Vietnam Airlines thay đổi cách tính hành lý, nhiều người kháo nhau bị "mất tiền oan" chỉ vì không nắm rõ quy định này

26/07/2019 15:26 PM | Kinh doanh

Với chính sách hành lý mới này, các hàng khách thường xuyên đi máy bay của hãng Vietnam Airlines dường như có chút hoang mang.

Mới đây, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines vừa ra thông báo sẽ chính thức thay đổi chính sách hành lý kể từ 1/8/2019. Với hành lý xách tay thì sẽ tăng mỗi hạng lên 5kg còn hành lý ký gửi sẽ tăng lên 23kg đối với hạng phổ thông và 32 kg đối với hạng thương gia. Tuy nhiên, ngoài việc tăng số cân hành lý thì việc quy cách đóng gói cũng sẽ được làm theo quy tắc mới.

Vietnam Airlines thay đổi cách tính hành lý, nhiều người kháo nhau bị mất tiền oan chỉ vì không nắm rõ quy định này - Ảnh 1.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam vừa mới có đợt điều chỉnh hành lý dành cho hành khách các hạng bay.

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ áp dụng gửi hành lý theo hệ kiện chứ không còn theo hệ cân như trước nữa. Cụ thể, mỗi khách hàng ở hạng phổ thông khi bay nội địa theo quy định sẽ chỉ được miễn cước 1 kiện hành lý ký gửi nặng 23 kg.

Lưu ý của hãng là hành khách chỉ được mang duy nhất 1 kiện. Quy định này hoàn toàn khác với trước đây khi hành khách có thể thoải mái chia đồ của mình ra các thùng miễn đủ cân là được. Sự khác biệt này có nghĩa là khách phải để chung tất cả đồ dùng cần mang theo từ quần áo, máy tính, đồ ăn và tất cả những thứ khác. Kể cả khách có mang hải sản, mắm tôm hay những thứ nặng mùi hơn thì cũng vẫn phải đóng chung vào 1 kiện.

Vietnam Airlines thay đổi cách tính hành lý, nhiều người kháo nhau bị mất tiền oan chỉ vì không nắm rõ quy định này - Ảnh 2.

Chính sách mới của hãng.

Với chính sách mới này, nếu hành khách vượt quá kích thước hay trọng lượng hành lý thì cước phát sinh được tính theo một kiện mới. Cụ thể, Vietnam Airlines tính cước phát sinh cho hành lý gửi trong nội địa là 600.000 đồng mỗi kiện. Với đường bay quốc tế, giá cước mỗi kiện phát sinh sẽ 60 đến 230 USD cho từng đường bay Đông Nam Á hay châu Âu, Mỹ, Australia. Trước đây, hành lý được tính giá 5 đến 30 USD/kg tùy đường bay.

Vietnam Airlines thay đổi cách tính hành lý, nhiều người kháo nhau bị mất tiền oan chỉ vì không nắm rõ quy định này - Ảnh 3.

 Hành khách sẽ phải đóng gói tất cả đồ đạc vào chung một kiện thay vì chia ra nhiều kiện như trước đây.

Theo NHÂN MÃ

Cùng chuyên mục
XEM