Xem video clip này để biết rằng chúng ta đã hiểu sai về thiền như thế nào

20/07/2016 04:22 PM | Sống

Trong video clip sau đây, thiền sư Phật giáo Tây Tạng Mingyur Rinpoche sẽ hướng dẫn chúng ta cách thiền mọi lúc mọi nơi.

Xem video clip này để biết rằng chúng ta đã hiểu sai về thiền như thế nào

Nhiều người quan niệm rằng thiền là phải tĩnh tậm, phải ngồi một chỗ, khóa suy nghĩ và cảm xúc của mình. Vì thế mà nhiều người có tư tưởng là phải ngồi thiền.

Nhưng vị thiền sư tới từ Tây Tạng Mingyur Rinpoche cho biết bạn có thể thiền ngay cả khi đang đi bộ, tụ tập cùng bạn bè hay hẹn hò. Vấn đề ở đây là àm thế nào để thực hiện được điều đó?

Thiền sư cho biết ta không thể khóa suy nghĩ và cảm xúc, nhưng "tâm khỉ" (là một thuật ngữ đôi khi Đức Phật dùng để diễn tả các hành vi lo lắng, khuấy động, dễ dàng bị rối trí và không ngừng thay đổi của ý thức hoặc cái-biết của con người bình thường) trong ta thì cần.

Thiền sư đã hướng dẫn cụ thể trong video sau đây:

Làm thế nào để huấn luyện "tâm khỉ" trong bạn?

Thụy Dương

Theo HuffingtonPost

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm