Vô tình trở thành "người tồi tệ nhất" trên Internet vì một bức ảnh

05/07/2022 02:59 PM | Sống

Chỉ bằng một bức ảnh được bán trên Internet, người đàn ông phải gắn liền với biệt danh "người tồi tệ nhất".

Vô tình trở thành "người tồi tệ nhất" trên Internet vì một bức ảnh
Bức ảnh khiến García trở nên "nổi tiếng"

Hãy tưởng tượng một ngày bạn thức dậy và phát hiện ra rằng khuôn mặt của mình bất ngờ gắn liền với cụm từ “người tồi tệ nhất” trên internet. Đó là những gì đã xảy ra với một người ở Tây Ban Nha.

Josep Maria García, một người đàn ông 42 tuổi ở Catalonia, Tây Ban Nha, không hề biết rằng mình đã trở thành một "meme" trên internet cho đến khi nhận được cuộc gọi từ anh rể, nói anh hãy tìm kiếm cụm từ “người tồi tệ nhất bạn biết” (“worst person you know”) trên Google. Ngay sau khi nhấn nút tìm kiếm, García hoảng sợ khi mặt anh ta ở khắp mọi nơi.

Cố gắng tìm lý do tại sao mình lại trở thành gương mặt gắn liền với cụm từ tiêu cực, García cuối cùng nhận ra rằng tất cả đều liên quan đến một sự kiện vào năm 2014, khi mình được anh rể chụp thử một bức ảnh để kiểm tra ánh sáng. Bức ảnh sau đó được tải lên Getty Images dưới dạng ảnh stock (ảnh được cấp phép để mua bán và sử dụng lại mà không cần phải trả thêm phí bản quyền ngay cả trong mục đích thương mại).

Anh rể của García là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và tám năm trước, trong một chuyến đi đến Barcelona, anh ấy đã yêu cầu García, khi đó 34 tuổi, tạo dáng để giúp điều chỉnh ánh sáng. Bức ảnh đẹp đến mức họ quyết định tải nó lên danh mục ảnh stock của Getty Images. García nói rằng anh mơ hồ nhớ đã được anh rể cho biết bức ảnh này được sử dụng cho một bài báo châm biếm vào năm 2018, nhưng anh không chú ý nhiều đến tin tức này.

Bài báo châm biếm nói về “người tồi tệ nhất mà bạn biết” đã thu hút nhiều người xem và vì thuật toán của Google dường như không có khả năng phân biệt giữa tin tức thực sự và tin châm biếm, ảnh của García bắt đầu xuất hiện cùng với cụm từ “người tồi tệ nhất mà bạn biết”, cuối cùng trở thành meme trên mạng xã hội.

Vô tình trở thành người tồi tệ nhất trên Internet vì một bức ảnh - Ảnh 1.

Cho đến gần đây, việc Josep Maria García nổi tiếng trên mạng hoàn toàn không ảnh hưởng đến cuộc sống của anh ấy. Meme phổ biến chủ yếu trên các chủ đề tiếng Anh, và không ai trong số khoảng 26.000 người trong thị trấn anh sống biết về nó. Nhưng sau đó, một series bài viết trên mạng xã hội về tìm kiếm người trong các meme nổi tiếng đã để lại thông tin về anh, nhiều người đã bình luận khiếm nhã về khuôn mặt của anh trong bức ảnh.

Có vẻ như mọi việc tồi tệ đến nỗi anh rể của García cuối cùng đã xóa bức ảnh khỏi danh sách ảnh stock được bán. Tuy nhiên, khuôn mặt của García sẽ mãi mãi được gắn với cụm từ “người tồi tệ nhất mà bạn biết” và anh hầu như không thể làm gì được.

Tham khảo: OC

Theo Tuấn Nguyễn

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Từ một tỉnh thuần nông, địa phương này thay đổi ra sao để dẫn đầu về thu nhập bình quân đầu người?

Từ một tỉnh thuần nông, xuất phát điểm thấp nhưng với sự phát triển mạnh về công nghiệp và thu hút đầu tư FDI, địa phương này đã trở thành tỉnh có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước trong nhiều năm liên tiếp.

Đọc thêm