"Vua hàng hiệu" Hạnh Nguyễn muốn biến Đại học Đà Lạt thành Harvard của Việt Nam

22/11/2016 02:33 PM | Thời sự

"Mong muốn của tôi không chỉ là đóng góp để xây dựng mô hình giáo dục đào tạo, mà ngay cả các tiện ích mang lại cho sinh viên cũng phải theo chuẩn của đại học hàng đầu của Mỹ, từ ký túc xá, khuôn viên trường, cho đến thư viện..."

"Vua hàng hiệu" Hạnh Nguyễn muốn biến Đại học Đà Lạt thành Harvard của Việt Nam
Đại học Đà Lạt (Lâm Đồng).

Trong buổi lễ kỷ niệm 34 năm ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam của trường Đại học Đà Lạt, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã được trao tặng bằng tiến sĩ danh dự. Vốn là cựu sinh viên khóa 6, Khoa Chính trị kinh doanh của Trường trong niên khóa 1969 – 1973, sau khi tốt nghiệp ông Hạnh Nguyễn tiếp tục học MBA tại Mỹ.

Đại học Đà Lạt trước đây là Viện Đại học Đà Lạt thành lập năm 1958. Hiện trường là một trong những trường đại học trọng điểm của Việt Nam nói chung và khu vực Tây Nguyên nói riêng.

Nhiều năm liền với vai trò là thành viên Hội đồng trường Đại học Đà Lạt, ông Hạnh Nguyễn đã đóng góp rất nhiều trong quá trình xây dựng và phát triển các chính sách, chiến lược ảnh hưởng sâu rộng đến nhà trường.

Phát biểu trong lễ trao bằng, ông Hạnh Nguyễn bày tỏ mong muốn được "xây dựng Đại học Đà Lạt theo hình mẫu của Đại học Harvard tại Mỹ".

"Mong muốn của tôi không chỉ là đóng góp để xây dựng mô hình giáo dục đào tạo, mà ngay cả các tiện ích mang lại cho sinh viên cũng phải theo chuẩn của đại học hàng đầu của Mỹ, từ ký túc xá, khuôn viên trường, cho đến thư viện..."

Được biết từ tháng 9/2016, đại học Đà Lạt đã làm việc với các giáo sư đại học Harvard, MIT. PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa, hiệu trưởng trường đề nghị tiến tới hợp tác nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực kinh tế - tài chính - quản trị kinh doanh với Đại học Harvard và công nghệ thông tin cùng MIT trong tương lai gần.


Ông Hạnh Nguyễn nhận bằng Tiến sĩ danh dự Trường Đại học Đà Lạt

Ông Hạnh Nguyễn nhận bằng Tiến sĩ danh dự Trường Đại học Đà Lạt

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được biết đến với biệt danh Vua hàng hiệu, hiện là chủ tịch công ty Liên Thái Bình Dương- Imexpan Pacific (IPP). Ông là người đã có nhiều nỗ lực trong việc đàm phán để mở tuyến bay chính thức giữa Việt Nam với Philippines, ông cũng là một trong những Việt kiều đầu tiên về nước đầu tư IPP.

IPP hiện đầu tư trên 47 dự án với tổng số vốn trên 455 triệu USD, tạo công ăn việc làm cho hơn 22.000 lao động tại Việt Nam.

Ngoài đầu tư kinh doanh, chủ tịch IPP rất coi trọng việc tham gia vào công tác từ thiện xã hội đặc biệt trên các lĩnh vực xóa đói, giảm nghèo,văn hóa, giáo dục ở những vùng sâu, vùng xa. Từ năm 2005 đến nay, IPP đã đóng góp các hoạt động từ thiện trên 5 triệu USD.

Bản thân ông Hạnh Nguyễn hiện là Ủy viên Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ vì Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu và trong năm 2016 là Ủy viên Hội đồng Trường Đại Học Đà Lạt.

Trên cương vị ủy viên hội đồng trường, ông Hạnh Nguyễn cho biết Tập đoàn IPP sẽ đón nhận sinh viên thực tập và tuyển dụng những sinh viên xuất sắc vào làm việc.

Đây là những bước đi đầu tiên cho một chương trình sâu rộng hơn góp một phần đưa hoạt động đào tạo hướng đến sự kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, gắn kết giữa đào tạo và tuyển dụng, tạo cơ hội ngày càng lớn cho sinh phát triển nghề nghiệp.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm