Vượt Apple, Xiaomi trở thành hãng smartphone lớn thứ 3 thế giới

02/12/2020 10:30 AM | Công nghệ

Trong quý 3 vừa qua, hãng điện thoại Trung Quốc đã vượt qua Apple để trở thành hãng smartphone lớn thứ 3 thế giới.

Vượt Apple, Xiaomi trở thành hãng smartphone lớn thứ 3 thế giới

Số liệu thống kê từ công ty nghiên cứu thị trường Gartner cho biết, trong quý 3/2020, đã có 366,6 triệu smartphone được bán ra trên toàn cầu, giảm 5,7% so với 388,8 triệu smartphone được bán ra ở cùng kỳ năm ngoái.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, mặc dù doanh số giảm nhưng đây quý 3 vừa qua đã cho thấy tín hiệu phục hồi của thị trường smartphone khi so sánh với mức độ sụt giảm tới 20% trong quý 1 và quý 2 trước đó.

Vượt Apple, Xiaomi trở thành hãng smartphone lớn thứ 3 thế giới - Ảnh 1.

Samsung đã giành lại vị trí số 1 trên thị trường smartphone toàn cầu từ đối thủ Huawei.

Trước đó, trong quý 2 năm nay, theo báo cáo mới của Canalys, Huawei đã vượt qua ông lớn Hàn Quốc Samsung để giành vị trí nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Rất nhanh sau đó, Samsung đã giành lại vị trí số 1 trên thị trường smartphone toàn cầu từ đối thủ Huawei.

Số liệu từ Counterpoint Research cho biết, Samsung chiếm 22% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu vào tháng 8/2020, đánh bại Huawei đang sở hữu 16% thị phần. Trong khi đó, Apple đứng thứ ba với 12% thị phần, tiếp theo là Xiaomi của Trung Quốc với 11%. Mặc dù có thị phần khiêm tốn nhưng doanh thu của Apple đạt mức "khủng khiếp" khi chiếm tới 34% thị trường smartphone toàn cầu.

Vượt Apple, Xiaomi trở thành hãng smartphone lớn thứ 3 thế giới - Ảnh 2.

Số liệu từ Gartner cho biết, Xiaomi là hãng sản xuất điện thoại có doanh số tăng trưởng mạnh nhất trong quý vừa qua tiêu thụ được 44,4 triệu máy, chiếm 12,1% thị phần. Doanh số tăng mạnh đã giúp Xiaomi vượt qua Apple để trở thành hãng smartphone lớn thứ 3 thế giới, đẩy Apple xuống vị trí thứ tư.

Trong quý 3 vừa qua, đã có 40,5 triệu iPhone bán ra được bán ra, chiếm 11,1% thị phần thị trường smartphone toàn cầu. Tuy nhiên, các chuyên gia tại Gartner dự đoán, doanh số iPhone của Apple sẽ tăng trưởng mạnh vào quý 4/2020 khi các model iPhone 12 chính thức bán ra trong tháng 10 và 11.

Vượt Apple, Xiaomi trở thành hãng smartphone lớn thứ 3 thế giới - Ảnh 3.

iPhone 12 sẽ giúp Apple giành lại thị phần trên thị trường smartphone.

iPhone 12 được cho là "cứu cánh" giúp Apple tăng trưởng trên thị trường smartphone trong quý 4/2020. CEO Apple Tim Cook nói với CNBC rằng ông lạc quan về doanh số iPhone 12 Series bởi chúng hỗ trợ 5G, tỷ lệ khuyến mại lớn từ các nhà mạng cũng như một lượng lớn những người dùng trung thành.

Ngọc Linh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm