Xét xử vụ Gateway: Nữ bị cáo khẳng định đã đón cháu xuống xe

14/01/2020 16:27 PM | Xã hội

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Bích Quy bất ngờ khai đã nhìn thấy đủ các học sinh xuống xe ô tô đưa đón vào trường. Không những vậy, bị cáo này còn ký vào sổ bàn giao đủ số học sinh nhưng không để ý tới cháu L.

Sáng 14/1, TAND quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ bé trai Lê Hoàng L. (6 tuổi, trú tại tòa nhà Trung Yên Plaza, Cầu Giấy, học sinh lớp 1 Tokyo trường Gateway) tử vong sau khi bị bỏ quên trên ô tô đưa đón.

Các bị cáo trong vụ án được đưa ra xét xử gồm: tài xế Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại quận Cầu Giấy); người đưa đón Nguyễn Bích Quy (1964, trú tại quận Cầu Giấy), cùng bị truy tố về tội "Vô ý làm chết người", theo Khoản 1 Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Gateway) bị truy tố tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại Khoản 1 Điều 360 Bộ luật Hình sự.

Sau khi đọc cáo trạng dài gần 30 trang, HĐXX bắt đầu phần xét hỏi bị cáo Nguyễn Bích Quy. Tại tòa, bị cáo Quy khai mới làm giám sát đưa đón học sinh trường Gateway thì xảy ra sự việc.

Xét xử vụ Gateway: Nữ bị cáo khẳng định đã đón cháu xuống xe - Ảnh 1.

Bị cáo Quy lấy tay che mặt trước khi vào phòng xét xử.

Ngày 6/8/2019, tài xế Phiến lái ô tô Ford Transit 16 chỗ mang BKS 29B-069.56 đón bà Quy để đi đón 13 học sinh trường Gateway, trong đó có cháu Lê Hoàng L. (6 tuổi, trú tại tòa Trung Yên Plaza).

"Cháu L. được một người phụ nữ ngoài 50 tuổi đưa xuống. Cháu nhanh nhẹn lên hàng ghế thứ 4 rồi ngồi tại đó. Sau khi đón cháu L. thì tôi đón hai điểm nữa gồm 7 cháu. Tôi ngồi ở hàng ghế thứ 2 sát cửa.

Khoảng hơn 7h thì xe buýt đến cổng trường và tôi là người mở cửa cho các cháu xuống. Có hai cháu Hà - Trang hôm đó đi học buổi đầu tiên nên khóc. Tôi đeo balo cho hai cháu dỗ dành rồi bế một cháu và dắt một cháu", bị cáo Quy khai.

Bà Quy khai rằng đã thấy hết các cháu xuống xe rồi đóng cửa xe, không lên xe kiểm tra lại. Khi Chủ tọa hỏi có thấy cháu L. xuống xe hay không thì nữ bị cáo này quả quyết cháu L. đã xuống xe. Ngay sau đó các cháu tự lên tầng 2 khu vực ăn sáng. Do đông các cháu nên bà Quy khai không để ý cháu L.

Sau khi đưa các cháu lên khu vực ăn uống tầng 2 tại trường, bà Quy xuống tầng 1 ghi chú đã bàn giao đủ 13 cháu vào sổ để sẵn ở bàn. Nội dung ghi đã bàn giao 13 cháu. Ngay sau đó bà Q. rời khỏi trường về tiếp tục công việc khác.

Đến chiều cùng ngày, bà Quy đến trường đón học sinh. Lúc này bà không thấy cháu L. Ngay sau khi vừa mở cửa ô tô thì nhiều trẻ nhỏ hoảng hốt phát hiện cháu L. nằm bất động trên ô tô. Ngay sau đó một thanh niên mặc áo kẻ bế cháu L. vào trường sơ cứu.

Ông Lê Đoàn, Phó Giám đốc Công ty Ngân Hà - đơn vị ký hợp đồng đưa đón học sinh trường Gateway cho biết, trước đó đơn vị có nhận được thông báo việc tập huấn đưa đón trẻ của nhà trường và thông báo tới từng người. Tuy nhiên, ngày tập huấn thì bị cáo Phiến và Quy đều không đi.

Theo Sông Yên

Cùng chuyên mục
XEM