Xem video clip này để biết rằng chúng ta đã hiểu sai về thiền như thế nào

20/07/2016 04:22 PM | Sống

Trong video clip sau đây, thiền sư Phật giáo Tây Tạng Mingyur Rinpoche sẽ hướng dẫn chúng ta cách thiền mọi lúc mọi nơi.

Xem video clip này để biết rằng chúng ta đã hiểu sai về thiền như thế nào

Nhiều người quan niệm rằng thiền là phải tĩnh tậm, phải ngồi một chỗ, khóa suy nghĩ và cảm xúc của mình. Vì thế mà nhiều người có tư tưởng là phải ngồi thiền.

Nhưng vị thiền sư tới từ Tây Tạng Mingyur Rinpoche cho biết bạn có thể thiền ngay cả khi đang đi bộ, tụ tập cùng bạn bè hay hẹn hò. Vấn đề ở đây là àm thế nào để thực hiện được điều đó?

Thiền sư cho biết ta không thể khóa suy nghĩ và cảm xúc, nhưng "tâm khỉ" (là một thuật ngữ đôi khi Đức Phật dùng để diễn tả các hành vi lo lắng, khuấy động, dễ dàng bị rối trí và không ngừng thay đổi của ý thức hoặc cái-biết của con người bình thường) trong ta thì cần.

Thiền sư đã hướng dẫn cụ thể trong video sau đây:

Làm thế nào để huấn luyện "tâm khỉ" trong bạn?

Thụy Dương

Theo HuffingtonPost

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Soi profile ‘khủng’ của tân CEO Gojek Việt Nam: Nhân viên cũ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, từng góp sức xây dựng Adayroi, Cộng Cà Phê trước khi dấn thân vào mảng gọi xe

Ở thời điểm Gojek tiến vào Việt Nam năm 2018 (tên gọi lúc ấy là Go-Viet), Phùng Tuấn Đức cũng là người trẻ nhất trong 4 nhà lãnh đạo của hãng gọi xe này.

Thế giới lại phá kỷ lục đau khổ của Covid-19: 212.000 ca nhiễm mới chỉ trong một ngày, cao bậc nhất từ trước đến nay

Các điểm nóng của dịch bệnh trên thế giới liên tục phá vỡ kỷ lục nhiễm mới trong những ngày vừa qua. Một kỷ lục đáng sợ mà chẳng ai mong muốn.

[Case Study] Một tay chơi game, một tay ăn gà rán: Nước đi cao thủ giúp tăng 5% lượng khách, 35% doanh số tại Trung Quốc của KFC

Với tính năng "đặt đồ ăn trong game" và sử dụng "trí tuệ nhân tạo" để tương tác với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại (tựa game có số lượng người chơi lớn nhất Trung Quốc), KFC đã đạt được thành công ấn tượng, vượt ra ngoài những hoạt động tài trợ thể thao điện tử thông thường.

Ông chủ công ty phân phối siêu xe đắt nhất Việt Nam giải mã nghịch lý của những người sở hữu Rolls Royce

Tại Việt Nam, việc bán Rolls Royce - dòng siêu xe thuộc loại đắt nhất thế giới sẽ ra sao hậu Covid-19? Những khách hàng mua xe này có sự thay đổi ra sao? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Đoàn Hiếu Trung, Tổng giám đốc Rolls Royce Motors Cars Hanoi – công ty phân phối chính hãng duy nhất ở Việt Nam.

Đọc thêm