Xôn xao hình ảnh "tiếp tế" cho người thân trong khu cách ly TP.HCM: Hãy thương những người làm công tác phòng dịch, họ đã đủ mệt rồi!

23/03/2020 15:42 PM | Sống

Hình ảnh nhiều gia đình xách theo lỉnh kỉnh đồ đạc đến khu vực Ký túc xá Đại học Quốc Gia TP.HCM để tiếp tế cho người nhà đang cách ly đã nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Những ngày gần đây, do lượng người dân hồi hương được chia về các khu cách ly khá đông nên lực lượng chức năng, nhân viên y tế và đội dân quân tự vệ cũng căng mình, làm việc luân phiên ngày đêm để đảm bảo điều kiện ăn ở, sinh hoạt tốt nhất cho mọi người ở những khu cách ly y tế tập trung . 

Dù đã được chuẩn bị đầy đủ những trang thiết bị và nhu yếu phẩm cơ bản trong khu cách ly để phục vụ hàng nghìn người về từ vùng dịch nhưng nhiều người thân do lo lắng nên đã mang rất nhiều đồ ăn, thức uống và cả các vật dụng khác để tiếp tế cho con em mình. Do số lượng người dân đi "tiếp tế" nhiều, đồng thời chỉ được giao đồ trong 2 khung giờ cố định nên xuất hiện cảnh hàng trăm người tập trung ngay bên ngoài cổng khu cách ly.

Xôn xao hình ảnh tiếp tế cho người thân trong khu cách ly TP.HCM: Hãy thương những người làm công tác phòng dịch, họ đã đủ mệt rồi! - Ảnh 1.

Hàng trăm người thân tập trung bên ngoài khu vực cách ly để tiếp tế cho người thân.

Theo những hình ảnh được ghi nhận lại và chia sẻ lên mạng xã hội có thể thấy hàng trăm người dân đội nắng mang theo cơ man đồ đạc từ những chiếc thùng carton đựng đồ ăn thức uống đến cả chăn đệm, màn mùng... thậm chí nhiều gia đình còn mang theo cả quạt cây, tủ lạnh, chổi lau nhà... đến cho người thân trong khu cách ly. 

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. 

Xôn xao hình ảnh tiếp tế cho người thân trong khu cách ly TP.HCM: Hãy thương những người làm công tác phòng dịch, họ đã đủ mệt rồi! - Ảnh 2.
Xôn xao hình ảnh tiếp tế cho người thân trong khu cách ly TP.HCM: Hãy thương những người làm công tác phòng dịch, họ đã đủ mệt rồi! - Ảnh 3.
Xôn xao hình ảnh tiếp tế cho người thân trong khu cách ly TP.HCM: Hãy thương những người làm công tác phòng dịch, họ đã đủ mệt rồi! - Ảnh 4.

Ảnh: Facebook.

Một số người cho rằng việc lo lắng cho con cái, người thân khi sống trong khu cách ly là tâm lí chung của nhiều bậc phụ huynh; và việc chuẩn bị một số đồ dùng cơ bản để gửi vào cho người thân là cần thiết. 

"Tôi có mẹ già 80 tuổi vừa từ nước ngoài về, nghe nói được đưa vào đây nhưng gia đình không liên lạc được. Bà ấy tuổi cao nên cũng bị lãng tai, điện thoại cũng không biết sử dụng nên tôi lo lắm. Hiện giờ tôi chỉ gói chút đồ và ghi thông tin cụ thể nhờ cơ quan chức năng gửi vào trong cho mẹ", người đàn ông 50 tuổi từng chia sẻ khi chờ thông tin của mẹ từ trong khu cách ly.

"Các bạn từ nước ngoài về đã đi cách ly luôn nên làm cha làm mẹ ai cũng lo lắng dù được lo chỗ ở, ăn uống ngay tại trung tâm nhưng việc đem đồ dùng cơ bản như sim thẻ điện thoại để liên lạc với gia đình, thêm chút quần áo hè, bột giặt... gọn nhẹ cũng là điều dễ hiểu", tài khoản A.L chia sẻ.

Xôn xao hình ảnh tiếp tế cho người thân trong khu cách ly TP.HCM: Hãy thương những người làm công tác phòng dịch, họ đã đủ mệt rồi! - Ảnh 5.

Ảnh: Facebook.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng khá nhiều bậc phụ huynh đang lo lắng có phần thái quá cho các con em mình khi mang quá nhiều đồ dùng và nhu yếu phẩm đến cho con cái khi thực hiện cách ly tập trung 14 ngày để phòng chống  dịch bệnh Covid-19.

"Đi cách ly có 14 ngày thôi, đâu phải 14 tháng hay 14 năm đâu, có cần làm quá lên không? Không lẽ khi các bạn ấy đi du học rồi các cô các chú cũng gửi tivi, tủ lạnh, quạt điện... từ Việt Nam qua. Nhìn mà chán... Chưa kể đến lực lượng dân quân tự vệ cũng phải huy động thêm để khuân vác, nhận đồ tiếp tế rồi phân chia đến từng người trong khu cách ly. Thương con là đúng nhưng cũng phải thương và chia sẻ với những người làm công tác phòng dịch chứ, đừng tạo thêm công ăn việc làm cho họ nữa. Họ đã đủ mệt rồi", tài khoản S.P.S bày tỏ quan điểm.

Xôn xao hình ảnh tiếp tế cho người thân trong khu cách ly TP.HCM: Hãy thương những người làm công tác phòng dịch, họ đã đủ mệt rồi! - Ảnh 6.

Không chỉ gửi đồ dùng sinh hoạt cá nhân mà nhiều gia đình còn gửi cả tủ lạnh, quạt, chăn đệm vào bên trong khu cách ly y tế tập trung. Ảnh: Facebook.

"Thương con mình, thì cũng nên nghĩ cho những người đang phải phục vụ cho con mình. Họ không chỉ phải chuẩn bị phòng ốc, phải khử khuẩn xung quanh, còn phải chuẩn bị các khâu để tiếp nhận người cách ly, kiểm tra sức khỏe, hay lo từng bữa ăn cho mọi người... Điều kiện ở khu cách ly tính ra cũng là quá tốt rồi, cách ly y tế có 14 ngày chứ có phải đi 14 năm đâu mà các bậc phụ huynh mang theo thùng lớn thùng nhỏ đồ tiếp tế chi vậy. Nếu sợ con khổ chắc chủ động xin sang resort, khách sạn có trả phí đi cho đỡ khổ", một bạn khác chia sẻ.

Xôn xao hình ảnh tiếp tế cho người thân trong khu cách ly TP.HCM: Hãy thương những người làm công tác phòng dịch, họ đã đủ mệt rồi! - Ảnh 7.
Xôn xao hình ảnh tiếp tế cho người thân trong khu cách ly TP.HCM: Hãy thương những người làm công tác phòng dịch, họ đã đủ mệt rồi! - Ảnh 8.
Xôn xao hình ảnh tiếp tế cho người thân trong khu cách ly TP.HCM: Hãy thương những người làm công tác phòng dịch, họ đã đủ mệt rồi! - Ảnh 9.

Nhiều người chờ đợi để được đưa đồ tiếp tế vào cho con cái và người thân. Ảnh: Tứ Quý.

Dẫu biết trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp này thì việc các bậc phụ huynh lo lắng, mong muốn đưa con từ nước ngoài về quê chống dịch và có điều kiện sinh hoạt tốt trong khu cách ly là hoàn toàn chính đáng. Thế nhưng, những con người thầm lặng đang ở tuyến đầu chống dịch cũng đang gồng mình, làm hết sức để hỗ trợ người về cách ly tập trung. Chưa kể việc tập trung đồng người, ngay khu vực cách ly còn làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Chính vì thế, thay vì nháo nhác tìm cách tiếp tế đồ ăn vào khu cách ly thì mong các gia đình hãy bình tâm rằng con cái, người thân của họ luôn được phục vụ, chăm sóc chu đáo và không hề thiếu thứ gì trong các khu cách ly. Những ngày này chỉ mong mọi người hãy “Ở yên trong nhà” để góp phần ngăn dịch Covid-19 lây lan.

Theo Nam An

Cùng chuyên mục
XEM