Vợ Bill Gates: Dụng cụ tránh thai là "sáng kiến" giúp chống đói nghèo vĩ đại trong lịch sử loài người

21/02/2017 02:23 PM | Khoa học

Lần đầu tiên trong lịch sử, hơn 300 triệu phụ nữ ở các nước đang phát triển được sử dụng phương pháp ngừa thai hiện đại", quý bà Melinda Gates nhấn mạnh.

Vợ Bill Gates: Dụng cụ tránh thai là "sáng kiến" giúp chống đói nghèo vĩ đại trong lịch sử loài người

Melinda Gates được biết đến là phu nhân của tỉ phú Bill Gates. Hai vợ chồng bà chính là những nhà sáng lập Gates Foundation - quỹ nhân đạo mang sứ mệnh giúp đỡ người dân nghèo trên toàn thế giới.

Vừa qua, vào đúng ngày lễ Tình nhân 14/2, vợ chồng Bill Gates đã quyết định gửi thư cho người bạn thân là tỉ phú Warren Buffet để thống kê về những khoản tiền họ đã sử dụng và giúp đỡ mọi người.

Vợ chồng nhà Gates đã trình bày đoạn thư với phong cách xen kẽ, kèm theo danh xưng là "Bill" và "Melinda" để nổi bật lên ý kiến của cả hai người.

Trong đó, chủ đề phụ nữ và gia đình đã được 2 nhà sáng lập Gates Foundation đề cập tới nhiều nhất. "Lần đầu tiên trong lịch sử, hơn 300 triệu phụ nữ ở các nước đang phát triển được sử dụng phương pháp tránh thai hiện đại", quý bà Melinda Gates nhấn mạnh.


1 đoạn trong bức thư gửi Warren Buffet của Bill Gates và vợ

1 đoạn trong bức thư gửi Warren Buffet của Bill Gates và vợ

Vợ chồng nhà Gates đã đề cập tới sự ảnh hưởng của việc mang thai quá nhiều sẽ gây trì trệ nền kinh tế, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Ngược lại, tỉ lệ mang thai cũng tỉ lệ nghịch với mức sống của quốc gia đó.

Mặc dù, đây là vấn đề khá rõ ràng, nhưng tại một số quốc gia, việc tuyên truyền đến người dân lại không hề đơn giản, vì thường vấp phải một số luật lệ, cũng như tôn giáo.

Vì vậy, Gates Foundation đang nỗ lực phát triển thêm cả vấn đề giáo dục và chăm sóc sức khỏe tổng thể nhằm xóa bỏ tư duy cũ ở một số địa phương.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm