Gia đình học sinh trường Gateway chết trên ô tô chưa đồng ý nhận lại hơn 100 triệu đồng học phí

10/12/2019 03:15 PM | Thời sự

Gia đình bé Lê Hoàng Long chưa đồng ý nhận lại 151.924.000 đồng tiền học phí một năm học từ trường Gateway.

Gia đình học sinh trường Gateway chết trên ô tô chưa đồng ý nhận lại hơn 100 triệu đồng học phí

Liên quan đến sự việc học sinh t rường Gateway chết trên xe ô tô, mới đây, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) hoàn thiện Bản kết luận điều tra và gửi lên Viện kiểm sát Nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 3 bị can gồm: Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964), Doãn Quý Phiến (sinh năm 1966) về tội “Vô ý làm chết người”; Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1990) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Kết luận điều tra nêu rõ, về mặt dân sự, đại diện Trường tiểu học Quốc tế Gateway là bà Trần Thị Hồng Hạnh đề nghị trả lại 151.924.000 đồng tiền học phí một năm học của cháu Long mà gia đình nộp cho nhà trường vào ngày 29/3 và 2/8. Tuy nhiên, đến nay gia đình cháu Long chưa đồng ý nhận lại số tiền này.

Đại diện gia đình nạn nhân Long là ông Lê Văn Sơn (bố đẻ cháu Long) chưa có yêu cầu đề nghị về bồi thường dân sự.

Gia đình học sinh trường Gateway chết trên ô tô chưa đồng ý nhận lại hơn 100 triệu đồng học phí - Ảnh 1.

Trường tiểu học Quốc tế Gateway.

Bản kết luận điều tra cũng nêu rõ trách nhiệm liên quan của 3 bị can Quy, Phiến, Thủy và tội danh.

Cụ thể, đối với bị can Nguyễn Bích Quy (nhân viên đưa đón học sinh trường Gateway), trước ngày 6/8/2019, bà Quy được bà Vương Thị Hường - Giám đốc Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà và ông Lệ Doản - Phó giám đốc Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà phổ biến, giao những công việc phải làm khi đón trả học sinh trường Tiểu học Quốc tế Gateway.

Mặt khác, trong năm học 2017-2018, bà Quy từng làm công việc đón trả học sinh tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở ở Cổ Nhuế (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Tuy nhiên, vào ngày 6/8/2019, bà Quy bất cẩn không kiểm đếm học sinh đã xuống xe, không kiểm tra trên xe xem còn học sinh hay không. Mặc dù không kiểm đến học sinh khi xuống xe nhưng Quy ghi vào sổ nhật ký xe buýt là học sinh đi thực tế là 13, không có học sinh xuống muộn dẫn đến để quên cháu Long trên xe ô tô khiến cháu bé thiệt mạng.

Hành vi của Nguyễn Bích Quy cấu thành tội "Vô ý làm chết người", quy định tại khoản 1 Điều 128 BLHS.

Đối với bị can Doãn Quý Phiến (tài xế), vào ngày 6/8/2019, ông Phiến bất cẩn, cẩu thả sau mỗi lượt xe hoạt động, không kiểm tra khoang hành khách, không vệ sinh trong ngoài xe, tin tưởng Quy đã kiểm tra, kiểm đếm đủ học sinh khi xuống xe nên đã khóa cửa xe, không phát hiện ra cháu Long vẫn còn trên xe ô tô khiến nạn nhân chết.

Hành vi của bị can Doãn Quý Phiến cấu thành tội "Vô ý làm chết người", quy định tại khoản 1 Điều 128 BLHS.

Video: Phụ huynh bức xúc nói trường Gateway làm việc thiếu chuyên nghiệp

Đối với bị can Nguyễn Thị Thuỷ, người này được phân công làm giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo theo quyết định phân công của trường Gateway và được tập huấn Sổ tay giáo viên và Nhân viên năm học 2014 - 2020, Checklist công việc giáo viên chủ nhiệm, sử dụng phần mềm Sycamore và trực tiếp chủ trì buổi họp phụ huynh để truyền đạt nội dung kênh liên lạc giữa phụ huynh học sinh - nhà trường ngày 3/8/2019.

Bị can Thuỷ là người nắm rõ được nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm phải làm gì khi học sinh vắng mặt không lý do.

Ngày 6/8/2019, Thủy không ghi sĩ số học sinh lên góc bảng, không cập nhật kết quả điểm danh học sinh lên phần mềm quản lý trường học Sycamore theo đúng quy định của nhà trường, đến khi được chị Trang nhắc thì lại cập nhật sai thông tin.

Đầu giờ học buổi sáng 6/8, khi điểm danh Thủy biết rõ cháu Long vắng mặt không lý do nhưng không liên lạc, trao đổi với gia đình cháu Long nên không phát hiện ra sự việc cháu Long bị bỏ quên trên xe ô tô, khiến nạn nhân thiệt mạng.

Hành vi của Nguyễn Thị Thuỷ cấu thành tối "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại khoản 1 Điều 360 BLHS.

Theo Phương Lan

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

2020, kiên trì 10 chuyện nhỏ trong 1 năm, bạn sẽ thấy mình thay da đổi thịt

Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là sự sôi động, rực rỡ bên trong sự lạnh lẽo buồn tẻ, bạn không cần ai phải hiểu bạn, chỉ cần mình hiểu được chính mình.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Câu chuyện kinh doanh

Golden Gate đóng cửa một nhà hàng Nhật thời buổi nhà nhà "Year End Party" và 4 cái sai khi lựa chọn địa điểm trong ngành F&B

Cận Tết là thời điểm các nhà hàng chật kín khách với những bữa tất niên bất tận, nhưng đây cũng là thời điểm Golden Gate quyết định đóng cửa một nhà hàng Nhật mang thương hiệu Daruma. Daruma Trung Hòa Nhân Chính có diện tích khá rộng rãi, nhưng nằm lọt thỏm khuất trong tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, bên ngoài mặt đường là 2 nhà hàng King BBQ và ThaiExpress của Redsun-ITI.

Bác sĩ BV Việt Đức đưa ra 10 lưu ý để giảm nguy cơ nhiễm vi rút corona kèm lời nhắn: "Dù hôm nay là 30 Tết rồi, nhưng dịch bệnh thì không nghỉ Tết"

Theo bác sĩ Trần Quốc Khánh, có những việc đơn giản mà người dân có thể làm ngay để giảm nguy cơ lây nhiễm như sử dụng khăn mùi soa, uống Vitamin, tập thể dục, giữ ấm, hạn chế tiếp xúc chỗ đông người, che miệng kỹ khi ho...

Đọc thêm