Vợ cũ tỷ phú Amazon lần đầu "chơi lớn" từ sau khi ly hôn, kết hợp cùng vợ Bill Gates tạo ra sự đổi thay tích cực cho nước Mỹ

19/06/2020 08:39 AM | Xã hội

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, mới đây vợ cũ của tỷ phú Amazon đã tham gia vào một dự án giá trị, kết hợp cùng với một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Trang Forbes đưa tin, một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới đang hợp tác với một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới đó là bà Melinda Gates (vợ của tỷ phú Bill Gates) và bà MacKenzie Bezos . Hai người phụ nữ sẽ lần đầu tiên kết hợp với nhau thông qua một dự án về bất bình đẳng giới.

Theo đó, cả hai người phụ nữ nổi tiếng này đang cùng nhau phát động một cuộc thi trên toàn nước Mỹ với giải thưởng được trao là 30 triệu USD dành cho các tổ chức phi lợi nhuận có những ý tưởng tốt nhất về cách giải quyết thực trạng bất bình đẳng giới ở Mỹ hiện nay, giúp mở rộng sức mạnh và ảnh hưởng của phụ nữ Mỹ vào năm 2030.

Giải thưởng sẽ dành cho những sáng kiến mang tính thực tiễn và hiệu quả để giúp phụ nữ Mỹ được phát triển sự nghiệp thay vì chỉ ở nhà chăm sóc con cái. Đặc biệt, cuộc thi cũng muốn đem lại sự bình đẳng giữa phụ nữ da trắng và phụ nữ da màu. Sáng kiến này sẽ được quản lý bởi Lever for Change, một chi nhánh phi lợi nhuận của Quỹ MacArthur. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố vào mùa hè năm 2021.

Vợ cũ tỷ phú Amazon lần đầu chơi lớn từ sau khi ly hôn, kết hợp cùng vợ Bill Gates tạo ra sự đổi thay tích cực cho nước Mỹ - Ảnh 1.

Vợ cũ tỷ phú Amazon lần đầu tiên tham gia công khai một dự án có tính vĩ mô.

Vợ cũ tỷ phú Amazon lần đầu chơi lớn từ sau khi ly hôn, kết hợp cùng vợ Bill Gates tạo ra sự đổi thay tích cực cho nước Mỹ - Ảnh 2.

Bà Melinda Gates là một người phụ nữ quyền lực trong các hoạt động từ thiện.

Vào ngày 16/6, bà MacKenzie Bezos đã hiếm hoi chia sẻ cảm nghĩ trên truyền thông: "Lịch sử đã dạy chúng ta rằng khi có sự đa dạng ý kiến trong việc đưa ra quyết định để đi đến tiếng nói chung thì kết quả sẽ luôn tốt hơn. Tôi rất phấn khích khi góp mặt trong dự án lần này để đem đến sự thay đổi tích cực".

Trong khi đó, vợ của tỷ phú Bill Gates cho hay: "Cuộc thi này đang tìm kiếm những ý tưởng táo bạo để phá bỏ thực trạng bất bình đẳng hiện nay và mở rộng quyền lực cũng như sức ảnh hưởng của phụ nữ đến từ mọi hoàn cảnh".

Trong khi bà Melinda Gates từ lâu đã công khai ủng hộ và thực hiện một loạt các hoạt động liên quan đến sức khỏe và bình đẳng giới cho phụ nữ thì vợ cũ của tỷ phú Amazon lại kín tiếng, lặng lẽ hơn. Đây là lần hiếm hoi bà MacKenzie Bezos công khai tham gia một dự án mang tính vĩ mô như vậy. Nhiều người tin rằng chắc chắn sự góp mặt của bà MacKenzie Bezos sẽ thổi một làn gió mới và đem đến những thay đổi tích cực.

Nguồn: Forbes

Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM