Xiaomi chính thức khai tử thương hiệu "Mi", các sản phẩm tương lai chỉ còn là "Xiaomi"

25/08/2021 10:00 AM | Công nghệ

Chúng ta sẽ không có Xiaomi Mi 12 mà chỉ còn là Xiaomi 12.

Xiaomi chính thức khai tử thương hiệu "Mi", các sản phẩm tương lai chỉ còn là "Xiaomi"

Chỉ mới vài tuần trước, Xiaomi đã ra mắt chiếc MIX 4. Có thể bạn đã để ý rằng Xiaomi không dùng cách đặt tên như thường lệ với thương hiệu “Mi” ở giữa nữa. Giờ đây, Xiaomi đã chính thức xác nhận trong một thông báo gửi cho trang XDA-Developers rằng thương hiệu “Mi” sẽ bị bỏ đi trong tên những sản phẩm tương lai.

Xiaomi chính thức khai tử thương hiệu Mi, các sản phẩm tương lai chỉ còn là Xiaomi - Ảnh 1.

Xiaomi MIX 4

Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ không thấy Xiaomi Mi 12 ra mắt vào cuối năm nay (hoặc vào đầu năm 2022), thay vào đó sẽ là Xiaomi 12, cùng với các biến thể của nó cũng sẽ không còn “Mi”.

Đây là một sự thay đổi lớn, vì công ty đã sử dụng Mi kể từ smartphone đầu tiên của họ là Mi 1. Thương hiệu Mi cũng được chuyển sang các sản phẩm ngoài smartphone, bao gồm laptop, thiết bị đeo thông minh và tablet, v.v.

Xiaomi chính thức khai tử thương hiệu Mi, các sản phẩm tương lai chỉ còn là Xiaomi - Ảnh 2.

Xiaomi sẽ không thay đổi bất cứ điều gì trên các sản phẩm hiện có. Ví dụ, Mi 11 sẽ tiếp tục là Mi 11. Thay đổi này chỉ áp dụng cho các sản phẩm sắp ra mắt.

Theo XDA, Xiaomi đã có một số sản phẩm tại Trung Quốc không có nhãn hiệu Mi. Có vẻ như sự thay đổi này đối với các sản phẩm toàn cầu là để mang lại nhận diện thương hiệu đồng nhất trên toàn thế giới.

Lei Jun, nhà đồng sáng lập Xiaomi, từng chia sẻ rằng “Mi” là viết tắt của hai điều: “Internet di động” (Mobile Internet) và “Nhiệm vụ bất khả thi” (Mission Impossible). Ý nghĩa đầu tiên đề cập đến trọng tâm sản phẩm của công ty trong khi ý nghĩa thứ hai đề cập đến tham vọng của công ty.

Ryankog

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm