Vừa nghỉ việc chưa được bao lâu, cựu sếp Apple đã lập tức gia nhập hội đồng quản trị của Airbnb

17/05/2019 03:47 PM | Công nghệ

Theo ông Brian Chesky - CEO của Airbnb, việc chú trọng "xây dựng cộng đồng giữa các khách hàng" như những gì mà Ahrendts đã từng làm tại Apple có thể sẽ giúp Airbnb trở thành một công ty tốt hơn.

Sau khi rời khỏi Apple vào đầu năm nay, Angela Ahrendts mới đây vừa gia nhập hội đồng quản trị của công ty cho thuê nhà khổng lồ Airbnb với tư cách là thành viên độc lập. Trước đó, bà từng là phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng bán lẻ Apple và đã làm việc tại Apple hơn 5 năm.

Vừa nghỉ việc chưa được bao lâu, cựu sếp Apple đã lập tức gia nhập hội đồng quản trị của Airbnb - Ảnh 1.

Theo CNBC, Ahrendts là thành viên độc lập thứ ba tham gia hội đồng quản trị của Airbnb, sau cựu giám đốc tài chính của Pixar - Ann Mather và cựu giám đốc điều hành của American Express - Ken Chenault. Hiện tại, Airbnb đang chuẩn bị IPO vào cuối năm 2019.

Ông Brian Chesky - CEO của Airbnb hy vọng rằng sự góp mặt của Ahrendts sẽ mang đến những quan điểm mới cho hội đồng quản trị của công ty. Ngoài ra, việc "xây dựng cộng đồng giữa các khách hàng" như những gì mà Ahrendts đã từng làm tại Apple sẽ giúp Airbnb trở thành một công ty tốt hơn.

Vừa nghỉ việc chưa được bao lâu, cựu sếp Apple đã lập tức gia nhập hội đồng quản trị của Airbnb - Ảnh 2.

Angela Ahrendts rời Apple vào tháng Tư, nhường lại vị trí giám đốc bán lẻ cho Deirdre O'Brien. Mặc dù được trả lương cao và nhận được khoản bồi thường 26.5 triệu USD vào năm ngoái, tuy nhiên Ahrendts đã làm đảo lộn "sự cân bằng" sau khi cố gắng biến các cửa hàng Apple Store thành nơi tụ tập giải trí , các showroom sang trọng thay vì những nơi được thiết kế để giúp người dùng có thể dễ dàng mua hàng hơn.

Theo Lê Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm