Viettel tuyên bố bỏ cước roaming giữa Lào, Campuchia và Việt Nam

14/12/2016 19:48 PM | Xã hội

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel sẽ bỏ cước roaming khi khách hàng của Metfone (Campuchia), Unitel (Lào) và mạng Viettel (Việt Nam) gọi cho nhau từ 1/1/2017. Theo đó, khách hàng của ba nhà mạng nói trên chỉ phải trả mức cước như cước di động trong nước bình thường khi liên lạc với nhau.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel cho biết, tính đến thời điểm này, chưa có khối kinh tế nào tiến hành bỏ cước roaming. Ngay cả EU cũng đã bàn đến vấn đề này từ lâu nhưng chưa thực hiện được.

“Nhiều quốc gia trong liên minh châu Âu không có biên giới cứng, nhưng khi ra khỏi biên giới thì cuộc gọi sẽ bị tính cước roaming quốc tế với mức 2 USD/phút và cước roaming data thì đắt hơn 500 lần cước data ở Việt Nam. Việc Viettel thực hiện bỏ cước roaming giữa các mạng di động của mình ở Lào và Campuchia là sự kiện đầu tiên trên thế giới thực hiện chính sách này,” ông Nguyễn Mạnh Hùng nói.

“Thuyền trưởng” của Viettel cũng cho rằng khi thực hiện chính sách bỏ cước roaming giữa 3 nước Đông Dương, cái được lớn nhất là thể hiện tình cảm gần gũi của 3 nước láng giềng và thúc đẩy tam giác kinh tế. Điều này sẽ giúp người dân liên lạc với nhau nhiều, thúc đẩy việc giao thương của người dân và doanh nghiệp giữa các quốc gia.

Tổng giám đốc Viettel còn cho rằng, việc Viettel thực hiện bỏ cước roaming giữa 3 nước Đông Dương chắc chắn sẽ tác động đến các khối kinh tế trên thế giới để lan tỏa chính sách này.

Theo Trung Hiền

Cùng chuyên mục
XEM