Xem xong đoạn video timelapse như thôi miên này, bạn sẽ không khỏi bất ngờ với vẻ đẹp của màn đêm và bầu trời sao trên ngọn núi cao nhất thế giới

20/04/2017 20:36 PM | Công nghệ

Mauna Kea là một ngọn núi lửa đã dừng hoạt động từ lâu ở Hawaii, đây cũng là ngọn núi cao nhất thế giới nếu tính từ phần đáy dưới mặt nước lên tới đỉnh. Đây là nơi mà các vì tinh tú thi nhau phô diễn vẻ đẹp của mình.

Mauna Kea là một ngọn núi lửa đã dừng hoạt động từ lâu ở Hawaii, đây cũng là ngọn núi cao nhất thế giới nếu tính từ phần đáy dưới mặt nước lên tới đỉnh. Tại đây, khác với nhiều nơi trên Trái Đất, bầu trời đêm của Mauna Kea tuyệt đẹp, không hề bị ô nhiễm ánh sáng. Do đó, đây là nơi mà các vì tinh tú thi nhau phô diễn vẻ đẹp của mình.

Là một phần trong dự án SKYGLOW, video với tiêu đề Poli'Ahu đến từ Sunchaser Pictures sẽ cho các bạn thấy được cảnh tượng màn đêm hiếm hoi còn lại nơi Bắc Mỹ hiện đại, hào nhoáng, nơi mà bóng đêm chưa bị nuốt chửng bởi ánh sáng nhân tạo của con người, nơi mà bạn vẫn thấy được các vì sao và Dải Ngân Hà toả sáng.

Theo thống kê của Hiệp hội Bầu trời Đêm Quốc tế (International Dark Sky Association), gần 80% dân số thế giới sống tại những nơi bị ô nhiễm ánh sáng, tại đây, ánh sáng ban đêm không đến từ sao và mặt trăng, mà từ ánh đèn điện, luồng ánh sáng nhân tạo này không chỉ gây tiêu tốn năng lượng, ảnh hưởng đến môi trường mà còn tác độn đến giấc ngủ và thói quen của đời sống hoang dã về đêm.

Đỉnh Mauna Kea có bầu trời thuộc vào hạng hoang sơ nhất trên Trái Đất, sự cô lập và môi trường không khí khô cho phép các nhà khoa học có thể sử dụng kính thiên văn để ghi lại những hình ảnh rõ nét nhất. Mời bạn xem qua đoạn video timelapse đêm trên đỉnh Mauna Kea tuyệt vời bên dưới nhé.

Theo RYANKOG

Cùng chuyên mục
XEM