6 năm trước Midu từng chê mảnh đất hoang vu, toàn cây cỏ rồi giờ hối không kịp: Tầm nhìn là thứ quyết định khi buôn BĐS!

14/01/2022 05:53 PM | Kinh doanh

"Tay chơi" BĐS Midu lại có những chia sẻ đáng chú ý về chuyện mua đất của mình.

6 năm trước Midu từng chê mảnh đất hoang vu, toàn cây cỏ rồi giờ hối không kịp: Tầm nhìn là thứ quyết định khi buôn BĐS!

Vẫn biết Midu mê đầu tư có lẽ chẳng ai biết được gái đẹp lại là "tay chơi" BĐS "có số má" nếu như cô không livestream bán đất như bán quần áo. Quả thực bán 21 lô đất chỉ trong một cữ livestream thì dân tình không trầm trồ mới lạ.

 6 năm trước Midu từng chê mảnh đất hoang vu, toàn cây cỏ rồi giờ hối không kịp: Tầm nhìn là thứ quyết định khi buôn BĐS!  - Ảnh 1.

Midu

Mới đây, Midu còn tiết lộ rằng bản thân cũng có những điều hối hận và quyết định dại dột khi đầu tư. Cụ thể, khi chia sẻ một bài phỏng vấn về chuyện đất cát , hot girl đã kể lại chuyện từng đi xem đất Quận 9 vào khoảng năm 2015 với giá tầm 12 - 13 triệu/ m2 nhưng đã không dám mua vì "nhìn cỏ cây còn hoang vu quá". Cho những ai chưa biết thì hiện tại, giá đất trung bình ở khu vực này đã lên đến gần 51 triệu/ m2 (theo Mogi).

Sau này Midu mới nhận ra rằng mình chưa bao giờ hối hận vì mua sản phẩm BĐS nào mà chỉ hối hận vì không mua kịp. Từ đây cô nàng chia sẻ quan điểm: "...những thứ quá rõ ràng thì không còn gọi là đầu tư, tầm nhìn cực kì quan trọng và phải tin vào phán đoán của bản thân. Phân tích rủi ro để hạn chế nó chứ không phải để ngăn cản bước tiến của ta về phía trước".

Nguyên văn bài đăng của Midu:

“Ngày xưa mình hay hỏi ba mẹ:

- Ba mẹ ơi sao ngày trước nhà mình không mua ở Quận 2 hay Quận 7 vậy?

- Ngày xưa đất bùn lầy hoang vu heo hút con ơi, nhìn ghê lắm ai mà dám mua.

Sau bài học từ ba mẹ, mình đã từng đi nghiên cứu đất Quận 9 vào thời điểm 2015 với giá bán lúc đó tầm 12 - 13 triệu/ m2 nhưng về mình vẫn không mua. Mẹ mình hỏi:

- Sao con không mua Quận 9 vậy?

- Con nhìn cỏ cây còn hoang vu quá, con không dám mua.

Ai cũng có những lần dại dột trong đời và mình cũng như thế. Trong hành trình đầu tư của mình, chưa bao giờ mình hối hận vì mua sản phẩm BĐS nào, mình chỉ liên tục hối hận vì "Sao ngày xưa mình không kịp mua chỗ đó nhỉ?". Quả thật, những thứ quá rõ ràng thì không còn gọi là đầu tư, tầm nhìn cực kì quan trọng và phải tin vào phán đoán của bản thân. Phân tích rủi ro để hạn chế nó chứ không phải để ngăn cản bước tiến của ta về phía trước”.

Một ít chia sẻ của bản thân trong đầu tư, chúc mọi người một buổi sáng thật an lành.

Ở phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự đồng tình với Midu và kể lại chuyện tiếc hùi hụi vì không mua đất từ trước:

- Ngày xưa chị gái bảo mua Đồng Nai có 80 triệu/ miếng thì chê hoang sơ, xa xôi. Bây giờ miếng đó đang ở mức 3,2 tỷ. Hối hận vô cùng.

- Kinh nghiệm đầu tư xương máu của người chị rất bổ ích với em.

- Những mảnh đất ngày xưa cỏ hoang không ai dám mua để ở rất rẻ nhưng bây giờ lại là bạc tỷ.

- Năm 2014 ở Quận 9 có 800 triệu 80m2 còn được cái móng nhà nữa mà không mua. Quá tiếc!

Ảnh: FBNV

https://cafef.vn/6-nam-truoc-midu-tung-che-manh-dat-hoang-vu-toan-cay-co-roi-gio-hoi-khong-kip-tam-nhin-la-thu-quyet-dinh-khi-buon-bds-20220114142501683.chn

Theo SA

Pháp Luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện “Rich kid” nhà IVY moda Nguyễn Vũ Linh: Từ gấp quần áo, bán hàng, thu ngân và giờ nhận bổ nhiệm Phó TGĐ ngay năm Covid thứ 2

Nguyễn Vũ Linh là con trai lớn của ông Nguyễn Vũ Anh-nhà sáng lập thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước IVY moda. Vũ Linh mới được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Kinh doanh Bán lẻ toàn quốc trong năm 2021. Nhưng vị trí lãnh đạo cấp cao này không tự nhiên đến với Vũ Linh chỉ vì Linh có bố là chủ tịch công ty. Sau khi tốt nghiệp khoa Quản trị Thời trang, Học viện Thời trang New York, Vũ Linh trở về nước, làm việc tại IVY moda và trải qua tất cả các vị trí công việc giản đơn như... gấp quần áo, bán hàng, thu ngân đến quản lí vùng.

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

Câu chuyện kinh doanh

Năm "no đủ" của ông trùm mì tôm, nước mắm Masan: Mỗi giờ kiếm hơn 10 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 15% giữa bối cảnh đại dịch

Doanh thu thuần hợp nhất của Masan đạt 88.629 tỷ đồng, tăng trưởng 14,8% so nhờ doanh thu hầu hết các mảng kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước.

Đọc thêm