Máy bán smartphone tự động "Mi Express Kiosk" của Xiaomi hoạt động như thế nào?

17/05/2019 11:39 AM | Công nghệ

Liệu người Ấn Độ có sẵn sàng mua smartphone của Xiaomi từ những cây bán hàng tự động?

Máy bán smartphone tự động "Mi Express Kiosk" của Xiaomi hoạt động như thế nào?

Khi nghĩ tới máy bán hàng tự động (vending machine), người ta sẽ nghĩ ngay đến việc ra đó mua thức ăn nhẹ, đồ uống và nhiều thứ lặt vặt khác. Tuy nhiên, Xiaomi lại muốn dùng máy bán hàng tự động để đưa smartphone vào thị trường.

Tuần qua, nhà sản xuất điện thoại nổi tiếng Trung Quốc đã ra mắt "Mi Express Kiosk," cho phép bán ra smartphone và các loại phụ kiện của Xiaomi. Hiện tại, nó đang có mặt ở công viên công nghệ Manyata ở Bengaluru, Ấn Độ.

Trải nghiệm máy bán smartphone tự động "Mi Express Kiosk" tại Ấn Độ


Xiaomi gọi "Mi Express Kiosk" là một bước ngoặt trong việc bán hàng, dù máy bán hàng tự động đã có mặt trên đời từ thế kỷ 19. Máy bán hàng tự động phân phối đồ điện tử cũng chẳng có gì xa lạ, nhất là tại sân bay.

Có vẻ như Xiaomi đang cố gắng đem trải nghiệm mới mẻ này đến với người tiêu dùng. Mi Express Kiosk được trang bị màn hình cảm ứng, chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, thẻ và hệ thống thanh toán di động UPI của Ấn Độ.

Năm ngoái, Xiaomi cũng từng thông báo sẽ lắp đặt máy bán hàng tự động tại Trung Quốc. Tuy nhiên, có vẻ như thị trường Ấn Độ thích thú hơn với phương thức này.

Điều gì đảm bảo kẻ trộm sẽ không cho máy bán hàng của Xiaomi vài búa và nẫng đi mọi thứ bên trong?

Cách vận hành máy bán smartphone tự động "Mi Express Kiosk"

Để đảm bảo an toàn, Xiaomi đặt luôn camera Mi 360 trên nóc máy như camera an ninh. Do đó, họ sẽ bớt lo lắng khi ai đó muốn chiếm đoạt Mi 9 hoặc Redmi Note 7 bên trong.

Tuy nhiên, người Ấn Độ lại có câu hỏi khác dành cho Xiaomi: Trong thời gian máy hoạt động (10h sáng - 8h tối), liệu có nhân viên hỗ trợ khách hàng hay không?

Bên cạnh đó, đại diện Xiaomi tại Ấn Độ cho biết, máy bán hàng tự động sẽ giúp họ cắt giảm chi phí, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ người tiêu dùng.

Theo IDC, Xiaomi đang là thương hiệu smartphone phổ biến nhất tại Ấn Độ. Tuy nhiên, Tiểu Mễ đang đối diện với những lời phàn nàn về thời gian chờ đợi các lô hàng, đặc biệt là Redmi Note 7, mẫu smartphone mới nhất của hãng.

Vào năm 2006, Motorola đã thử nghiệm những máy bán hàng tự động "Instantmoto", tuy nhiên phương thức này đã xịt ngóp và nhanh chóng bị lãng quên.

THEO LONG.J - WEBUY

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Trong quá trình phát triển, Amanotes chưa bao giờ quên mình là công ty công nghệ âm nhạc và game chỉ là phương tiện truyền tải mà ở thời điểm này họ cảm thấy hiệu quả nhất. Họ luôn cố gắng nhìn xa hơn và rộng hơn, mục tiêu là có thể xây dựng - phát triển một hệ sinh thái âm nhạc đầy tính tương tác.

Giá phòng từ vài chục tới cả trăm triệu một đêm, những resort sang bậc nhất Việt Nam như The Nam Hải, Six Senses, Amanoi,… lời lãi ra sao trước dịch Covid-19?

Trước Covid, các resort và khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Việt Nam đều lãi lớn trong giai đoạn 2016-2018 mặc dù giá phòng lên đến cả trăm triệu đồng/đêm, sang năm 2019 hoạt động kinh doanh của một số khu nghỉ dưỡng đã có dấu hiệu chậm lại.

Câu chuyện kinh doanh

Nhà xuất khẩu nước mắm truyền thống hàng top Việt Nam trên Amazon: Chúng tôi sắp khai phá thị trường Trung Quốc, hướng đến sứ mệnh mang nước mắm ra bàn ăn thế giới

Với 10 năm kinh nghiệm 'chinh chiến' ở thị trường Mỹ-Canada, nên dù nhiều người cho rằng nước mắm truyền thống khó có chỗ đứng ở nơi ‘tôn sùng’ xì dầu như Trung Quốc, song nhà sáng lập Link Nature Power vẫn quyết tâm khai phá thị trường này. Bởi đây là cột mốc quan trọng anh cần chinh phục để hoàn thành sứ mệnh ‘mang nước mắm ra bàn ăn thế giới’.

17 tuổi, chúng ta có quyền nhảy tango trên chính chiến thắng đầu đời của mình!

Chỉ trích những cảm xúc chân thật mà một cá nhân bộc lộ ra khi giành được những thứ mà mình đã mãnh liệt, khát khao để đạt được. Liệu điều đó có quá khắt khe?

Đọc thêm