Phạt phó phòng giáo dục 35 triệu, tước bằng lái 23 tháng

10/01/2020 05:00 PM | Thời sự

Lái xe sau khi uống rượu, phó phòng giáo dục thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) bị lực lượng chức năng xử phạt 35, tước bằng lái xe 23 tháng và tạm giữ phương tiện.

Phạt phó phòng giáo dục 35 triệu, tước bằng lái 23 tháng
Phạt phó phòng giáo dục 35 triệu, tước bằng lái 23 tháng - Ảnh 1.
Tài xế Th. liên tục gọi điện thoại nhờ trợ giúp

Sự việc xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 9/1.Lực lượng 141 Quảng Bình lập chốt kiểm tra tại km3, QL12A, phát hiện xe ô tô con BKS: 73A - 117.91 di chuyển theo hướng QL1 đi Đồng Lê có dấu hiệu bất thường nên ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Sau khi tấp xe vào lề đường, tài xế liên bỏ đi. Tổ công tác vừa mềm dẻo vận động, vừa kiên quyết yêu cầu tài xế xuất trình các loại giấy tờ và thực hiện nghiêm việc kiểm tra nồng độ cồn.

Trước sự kiên quyết của lực lượng chức năng, tài xế đã xuất trình giấy tờ. Theo đó, người điều khiển ô tô tên là Hoàng Đình Th. (SN 1976, trú ở xã Quảng Trung, TX Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình).

Phạt phó phòng giáo dục 35 triệu, tước bằng lái 23 tháng - Ảnh 2.
Đến khi sếp của tài xế Th. đến động viên ký vào biên bản, ông Th. mới chấp hành

Tuy nhiên, người này vẫn không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. Đồng thời, ra sức xin lực lượng Công an cho “nghỉ một tí” và “cho gọi cuộc điện thoại”, luôn miệng nói “tôi sai rồi”, “giờ thổi là quá mức”. Đặc biệt, trong quá trình “xin xỏ” và “tìm sự trợ giúp của người thân”, tài xế Th. cho biết mình hiện là Phó Phòng GD&ĐT TX Ba Đồn.

Mặc cho tài xế liên tục xin xỏ, điện thoại nhờ cậy và tiếp tục tìm cách rời khỏi hiện trường, tổ công tác vẫn kiên quyết yêu cầu tài xế chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn. Sau gần 1 giờ đồng hồ, tài xế Th. mới chịu chấp nhận thổi vào máy kiểm tra kiểm tra nồng độ cồn bằng hơi thở.

Kết quả kiểm tra, trong hơi thở của tài xế Hoàng Đình Th. có nồng độ cồn ở mức 0,774mg/l khí thở.Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính với mức phạt 35 triệu đồng, treo bằng lái 23 tháng và tạm giữ phương tiện.

Lúc này, tài xế Th. tiếp tục đi vào gara sửa chữa ô tô bên đường, không chấp hành việc ký vào biên bản. Đến hơn 21 giờ, có một người đàn ông đến nhận là sếp của tài xế và yêu cầu ông Th. ký vào biên bản.  

Theo HOÀNG NAM

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Không còn mảng bán lẻ, doanh thu Vingroup vẫn tăng trưởng 14% nhờ ô tô và điện thoại bán tốt

Nếu không tính mảng bán lẻ, doanh thu của Vingroup tăng tới 51% so với cùng kỳ. Lợi nhuận quý 3 là 1.436 tỷ đồng, tăng trưởng 102%.

Thảm cảnh của những người kinh doanh nhỏ lẻ đặt cược tất cả vào Amazon để rồi mất trắng cơ nghiệp

"Cả cuộc đời mình tôi đã dậy từ 5h30 sáng và làm việc 40, 50, 60 giờ mỗi tuần", Govani nói. "Số hàng đó là tất cả những gì tôi có. Amazon đã phá hủy cuộc đời tôi, tôi chẳng làm gì sai trái cả".

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm