Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle sở hữu tổng tài sản lên tới trên 1 nghìn tỷ đồng, số tiền đó ở đâu mà ra?

11/01/2020 09:37 AM | Xã hội

Sự giàu sang và xa hoa của họ phần lớn là nhờ được thừa kế khối tài sản kếch xù từ cha mẹ của Hoàng tử Harry và từ thương hiệu "Sussex Royal".

Cuộc khủng hoảng "Megxit" (chỉ việc vợ chồng Meghan rời khỏi gia đình hoàng gia) làm mưa làm gió nước Anh suốt nhiều ngày nay đã thổi phồng danh tiếng (và cả tai tiếng) của vợ chồng công tước sứ Sussex hơn bao giờ hết. Nhờ sự kiện này mà các chuyên gia PR dự đoán rằng họ sẽ có khoản thu nhập khủng, tương đương với các sao quốc tế hạng A. Ấy là còn chưa kể đến số tiền thừa kế và trợ cấp mà họ nhận được từ gia đình hoàng gia lên đến hàng NGHÌN TỶ đồng, khiến ai nghe xong cũng thấy choáng váng trước độ giàu có của cặp đôi.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle sở hữu tổng tài sản lên tới trên 1 nghìn tỷ đồng, số tiền đó ở đâu mà ra? - Ảnh 1.

Meghan và Hoàng tử Harry trong buổi ghi hình châm ngòi cho cuộc khủng hoảng mới của hoàng gia Anh.


Thử tính sơ qua các khoản tiền hiện tại mà cặp đôi hoàng gia này nhận được.

Hoàng tử William và Harry cùng được hưởng phần từ lợi nhuận từ mô hình kinh doanh bất động sản khổng lồ của Thái tử Charles, và năm ngoái họ đã được nhận lên tới 4,9 triệu bảng Anh (147 tỷ VNĐ). Dù tỷ lệ chia không được công bố rõ nhưng nhiều người đồn đoán rằng Harry được hưởng khoảng 2 triệu bảng (60 tỷ VNĐ). Vợ chồng Meghan cho biết khoản này dùng để chi trả cho 95% "chi phí văn phòng" của họ.

5% còn lại, theo lời của cặp đôi, là đến từ Sovereign Grant – quỹ tài trợ hoàng gia lấy từ tiền thuế của người dân Anh. Nếu điều này là đúng, ước tính mỗi năm họ sử dụng khoảng100 nghìn bảng (3 tỷ VNĐ) từ quỹ này.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle sở hữu tổng tài sản lên tới trên 1 nghìn tỷ đồng, số tiền đó ở đâu mà ra? - Ảnh 2.

Mỗi năm Harry đều nhận được vài chục tỷ VNĐ trích từ lợi tức kinh doanh bất động sản của cha.

Tất nhiên, "chi phí văn phòng" mà cặp đôi nêu trên vẫn chưa đủ để nói lên sự giàu có của họ. Một khoản thu rất lớn của Harry đến từ tài sản kế thừa từ người mẹ quá cố - Công nương Diana. Cựu Công nương đã để lại cho hai con trai của mình 21 triệu bảng Anh (gần 631 tỷ VNĐ). Trong suốt những năm qua, khoản này luôn được cất giữ tại ngân hàng và sinh ra lợi tức đáng kể. Tính đến nay, phần của Hoàng tử Harry đã lên tới 20 triệu bảng (hơn 600 tỷ VNĐ)

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle sở hữu tổng tài sản lên tới trên 1 nghìn tỷ đồng, số tiền đó ở đâu mà ra? - Ảnh 3.

Công tước xứ Sussex cũng ước tính nhận được khoảng 7 triệu bảng (210 tỷ VNĐ) từ mẹ của Nữ hoàng (tức bà cố của Harry). Năm 1994, bà đã phân 1/3 tổng số tài sản trị giá 70 triệu bảng của mình vào một quỹ ủy thác cho các chắt - tức hai Hoàng tử William và Harry. Và tất nhiên khoản tiền 7 triệu kia chưa bao gồm lãi suất phát sinh từ việc gửi ngân hàng.

Số tiền mà tự thân Harry kiếm được chỉ vỏn vẹn 450 nghìn bảng (13,5 tỷ VNĐ), được trả trong suốt 10 năm anh ở quân đội. Tính sương sương, giá trị tài sản ròng của Hoàng tử Harry cho đến thời điểm này vào khoảng trên 30 triệu bảng (hơn 900 tỷ VNĐ).

Trong khi đó, nàng dâu hoàng gia có khoản thu nhập khiêm tốn hơn. Tổng số tài sản riêng của Meghan ước tính khoảng 4 triệu bảng (120 tỷ VNĐ). Trong đó, phân nửa là tiền kiếm được trong hơn 7 năm tham gia bộ phim truyền hình Suits. Số còn lại thu về từ việc góp vai vào một số bộ phim khác cũng như từ việc hoạt động trang blog riêng – The Tig.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle sở hữu tổng tài sản lên tới trên 1 nghìn tỷ đồng, số tiền đó ở đâu mà ra? - Ảnh 4.

Ước tính "sương sương" về tài sản hiện tại của cặp đôi hoàng gia tai tiếng.

Thế nhưng, sau khi gây nên cuộc khủng hoảng "Megxit", giá trị thương hiệu của cặp đôi này đã tăng vọt đến bất ngờ. Theo các chuyên gia, khối tài sản hiện nay mà hai vợ chồng này sở hữu có thể sẽ chỉ là hạt cát so với thu nhập mà họ có khả năng kiếm được trong tương lai nếu biết tận dụng thương hiệu.

Chuyên gia PR, Mark Borkowski, người đã làm việc với các ngôi sao truyền hình lớn như Noel Edmonds và Graham Norton, cho rằng: "Họ sẽ kiếm được cả một gia tài đồ sộ. Tôi nghĩ các tập đoàn trên khắp thế giới sẽ cúi đầu để được kết nối thương hiệu với họ". Chuyên gia bán lẻ Andy Barr cũng dự đoán rằng thương hiệu "Sussex Royal" của cặp đôi có thể đáng giá đến NỬA TỶ bảng (khoảng 15 NGHÌN TỶ VNĐ) trong thời gian sắp tới.

Chuyên gia PR, James Henderson, người từng điều hành Bell Pottinger, từng là cố vấn của Madonna và Naomi Campbell, cho rằng: "Meghan là một phụ nữ xinh đẹp, tài năng và có khả năng ăn nói. Cô có thể dễ dàng kiếm được 100 nghìn USD (2,3 tỷ VNĐ) cho mỗi lần tham gia sự kiện". Trong khi đó, Hoàng tử Harry cũng được dự đoán sẽ thu về tới 500 nghìn USD (11,5 tỷ VNĐ) mỗi lần xuất hiện trước công chúng.

Dẫu vậy, con số vẫn chưa dừng lại ở đó. Harry và Meghan đã âm thầm đăng ký thương hiệu Sussex Royal của họ trên hơn 100 mặt hàng, bao gồm bút chì, vớ, bookmark và thậm chí cả áo khoác. Bên cạnh đó, họ còn thành lập một quỹ từ thiện để quảng bá cho thương hiệu của mình, đồng thời kiếm tiền bằng các cơ hội trở thành diễn giả và bán sách truyền cảm hứng. Và còn hàng ti tỉ cơ hội kiếm tiền khác nhờ các mối quan hệ với người nổi tiếng mà họ đã thiết lập được.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle sở hữu tổng tài sản lên tới trên 1 nghìn tỷ đồng, số tiền đó ở đâu mà ra? - Ảnh 5.

Báo chí Anh đã làm ra một bảng thống kê sơ bộ về các khoản thu chi hiện tại và tiềm năng của cặp đôi sau khi họ châm ngòi cho cuộc khủng hoảng "Megxit".

Tất nhiên, các khoản thu nhập tiềm năng khủng kể trên đều là nhờ vào thương hiệu "Sussex Royal" mà họ đã xây dựng được, bất kể nhờ sự tai tiếng hay nổi tiếng. Nếu không có "cái mác" hoàng gia và chỉ là những người làm việc bình thường, dựa trên kỹ năng, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc, các trang web việc làm đã tính toán rằng Harry sẽ chỉ kiếm được 40.684 bảng (943 triệu VNĐ)/năm và Meghan sẽ có mức lương khoảng 139.685 bảng (3,237 tỷ VNĐ)/năm.

Nguồn: Daily Mail

Theo Hồng Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM