Vụ kiện tỷ đô: Qualcomm kiện ngược Apple vì đã kìm hãm sức mạnh chip LTE của Qualcomm trên iPhone

11/04/2017 05:03 PM | Công nghệ

Sau đơn kiện của Apple cách đây 3 tháng, Qualcomm chính thức “phản pháo” đối tác vì những cáo buộc “vô căn cứ”.

Vụ kiện tỷ đô: Qualcomm kiện ngược Apple vì đã kìm hãm sức mạnh chip LTE của Qualcomm trên iPhone

Qualcomm vừa thông báo đã đệ đơn liên Tòa án ở California phản đối yêu cầu của Apple hồi tháng giêng khi đòi bồi hoàn 1 tỷ USD. Gã khổng lồ vi xử lý gọi vụ kiện của Apple là “vô căn cứ”, buộc tội Apple đã không tham gia quá trình hòa giải về cấp phép bằng sáng chế về công nghệ tiêu chuẩn 3G và 4G của mình vốn có các điều khoản công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử.

Qualcomm vừa kiện ngược Apple.

Qualcomm buộc tội Apple vi phạm thỏa thuận cấp phép, đưa ra tuyên bố sai sự thật và cổ súy cho các cuộc chiến tấn công vào hoạt động kinh doanh của mình tại nhiều quốc gia. Họ còn “tố” Apple đã thiếu công bằng về việc đưa ra thông tin đầy đủ hiệu suất modem LTE trên iPhone 7 và 7 Plus, "không tối ưu hóa hết khả năng các modem LTE trên 2 model máy này".

Thử nghiệm độc lập vào năm ngoái cho thấy, chip LTE của Qualcomm vượt trội đáng kể so với chip LTE của Intel được dùng trên các model iPhone 7.

Tuy nhiên, Qualcomm nói rằng Apple đã cố tình lờ đi khác biệt về hiệu suất giữa iPhone sử dụng modem của mình và phiên bản tích hợp chip của đối thủ. Táo khuyết còn ngăn việc thực hiện bất kỳ so sánh công khai nào giữa hai phiên bản.

Apple bị tố là "chơi không đẹp" với đối tác.

Qualcomm, nhà cung cấp modem 3G và LTE cho iPhone, cáo buộc Apple đã “tung ra chiến dịch tấn công toàn cầu” chống lại công ty, sử dụng “sức mạnh thị trường khổng lồ” để ép buộc thực hiện các điều khoản cấp phép thiếu công bằng và bất hợp lý.

Gã khổng lồ bán dẫn còn khẳng định, Apple sẽ chẳng thể tạo nên thương hiệu iPhone thành công như ngày hôm nay nếu không có các công nghệ di động cơ bản từ Qualcomm. Hãng nói thêm, Táo khuyết đã không thừa nhận giá trị của những công nghệ đó sau khi đạt tăng trưởng chưa từng thấy trong một thập kỷ qua.

Theo Le Min Kop

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm