Xem video clip này để biết rằng chúng ta đã hiểu sai về thiền như thế nào

20/07/2016 04:22 PM | Sống

Trong video clip sau đây, thiền sư Phật giáo Tây Tạng Mingyur Rinpoche sẽ hướng dẫn chúng ta cách thiền mọi lúc mọi nơi.

Xem video clip này để biết rằng chúng ta đã hiểu sai về thiền như thế nào

Nhiều người quan niệm rằng thiền là phải tĩnh tậm, phải ngồi một chỗ, khóa suy nghĩ và cảm xúc của mình. Vì thế mà nhiều người có tư tưởng là phải ngồi thiền.

Nhưng vị thiền sư tới từ Tây Tạng Mingyur Rinpoche cho biết bạn có thể thiền ngay cả khi đang đi bộ, tụ tập cùng bạn bè hay hẹn hò. Vấn đề ở đây là àm thế nào để thực hiện được điều đó?

Thiền sư cho biết ta không thể khóa suy nghĩ và cảm xúc, nhưng "tâm khỉ" (là một thuật ngữ đôi khi Đức Phật dùng để diễn tả các hành vi lo lắng, khuấy động, dễ dàng bị rối trí và không ngừng thay đổi của ý thức hoặc cái-biết của con người bình thường) trong ta thì cần.

Thiền sư đã hướng dẫn cụ thể trong video sau đây:

Làm thế nào để huấn luyện "tâm khỉ" trong bạn?

Thụy Dương

Theo HuffingtonPost

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng, Big C Miền Đông ngừng hoạt động

"Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động", ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Retail (đơn vị quản lý vận hành Big C) - cho biết.

Ngân hàng của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đặt mục tiêu lãi hơn 5.600 tỷ đồng năm 2020, muốn HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam

Năm 2019, HD Saison đem về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho HDBank. Công ty này đang đa dạng hóa giữa các sản phẩm vay như mua xe máy, thiết bị gia dụng và cho vay bằng tiền mặt.

Bộ phát wifi "quyền năng": Bỏ 10.000 USD đầu tư, sau đó "không làm gì cũng có tiền"

Thời gian vừa qua, dự án Owifi đã "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn mạng xã hội vì được quảng cáo là dự án miễn phí phủ sóng wifi cho cộng đồng.

"Làm ơn, tôi không có bảo hiểm": Câu chuyện buồn của các chủ cửa hiệu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

"Rất nhiều người không biết đến các chủ cửa hàng như chúng tôi đã đổ bao nhiêu máu, nước mắt và mồ hôi cũng như những gì chúng tôi phải hy sinh để có được cơ nghiệp như ngày nay", Anh Kris Shelby, chủ một cửa hàng thời trang tại phía bắc Atlanta ngậm ngùi.

Đọc thêm