Google thay ảnh đại diện chào mừng mùa lễ hội tháng 12

01/12/2020 09:41 PM | Công nghệ

Google đã cập nhật trang chủ bằng một doodle mới thiết kế dưới dạng ảnh động để chào mừng mùa lễ hội tháng 12.

Google thay ảnh đại diện chào mừng mùa lễ hội tháng 12

Tháng 12 là tháng cuối cùng của một năm và cũng là dịp tổ chức lễ hội tại nhiều quốc gia. Chính vì vậy, thời điểm này còn được gọi là mùa lễ hội .

Để kỷ niệm dịp này, Google đã cập nhật một doodle đặc biệt trên công cụ tìm kiếm của mình mang tên Mùa lễ hội tháng 12 (December global holidays). Doodle được thiết kế dưới dạng ảnh động (GIF) với hình ảnh một chú chim đang mang theo đèn dây trang trí quấn quanh chữ "Google". Trong khi đó, ảnh đại diện nhỏ khi sử dụng công cụ tìm kiếm lại là hình ảnh dòng chữ "Google" với hai chữ "o" được thay thế bằng hai bóng đèn màu, cho thấy sự chuẩn bị sẵn sàng cho không khí lễ hội tưng bừng cuối năm.

Google thay ảnh đại diện chào mừng mùa lễ hội tháng 12 - Ảnh 1.

Doodle chào mừng tháng 12 của Google

Nổi bật nhất trong dịp này là lễ Giáng sinh , diễn ra phổ biến tại các nước phương Tây. Trước ngày lễ, mọi người đều tập trung sửa sang, trang trí lại nhà cửa và đặc biệt là chuẩn bị một cây thông thật lộng lẫy. Trong dịp lễ Giáng sinh, tất cả các cửa hàng, con phố đều trở nên rực rỡ, nhộn nhịp.

Mọi người đổ ra đường vui chơi hoặc cùng đến nhà thờ dịp này. Tùy theo từng khu vực, nhìn chung nghi lễ mừng Giáng sinh thường được tiến hành từ 22 giờ cho tới tận khuya, sau đó, mọi người trở về nhà sum họp cùng gia đình hoặc rủ nhau đến các khu vui chơi để cùng ca hát, khiêu vũ và trò chuyện cùng bạn bè.

Bữa tiệc Giáng sinh thường diễn ra vào đêm khuya hoặc sáng ngày 25/12, tuy theo từng nơi. Nhìn chung, bữa tiệc được chuẩn bị thịnh soạn với nhiều món ngon và đặc biệt không thể thiếu món bánh ngọt cùng gà tây quay truyền thống. Trên bàn tiệc được trang trí với hoa, nến, đèn và thiệp mừng Giáng sinh. Trước bữa ăn, mọi người sẽ cùng nhau mở quà từ những chiếc vớ treo gần ống khói hoặc những hộp quà đặt xung quanh cây thông.

P.L

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm