Vợ Bill Gates: Dụng cụ tránh thai là "sáng kiến" giúp chống đói nghèo vĩ đại trong lịch sử loài người

21/02/2017 14:23 PM | Khoa học

Lần đầu tiên trong lịch sử, hơn 300 triệu phụ nữ ở các nước đang phát triển được sử dụng phương pháp ngừa thai hiện đại", quý bà Melinda Gates nhấn mạnh.

Melinda Gates được biết đến là phu nhân của tỉ phú Bill Gates. Hai vợ chồng bà chính là những nhà sáng lập Gates Foundation - quỹ nhân đạo mang sứ mệnh giúp đỡ người dân nghèo trên toàn thế giới.

Vừa qua, vào đúng ngày lễ Tình nhân 14/2, vợ chồng Bill Gates đã quyết định gửi thư cho người bạn thân là tỉ phú Warren Buffet để thống kê về những khoản tiền họ đã sử dụng và giúp đỡ mọi người.

Vợ chồng nhà Gates đã trình bày đoạn thư với phong cách xen kẽ, kèm theo danh xưng là "Bill" và "Melinda" để nổi bật lên ý kiến của cả hai người.

Trong đó, chủ đề phụ nữ và gia đình đã được 2 nhà sáng lập Gates Foundation đề cập tới nhiều nhất. "Lần đầu tiên trong lịch sử, hơn 300 triệu phụ nữ ở các nước đang phát triển được sử dụng phương pháp tránh thai hiện đại", quý bà Melinda Gates nhấn mạnh.


1 đoạn trong bức thư gửi Warren Buffet của Bill Gates và vợ

1 đoạn trong bức thư gửi Warren Buffet của Bill Gates và vợ

Vợ chồng nhà Gates đã đề cập tới sự ảnh hưởng của việc mang thai quá nhiều sẽ gây trì trệ nền kinh tế, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Ngược lại, tỉ lệ mang thai cũng tỉ lệ nghịch với mức sống của quốc gia đó.

Mặc dù, đây là vấn đề khá rõ ràng, nhưng tại một số quốc gia, việc tuyên truyền đến người dân lại không hề đơn giản, vì thường vấp phải một số luật lệ, cũng như tôn giáo.

Vì vậy, Gates Foundation đang nỗ lực phát triển thêm cả vấn đề giáo dục và chăm sóc sức khỏe tổng thể nhằm xóa bỏ tư duy cũ ở một số địa phương.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
XEM