Vợ cũ 2 "tỷ phú rửa bát" Jeff Bezos và Bill Gates bất ngờ trở thành bạn thân, cùng nhau có động thái dằn mặt chồng cũ cực cao tay

14/01/2022 20:47 PM | Kinh doanh

Cái bắt tay quyền lực của 2 người vợ tào khang bị phản bội một thời đã khiến không ít người quay sang chỉ trích chồng cũ của họ.

Tỷ phú Amazon Jeff Bezos và nhà sáng lập Microsoft Bill Gates có rất nhiều điểm tương đồng: đều nổi tiếng toàn cầu, đều từng nắm giữ vị trí người giàu nhất hành tinh và đều có cuộc ly hôn ồn ào với những người vợ tào khang từng bên mình từ ngày chưa thành danh với cùng một lý do bị cáo buộc là ngoại tình. Điều thú vị là trước khi chia tay vợ cũ để đến với những người tình mới thị phi, Bill Gates và Jeff Bezos đều nổi tiếng chiều vợ, yêu thương gia đình và có sở thích rửa bát cho vợ và tự hào cho biết đó là bí kíp gìn giữ hạnh phúc gia đình của mình.

Sau 2 cuộc ly hôn, kết cục là cả 2 vị tỷ phú đều phải phân chia khối tài sản khổng lồ của mình cho vợ cũ. MacKenzie Scott, vợ cũ tỷ phú Amazon đã trở thành nữ tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh khi được chia gần 60 tỷ USD từ người cũ. Còn với bà Melinda Gates, việc chia tài sản cụ thể ra sao không được công khai nhưng nhiều trang truyền thông dự đoán rằng ít nhất Melinda cũng phải nhận được con số chục tỷ USD.

Vợ cũ 2 tỷ phú rửa bát Jeff Bezos và Bill Gates bất ngờ trở thành bạn thân, cùng nhau có động thái dằn mặt chồng cũ cực cao tay - Ảnh 1.

2 người phụ nữ trở thành nữ tỷ phú top đầu thế giới sau những cuộc ly hôn trăm tỷ đô

Mới đây, tờ Business Insider đưa tin cho biết 2 người phụ nữ quyền lực và giàu có này có mối quan hệ thân thiết và giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau khá mật thiết trong sứ mệnh làm từ thiện. Bà Melinda Gates được cho là người đóng "vai trò then chốt" trong việc giúp bà MacKenzie Scott trở thành một nhà từ thiện quyền lực.

Một thành viên chủ chốt trong đội ngũ của bà MacKenzie trước đây từng làm việc cho công ty đầu tư mạo hiểm của gia đình Gates - Pivotal Ventures. Ngoài ra, các nhân viên cấp cao của bà Melinda và MacKenzie cũng "khá thân thiết và thường xuyên trò chuyện".

Kể từ khi ly hôn cách đây 3 năm, vợ cũ tỷ phú Amazon đã trở thành một trong những tỷ phú làm từ thiện nhiều nhất thế giới. Ước tính, bà MacKenzie Scott đã quyên góp hơn 8,5 tỷ USD cho hàng loạt tổ chức tập trung vào cứu trợ đại dịch, bất bình đẳng chủng tộc, sức khỏe cộng đồng, biến đổi khí hậu,... Bà còn ghi điểm khi làm từ thiện rất kín đáo và không phô trương. Trong khi đó, từ lâu bà Melinda Gates cũng nổi tiếng với quỹ Bill & Melinda Gates của mình từ khi gia đình còn yên ấm.

Vợ cũ 2 tỷ phú rửa bát Jeff Bezos và Bill Gates bất ngờ trở thành bạn thân, cùng nhau có động thái dằn mặt chồng cũ cực cao tay - Ảnh 2.

2 người vợ tào khang đều đang xây dựng tên tuổi của mình hậu ly hôn

Việc hai nữ tỷ phú có hoàn cảnh khá tương tự nhau cùng bắt tay để thực hiện sứ mệnh thiện nguyện nhận được nhiều lời khen ngợi. Những người ủng hộ bộ đôi vợ cũ rất mong chờ một ngày MacKenzie và Melinda sẽ công khai thực hiện các chiến dịch từ thiện. Công cuộc làm từ thiện hào phóng, tích cực của cặp "bạn thân mới" này góp phần không nhỏ giúp họ nhận được đánh giá tích cực từ dư luận lẫn truyền thông. Melinda lẫn MacKenzie đều đang chứng minh và xây dựng sự nghiệp, tên tuổi độc lập cho bản thân thay vì cái mác "vợ cũ tỷ phú". Họ đều đang dùng số tiền được phân chia sau ly hôn để chia sẻ cho cộng đồng và những người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Sự nổi tiếng tăng cao theo hướng tích cực của hai người vợ cũ phần nào cũng khiến tỷ phú Bill Gates và Jeff Bezos nhận về bình luận chê bai, nhất là tỷ phú Amazon. Trong thời gian gần đây, ông thường xuyên bị chỉ trích vì hình ảnh phô trương, xa hoa và có phần quá khác trước bên cạnh "tiểu tam" Lauren Sanchez. Thậm chí, ông Jeff Bezos còn bị mỉa mai là không làm từ thiện bằng vợ cũ dù sở hữu tài sản khổng lồ.

Nguồn: Business Insider

Theo Chi Chi

Cùng chuyên mục
XEM