Xôn xao thông tin hạ điểm chuẩn nghi để con Phó Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng đỗ vào lớp 10

21/07/2019 09:35 AM | Xã hội

Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), xác nhận so với kế hoạch được duyệt, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 của trường này tăng 28 học sinh. Trong số này có con gái của ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Hôm qua (ngày 19/7), báo chí trong nước đưa tin, trường THPT Hoàng Diệu - một trong những điểm trường chuẩn của tỉnh Sóc Trăng vừa hạ điểm chuẩn, tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Cụ thể, theo tờ Tuổi trẻ , theo Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020, do Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Ngô Hùng ký thì trường THPT Hoàng Diệu được cho phép tuyển 600 học sinh. Tuy nhiên ngay sau khi có kết quả thi, chỉ tiêu tuyển sinh được tăng lên.

Theo tờ Người lao động , ông Duy Thiện, Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), xác nhận so với kế hoạch được duyệt, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 của trường này tăng 28 học sinh. Trong số này có con gái của ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Theo nguồn trên, một cán bộ trong hội đồng tuyển sinh lớp 10 cho hay, nếu lấy đúng chỉ tiêu vào trường THPT Hoàng Diệu tới những em có tổng điểm 46,9 là dừng, còn con ông Ngô Hùng - Phó Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng chỉ đạt 46,2 điểm.

Dư luận ngay sau đó đặt câu hỏi có hay không việc trường THPT Hoàng Diệu tăng chỉ tiêu tuyển sinh để con Phó Chủ tịch tỉnh đậu vào lớp 10?

Tờ Người lao động dẫn lời ông Huỳnh Chí Phến, Phó hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu, cho biết, căn cứ chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh, năm học 2019-2020, trường dự kiến tổ chức 15 lớp 10 (mỗi lớp 40 học sinh). Việc dự trù tuyển thêm vài chục học sinh là nhằm để lắp chỗ những trường hợp học sinh trúng tuyển nhưng xin nghỉ, chuyển trường…

Về câu hỏi phải chăng việc hạ điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10, tăng chỉ tiêu ngoài kế hoạch nhằm "cứu" con của ông Ngô Hùng vào một trong những điểm trường chuẩn của tỉnh, ông Phến trả lời rằng việc bổ sung thêm chỉ tiêu tuyển sinh do lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh quyết định, chứ trường không có thẩm quyền.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hà - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng trả lời phỏng vấn tờ Tuổi trẻ cho hay, bà không hề biết trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Hoàng Diệu có con của ông Ngô Hùng.

"Hội đồng làm việc khách quan. Thấy nhiều em thi điểm cao mà không vào được Trường Hoàng Diệu thì tiếc quá nên hội đồng mới đề xuất hạ điểm", bà Hà nói với nguồn trên.

Xung quanh vụ hạ điểm chuẩn, tăng chỉ tiêu tuyển sinh nghi để con lãnh đạo tỉnh đậu vào lớp 10, ngày 19/7, tờ Đất Việt dẫn lời một lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cho rằng, hoàn toàn không có chuyện như dư luận bàn tán.

"Trường THPT Hoàng Diệu chỉ xét tuyển một lần duy nhất sau khi có điểm thi, chưa bao giờ có việc hạ điểm chuẩn. Còn về thông tin trước đó chỉ tiêu lấy 46.9 điểm nhưng sau hạ xuống còn 46 điểm là do Hội đồng xét tuyển. Vấn đề này, Sở đã có báo cáo gửi lên tỉnh", vị này nói với Đất Việt.

(Tổng hợp)

Theo MK

Cùng chuyên mục
XEM