Xu hướng "Du học tại chỗ" từ cấp mầm non ngày càng phát triển tại Việt Nam

30/11/2022 19:30 PM | Sống

Môi trường giáo dục chuẩn quốc tế nơi mỗi học sinh đều được trao quyền tự do phát triển toàn diện ngay từ bậc học đầu tiên đang được nhiều gia đình hiện đại lựa chọn.

Cùng với sự phát triển kinh tế và đời sống trong bối cảnh toàn cầu hoá, nhiều gia đình Việt đang sẵn sàng đầu tư cho trẻ một nền giáo dục tiên tiến với các tiêu chuẩn đẳng cấp quốc tế ngay từ bước đầu, nhưng đồng thời cũng mong muốn con được phát triển tại môi trường địa phương.

Đó là lí do "du học tại chỗ" tại các trường quốc tế đang là lựa chọn hàng đầu, và việc những ngôi trường quốc tế như Chadwick mở cơ sở tại Việt Nam nhanh chóng trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh.

Thương hiệu giáo dục hàng đầu thế giới

Trường quốc tế Chadwick không xa lạ với các phụ huynh tại Mỹ bởi đây là nơi con gái Tổng thống Mỹ Ronald Reagan và ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long từng theo học. Không chỉ nằm trong top 0.1% các trường tư thục tốt nhất và nằm trong top 2% các trường Phổ thông trung học tư thục tốt nhất Hoa Kỳ (chương trình dự bị Đại Học) (năm 2021 - 2022), Chadwick có bề dày lịch sử gần 100 năm và là cái nôi đào tạo hàng loạt các chính khách tại thượng và hạ viện Hoa Kỳ, vận động viên đạt huy chương vàng Olympic quốc tế, nhiều diễn viên đạt giải Grammy và Oscar. Top 8 trường đại học tốt nhất nước Mỹ "Ivy League" cũng đã trao hàng nghìn suất học bổng cho các học sinh tốt nghiệp từ ngôi trường này trong những năm qua.

Sau khi mở cơ sở thứ hai tại Hàn Quốc vào năm 2010, Chadwick đã trở thành trường danh giá bậc nhất dành cho con cháu các gia đình tài phiệt. Để có thể nhập học tại Chadwick Hàn Quốc, phụ huynh phải nộp đơn, chờ đợi 1-2 năm để được sát hạch và nhập học. Vào năm học 2023 - 2024, Chadwick sẽ khai trương cơ sở thứ ba tại khu đô thị Ecopark, hứa hẹn mang môi trường giáo dục chuẩn đẳng cấp quốc tế đến với thế hệ tương lai ngay tại Việt Nam.

Nền tảng hoàn hảo cho giáo dục trải nghiệm

Điểm khác biệt được Ban giám hiệu trường Chadwick nhấn mạnh là các em học sinh sẽ được học thực chất thông qua thực hành với từ khoá chính là "lãnh đạo". Đầu tiên, môi trường học tại Chadwick khuyến khích các em học sinh chủ động "lãnh đạo" việc học của chính mình, mỗi lớp học là những buổi thảo luận mang tính tương tác cao, do chính các em học sinh dẫn dắt. Học sinh tập trung vào việc hỏi "tại sao?" và "làm thế nào?", được trau dồi khả năng phân tích chiều sâu, tư duy phản biện, tự đặt câu hỏi, rút ra kết luận của riêng mình và tiếp nhận những góp ý mang tính xây dựng từ bạn bè, thầy cô.

Với phương pháp nền tảng như vậy, không có giới hạn nào cho việc học tại Chadwick. Từ khối mầm non đến trung học, các em được trao quyền tự do, chủ động khám phá thế mạnh để bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Quan trọng nhất, đây đều là những kiến thức, kĩ năng gần gũi với thực tế mà các em có thể áp dụng trong đời sống để trở thành những nhà lãnh đạo tự tin, độc lập trong tương lai.

Không chỉ "lãnh đạo" quá trình học hỏi, học sinh cũng được định hướng khả năng lãnh đạo trong môi trường tập thể. Ngay từ lớp bé nhất, các em được tin tưởng và khuyến khích đóng vai trò là người lãnh đạo cả trong và ngoài lớp học. Các em được trau dồi cách truyền cảm hứng, bày tỏ ý tưởng, cách ủy thác và thỏa hiệp để hoàn thành công việc nhóm hiệu quả nhất. Đây đều là những kĩ năng sống cần thiết và quý báu cho thế hệ trẻ.

Giống như trường Chadwick tại Mỹ và Hàn Quốc, ban giám hiệu trường Chadwick tại Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu "Học sinh Chadwick không chỉ dám ước mơ mà còn học cách biến ước mơ thành hiện thực".

Cơ sở vật chất đẳng cấp quốc tế

Đặt khuôn viên tại Ecopark, khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc, trường Chadwick được xây dựng với tổng diện tích hơn 50.000 m2, vị trí "vàng" cạnh Hồ Thiên Nga và phân khu biệt thự đảo. Với tổng mức đầu tư lên đến 2.000 tỉ đồng, ngôi trường có cơ sở vật chất tối ưu với hệ thống các lớp học hiện đại cho học sinh từ mẫu giáo đến trung học. Ngoài ra, khu thể thao, sân bóng, hồ bơi, rạp hát, phòng thí nghiệm, khu lịch sử của trường, v.v.. đều xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế của Chadwick.

Xu hướng Du học tại chỗ từ cấp mầm non ngày càng phát triển tại Việt Nam - Ảnh 1.

Khuôn viên trường được đầu tư "khủng" mang đến môi trường học tập tối ưu cho học sinh

Đội ngũ giáo viên quốc tế định hình "nhà lãnh đạo"

Với tỷ lệ giáo viên - học sinh là 1:8 và quy mô lớp học không vượt quá 18 học sinh cho khối mầm non và trung học phổ thông và 20 học sinh cho các khối lớp còn lại, mỗi em học sinh học tại Chadwick đều nhận được sự quan tâm và giảng dạy tốt nhất từ đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Xu hướng Du học tại chỗ từ cấp mầm non ngày càng phát triển tại Việt Nam - Ảnh 2.

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết mong muốn tạo nên sự khác biệt cho tương lai của trẻ

Dẫn dắt bằng cách làm "tấm gương", mỗi giáo viên tại Chadwick là một người lãnh đạo học sinh tài ba. Giáo viên luôn lấy việc cân bằng giữa giảng dạy và trao quyền tự chủ làm kim chỉ nam và định hướng cho học sinh tự quản lý việc học của chính mình. Đội ngũ giáo viên chủ chốt của trường là những giáo viên đã có nhiều năm giảng dạy tại hai trường Chadwick Mỹ và Hàn Quốc cũng như tại các trường quốc tế danh tiếng trên thế giới. Hơn nữa, giáo viên còn đảm nhận vai trò cố vấn ngoài giờ lên lớp để học sinh được truyền cảm hứng về việc phá bỏ giới hạn, đương đầu với những thử thách mới, lãnh đạo và phát triển nhiều năng lực khác nhau.

Trường quốc tế Chadwick sẽ tiếp tục tổ chức ngày hội thông tin nhằm giới thiệu chương trình dạy và học đẳng cấp quốc tế đến với phụ huynh và học sinh. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 2h đến 3h30 chiều thứ 7, ngày 03/12/2022 tại Showroom Công viên Mùa Thu, Khu đô thị Ecopark Hưng Yên. Đăng kí ngay tại www.chadwickecopark.org

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM