Vừa tuyên bố tin vui sắp đạt lợi nhuận kỷ lục trong lịch sử, CEO Samsung Electronics bất ngờ tuyên bố từ chức

13/10/2017 10:28 AM | Kinh doanh

"Tôi tin rằng đây là thời điểm Samsung cần đón nhận những điều mới mẻ thông qua một tinh thần lãnh đạo trẻ trung hơn, có sức đối phó tốt hơn với những thay đổi chóng mặt của ngành công nghiệp IT. Hiện tại công ty cần một vị lãnh đạo mới hơn bao giờ hết".

Vừa tuyên bố tin vui sắp đạt lợi nhuận kỷ lục trong lịch sử, CEO Samsung Electronics bất ngờ tuyên bố từ chức

Ngày hôm nay, Samsung Electronic vừa tuyên bố rằng Phó chủ tịch kiêm CEO Oh-Hyun Kwon đã quyết định sẽ từ chức. Động thái này của ông Oh đến ngay sau khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tuyên bố họ đang kỳ vọng sẽ đạt lợi nhuận hoạt động cao kỷ lục chưa từng có trong lịch sử lên tới 14,5 nghìn tỷ won (tương đương 12,8 tỷ USD) trong quý 3 kết thúc vào tháng 9 năm nay, tăng 179% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Ông Oh sẽ không tham gia vào đợt tái bầu cử vào hội đồng quản trị Samsung khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào tháng 3/2018 tới đây. Ông cũng sẽ từ chức khỏi vị trí CEO của Samsung Display – nơi ông giữ cương vị lãnh đạo kể từ năm 2016.

Kể từ sau vụ việc Phó chủ tịch Jay Y. Lee bị ngồi tù về tội tham ô, hối lộ, ông Oh gần như trở thành lão đạo cấp cao nhất của tập đoàn. Trước đó vào tháng 8, tòa án đã tuyên án ông Lee 5 năm tù giam. Người thừa kế tập đoàn Samsung hiện đang làm hồ sơ kháng cao lên tòa án cấp cao hơn.

Ông Oh nói với nhân viên Samsung trong bức thư chia tay rằng đây là thời điểm thích hợp để ông từ chức và nó là điều tốt với công ty: "Tôi tin rằng đây là thời điểm Samsung cần đón nhận những điều mới mẻ thông qua một tinh thần lãnh đạo trẻ trung hơn, có sức đối phó tốt hơn với những thay đổi chóng mặt của ngành công nghiệp IT. Hiện tại công ty cần một vị lãnh đạo mới hơn bao giờ hết".

Ông Oh gia nhập Samsung vào năm 1985 với tư cách là nhân viên nghiên cứu. Đến năm 2012, ông đã được bổ nhiệm nắm giữ cương vị CEO.

Vân Đàm

Theo CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo họp khẩn

Bản tin sáng ngày 28/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh), Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Các biện pháp khoanh vùng, dập dịch tại hai tỉnh này đang được chủ động, quyết liệt thực hiện.

Đọc thêm