Xã hội thịnh vượng trong tương lai theo tầm nhìn của Panasonic

31/12/2021 13:30 PM | Kinh doanh

Năm 2021 đánh dấu năm thứ 50 Panasonic có mặt tại Việt Nam. Với sự am hiểu sâu sắc về thị trường Việt Nam, Tập đoàn đến từ xứ sở hoa anh đào định hình xã hội trong tương lai như thế nào?

Với phương châm tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn, Panasonic đặt yếu tố an toàn và sức khỏe con người lên trên hết. Vì vậy, thế giới thịnh vượng trong tầm nhìn của Panasonic không thể thiếu các giải pháp toàn diện giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và giải quyết những vấn đề xã hội cấp bách, hướng đến hoạt động kinh doanh bền vững.

Thịnh vượng gắn liền với nhu cầu khí sạch

Theo ước tính của WHO năm 2018, cứ 10 người lại có 9 người trên thế giới phải hít thở không khí chứa hàm lượng các chất gây ô nhiễm cao. Ở Việt Nam, khoảng 60.000 người chết mỗi năm có liên quan đến ô nhiễm không khí. Những con số này cho thấy ô nhiễm không khí là thách thức lớn mà chúng ta phải đối mặt.

Góp phần giải quyết vấn đề này, Panasonic mang đến các giải pháp tối ưu tập trung vào chất lượng không khí trong nhà. Không ngạc nhiên khi Panasonic đầu tư 45 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị chất lượng không khí tại Bình Dương, cũng là nhà máy đầu tiên trong lĩnh vực này của hãng tại Việt Nam, dự kiến cung cấp giải pháp khí sạch cho Việt Nam, Châu Á và Trung Đông.

Ông Takahashi Keita, Phó phòng Cấp cao ngành hàng Thiết bị điện gia dụng, Công ty Panasonic Life Solutions Việt Nam cho biết: "Chúng tôi tạo ra giải pháp chất lượng không khí trong nhà kết hợp hài hòa giữa nhiệt độ, độ ẩm, độ sạch không khí, lưu lượng gió nhằm nâng cao chất lượng sống và sức khỏe của người Việt." Điều này một lần nữa khẳng định tầm nhìn của hãng về một xã hội thịnh vượng, trong đó không thể thiếu các giải pháp không khí sạch.

…Và xu hướng ứng dụng diệt khuẩn

Theo WHO, đại dịch Covid-19 trở thành một trong 10 vấn đề sức khỏe toàn cầu năm 2021. Điều này cho thấy, vi rút và vi khuẩn gây bệnh ngày càng ảnh hưởng đến sức khỏe con người, làm dấy lên lo ngại về những đại dịch mới trong tương lai.

Panasonic đã dành nhiều năm nghiên cứu các công nghệ diệt khuẩn độc quyền để tích hợp trong thiết bị gia dụng như máy lọc không khí, điều hòa, máy giặt... Trong đó, công nghệ đột phá Nanoe™ X được Panasonic phát triển tại Nhật Bản từ năm 1997 cho thấy tính hiệu quả trên nhiều khía cạnh như ức chế vi sinh vật gây bệnh, dị ứng… Gần đây, Texcell đã xác minh tác dụng ức chế của công nghệ nanoe ™ X trên vi rút corona mới. Các thử nghiệm được thực hiện trong môi trường phòng thí nghiệm khép kín và không được thiết kế để đánh giá hiệu quả trong không gian sống không được kiểm soát.

Với nỗ lực ứng dụng công nghệ này trên không gian di động, năm 2021, Panasonic đã hỗ trợ lắp đặt miễn phí hơn 2000 thiết bị phát nanoeTM X trên đội xe Grab, sau đó là xe GrabCar Y tế, nhằm đem lại bầu không khí sạch và an toàn cho đối tác tài xế của Grab và khách hàng trên xe, đồng thời chung tay cùng người dân Việt Nam phòng chống dịch Covid-19.

Xã hội thịnh vượng trong tương lai theo tầm nhìn của Panasonic - Ảnh 1.

Thiết bị phát nanoeTM X được lắp đặt trên xe GrabCar Y tế

…Cùng với phát triển bền vững

Với lịch sử phát triển hơn 100 năm trên thế giới và 50 năm tại Việt Nam, Panasonic luôn nỗ lực đóng góp cho xã hội, chú trọng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường. Từ năm 2017, Tập đoàn đã thiết lập tầm nhìn môi trường đến năm 2050 như một chiến lược dài hạn về quản lý môi trường bền vững, hướng tới mục tiêu nguồn năng lượng tạo ra lớn hơn nguồn năng lượng tiêu thụ, giảm phát thải CO2 tiến đến Net Zero (Phát thải ròng bằng 0).

Ông Yasushi Kondo, Phó Tổng Giám đốc, Công ty TNHH Panasonic Appliances Việt Nam cho biết: "Chúng tôi không ngừng phát triển công nghệ, cải tiến sản phẩm để nâng cao khả năng tiết kiệm điện, tăng lợi ích cho người dùng, đồng thời giảm phát thải CO2, tăng tỷ lệ tái chế nguyên liệu, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên, giảm tác động của chất hóa học trong sản xuất."

Bên cạnh đó, Panasonic tự hào đóng góp vào sự phát triển xanh và bền vững của Việt Nam thông qua các chương trình bảo vệ môi trường và giáo dục như "Panasonic vì một Việt Nam xanh" trao tặng hơn 250.000 cây xanh trên toàn quốc, thu hồi 50.000 pin đã sử dụng và trao tặng 20.000 pin sinh thái, hoạt động giáo dục trải nghiệm STEM và môi trường cho hơn 400.000 học sinh trên cả nước…

Xã hội thịnh vượng trong tương lai theo tầm nhìn của Panasonic - Ảnh 2.

Trên 20.000 pin sinh thái được Panasonic đổi miễn phí cho người dân trong nhiều năm qua

Tầm nhìn về một xã hội thịnh vượng mà con người là trung tâm của sự phát triển bền vững đã trở thành tiền đề để Panasonic chuyển mình mạnh mẽ trong định hướng kinh doanh 50 năm tới, trở thành công ty cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện, khẳng định sứ mệnh của Panasonic trong việc mang lại một cuộc sống khỏe mạnh, an toàn và tiện nghi cho người tiêu dùng.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM