Vợ bị can Nguyễn Hữu Linh tố cáo bị làm nhục, đề nghị Công an xử lý

27/04/2019 06:53 PM | Thời sự

Bà Trần Thị Thanh Tân - vợ bị can Nguyễn Hữu Linh đã gửi đơn đến Cơ quan điều tra Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) tố cáo nhiều cá nhân, tổ chức đã có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của bà và những người thân.

Vợ bị can Nguyễn Hữu Linh tố cáo bị làm nhục, đề nghị Công an xử lý

Sau khi Infonet đưa tin “Vợ bị can Nguyễn Hữu Linh gửi tâm thư đau đớn về vụ án của chồng” , trong sáng 27/4, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết thêm vừa tiếp nhận đơn của vợ bị can Nguyễn Hữu Linh là bà Trần Thị Thanh Tân (sinh năm 1964, ngụ tại địa chỉ số 30 Lê Lợi, phường Thạch Thang, quận Hải Châu) tố cáo bị nhiều cá nhân, tổ chức xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của bà và những người thân.

Vợ bị can Nguyễn Hữu Linh tố cáo bị làm nhục, đề nghị Công an xử lý - Ảnh 1.

Đơn tố cáo của bà Trần Thị Thanh Tân gửi đến Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng).

Đơn của bà Trần Thị Thanh Tân viết: "Chồng tôi là Nguyễn Hữu Linh đang bị điều tra về hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi, do cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 TP.HCM thụ lý. Việc chồng tôi làm sai đến đâu, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, bản thân tôi, con tôi trong suốt thời gian vừa qua có tội tình gì mà phải chịu đựng những hành vi xử sự không đúng pháp luật của rất nhiều cá nhân, tổ chức làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình tôi. Họ, rất nhiều các cá nhân, tổ chức đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với tôi và những người thân của tôi.

Họ đã bêu riếu, xúc phạm tại nhà riêng của tôi như: Xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà, đăng những hình ảnh của tôi, con tôi, người thân và bạn bè của tôi kèm theo lời lẽ xúc phạm trên những phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội”.

Bà Trần Thị Thanh Tân bày tỏ: “Bản thân tôi, những người thân trong gia đình không dám đi ra đường, hiện tại có nhà nhưng không dám về. Cuộc sống của gia đình tôi đảo lộn hoàn toàn, sức khỏe, tinh thần phải chịu đựng quá kinh khủng, không biết đến khi nào mới ổn định được”.

Đồng thời bà Tân khẳng định: “Tôi và gia đình chưa bao giờ đồng ý với bất kỳ ai đăng hình ảnh của gia đình, người thân, bạn bè của tôi lên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Họ không có quyền nhân danh bất cứ điều gì để đăng hình ảnh gia đình tôi với nội dung xúc phạm, lăng mạ chúng tôi”.

Bà Trần Thị Thanh Tân cũng nhấn mạnh rằng: "Ngay cả khi chồng của tôi là ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sai trái thì họ cũng không được nhục mạ hay mang hình ảnh của ông ấy để rêu riếu khắp nơi. Việc này đã có Cơ quan pháp luật xử lý.

Đến lúc này tôi và người thân trong gia đình đã quá khả năng chịu đựng trước những hành vi vi phạm pháp luật của họ. Tôi có lúc nghĩ quẩn không còn muốn tồn tại trên cõi đời này nữa và tôi cũng không dám chắc con tôi hay ông Linh chồng tôi có thể chịu nổi việc bị làm nhục dẫn đến hành vi tiêu cực”.

Vợ bị can Nguyễn Hữu Linh tố cáo bị làm nhục, đề nghị Công an xử lý - Ảnh 2.

Bà Tân cho rằng mình và gia đình bị làm nhục theo quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo bà Trần Thị Thanh Tân, đây là hành vi làm nhục người khác theo quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015. "Trước tình thế cấp bách của gia đình tôi, kính đề nghị Quý cơ quan can thiệp, xem xét, xử lý hành vi làm nhục người khác của cá nhân, tổ chức đã gây ra đối với gia đình tôi, đảm bảo việc tuân thủ pháp luật một cách nghiêm minh, đem lại sự bình yên cho gia đình tôi” - bà Trần Thị Thanh Tân kiến nghị trong đơn gửi Công an quận Hải Châu.


Vợ bị can Nguyễn Hữu Linh cũng cho biết có gửi kèm theo đơn này một số (quá nhiều không in hết được) hình ảnh bà, người thân trong gia đình, bạn bè và ông Linh đã bị đăng tải trên mạng xã hội với nội dung làm nhục.

Công an quận Hải Châu cho biết, sau khi tiếp nhận đơn của bà Trần Thị Thanh Tân, vào ngày 26/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ các nội dung tố cáo.

Lá đơn tố cáo này đề ngày 24/4/2019 với cùng chữ ký của bà Trần Thị Thanh Tân như trong bức thư đề ngày 26/4 chuyển đến Công an Đà Nẵng đề gửi “Các bạn quan tâm đến vụ án ông Nguyễn Hữu Linh”. Trong đó có câu: “Các bạn không nên có những hành vi gây tổn thương cho bản thân tôi và các con tôi, sự chịu đựng của chúng tôi đã vượt quá giới hạn của bản thân mình”.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, lúc 21h10 tối 1/4, Nguyễn Hữu Linh đã có hành vi ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP.HCM. Toàn bộ sự việc trên được camera ghi lại. Đến chiều cùng ngày, clip này lan truyền trên mạng. Ngay sau đó, Công an quận 4 tiến hành xác minh, điều tra.

Đến chiều 22/4, VKSND quận 4 (TP.HCM) đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" theo điều 146 Bộ luật Hình sự 2015. Đồng thời, Viện KSND quận 4 cũng đã phê chuẩn lệnh cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can vào ngày 23/4.

Bị can Nguyên Hữu Linh được cơ quan tố tụng cho tại ngoại vì có nơi cư trú rõ ràng nên chưa cần thiết áp dụng biện pháp tạm giam. Hiện bị can này đang đăng ký tạm trú dài hạn tại một quận nội thành ở TP.HCM. Đây cũng là địa chỉ mà bị can này đăng ký với Công an và VKSND quận 4 để triệu tập làm việc, lấy lời khai khi cần thiết.

Theo Hải Châu

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

Độ Mixi bức xúc về thông tin làm Youtube kiếm tiền tỷ: Dễ thế thì ở Việt Nam ai cũng đi làm Youtube cho nhanh!

Độ Mixi cho rằng thống kê ước lượng về số tiền kiếm được của Youtuber từ một số trang web chỉ là ảo, có thể đúng với nước ngoài chứ không đúng với các Youtuber tại Việt Nam.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Huy động 50% vốn hoạt động cả năm chỉ sau 3 tuần, ông chủ chuỗi Lão Trư BBQ và Lão Ngưu chia sẻ cách thức gọi vốn từ cộng đồng đúng cách

Lão Concepts Holding – doanh nghiệp quản lý chuỗi Lão Trư BBQ và Lão Ngưu, đã sử dụng mô hình M.O.V.E để gọi vốn cộng đồng, với mỗi suất đầu tư trị giá 100 triệu đồng, mỗi nhà đầu tư được đầu tư tối đa 3 suất/mỗi nhà hàng. Chỉ trong 3 tuần, họ đã họ huy động được 50% vốn để hoạt động trong 1 năm.

Đọc thêm