Vừa nghỉ việc chưa được bao lâu, cựu sếp Apple đã lập tức gia nhập hội đồng quản trị của Airbnb

17/05/2019 03:47 PM | Công nghệ

Theo ông Brian Chesky - CEO của Airbnb, việc chú trọng "xây dựng cộng đồng giữa các khách hàng" như những gì mà Ahrendts đã từng làm tại Apple có thể sẽ giúp Airbnb trở thành một công ty tốt hơn.

Vừa nghỉ việc chưa được bao lâu, cựu sếp Apple đã lập tức gia nhập hội đồng quản trị của Airbnb

Sau khi rời khỏi Apple vào đầu năm nay, Angela Ahrendts mới đây vừa gia nhập hội đồng quản trị của công ty cho thuê nhà khổng lồ Airbnb với tư cách là thành viên độc lập. Trước đó, bà từng là phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng bán lẻ Apple và đã làm việc tại Apple hơn 5 năm.

Vừa nghỉ việc chưa được bao lâu, cựu sếp Apple đã lập tức gia nhập hội đồng quản trị của Airbnb - Ảnh 1.

Theo CNBC, Ahrendts là thành viên độc lập thứ ba tham gia hội đồng quản trị của Airbnb, sau cựu giám đốc tài chính của Pixar - Ann Mather và cựu giám đốc điều hành của American Express - Ken Chenault. Hiện tại, Airbnb đang chuẩn bị IPO vào cuối năm 2019.

Ông Brian Chesky - CEO của Airbnb hy vọng rằng sự góp mặt của Ahrendts sẽ mang đến những quan điểm mới cho hội đồng quản trị của công ty. Ngoài ra, việc "xây dựng cộng đồng giữa các khách hàng" như những gì mà Ahrendts đã từng làm tại Apple sẽ giúp Airbnb trở thành một công ty tốt hơn.

Vừa nghỉ việc chưa được bao lâu, cựu sếp Apple đã lập tức gia nhập hội đồng quản trị của Airbnb - Ảnh 2.

Angela Ahrendts rời Apple vào tháng Tư, nhường lại vị trí giám đốc bán lẻ cho Deirdre O'Brien. Mặc dù được trả lương cao và nhận được khoản bồi thường 26.5 triệu USD vào năm ngoái, tuy nhiên Ahrendts đã làm đảo lộn "sự cân bằng" sau khi cố gắng biến các cửa hàng Apple Store thành nơi tụ tập giải trí , các showroom sang trọng thay vì những nơi được thiết kế để giúp người dùng có thể dễ dàng mua hàng hơn.

Theo Lê Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa đại dịch Covid-19 vẫn gọi được vốn hơn 1 triệu USD, startup eDoctor tham vọng trở thành "trợ lý sức khỏe" của người dân Việt Nam

Theo Co-founder Huỳnh Phước Thọ, với những tiến bộ của công nghệ và kinh nghiệm mà eDoctor tích lũy suốt hơn 6 năm; hiện việc khám bệnh từ xa/khám tổng quát tại nhà là hoàn toàn khả thi – hiệu quả. Những thành quả của những mô hình tương tự khiến họ rất tự tin vào thành công của mình.

Cựu nhân viên Google trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc nhờ website mua chung

Trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc ở tuổi 40, Zheng Huang hiện 'ngồi cùng mâm' với Jack Ma.

Đại chiến gà rán: Câu chuyện vươn lên thoát nghèo, cáng đáng cả gia đình, tạo dựng đế chế kinh doanh khổng lồ của 2 người phụ nữ nhập cư

Hai thương hiệu gà rán nổi tiếng thế giới của Mỹ đều bắt đầu từ hai phụ nữ nhập cư sống cách nhau vài căn nhà, đều phải bươn chải sau khi chồng gặp nạn.

Đọc thêm