Vietcombank thuộc top 200 ngân hàng đắt giá nhất hành tinh, bỏ xa VPBank, Techcombank

20/09/2021 15:22 PM | Kinh doanh

Vietcombank là ngân hàng đắt giá thứ nhì Việt Nam. Trên thứ hạng toàn cầu, ngân hàng này xếp thứ 180 trong danh sách những ngân hàng đắt giá nhất hành tinh, bỏ xa vị trí của VPBank và Techcombank.

Danh sách Top 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu (Brand Value) đắt nhất hành tinh do Brand Finance công bố hồi đầu năm gọi tên 9 ngân hàng Việt Nam. Trong đó, xếp hạng giá trị thương hiệu của Vietcombank tăng 27 bậc, đứng thứ 180.

9 ngân hàng Việt lọt Top 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu đắt nhất hành tinh, ngoài Vietcombank, còn có AgriBank, VietinBank, VPBank, ACB, BIDV, TechcomBank, MBBank, và Sacombank.

Trong đó, tại thị trường Việt Nam, giá trị thương hiệu của Vietcombank xếp vị trí thứ 2, sau Agribank.

"Ngành ngân hàng của Việt Nam có mức tăng trưởng giá trị thương hiệu theo năm lớn nhất so với bất kỳ quốc gia nào trong bảng xếp hạng", báo cáo của Brand Finance nhận định.

Vietcombank thuộc top 200 ngân hàng đắt giá nhất hành tinh, bỏ xa VPBank, Techcombank - Ảnh 1.

Đồ họa: Bảo Bảo.

Theo style của Brand Finance, chỉ 100 ngân hàng đầu bảng được tiết lộ giá trị thương hiệu. Trong số 9 ngân hàng Việt lọt Top 500 toàn cầu, chỉ có một số ít công bố giá trị thương hiệu ngân hàng mình.

Trong đó, VPBank cho biết trên website rằng giá trị thương hiệu của ngân hàng này đã tăng lên 502 triệu USD.

Trong 10 ngân hàng có giá trị thương hiệu tăng mạnh nhất theo năm, VietinBank được xếp hạng tăng trưởng mạnh thứ 5, với mức tăng trường giá trị thương hiệu 55,8% so với năm 2020.

Các thương hiệu được lựa chọn và đánh giá, xếp hạng dựa trên các tiêu chí về thị phần, tốc độ tăng trưởng về quy mô tài sản, năng lực tài chính, hiệu quả hoạt động cũng như uy tín thương hiệu.

Trong báo cáo, Brand Finance cũng cho biết các ngân hàng và doanh nghiệp viễn thông đang phải vật lộn để cải thiện vị thế của mình trong bối cảnh 2 ngành này có xếp hạng thấp nhất trên thị trường về danh tiếng (Reputation) và độ tin cậy (Trust). 

Trong số 2.500 thương hiệu được đưa vào rổ khảo sát, 7 trong số 10 thương hiệu xếp hạng thấp nhất về danh tiếng là các ngân hàng.

Brand Finance là công ty tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới được thành lập vào năm 1996 tại Luân Đôn, Vương quốc Anh. Với kinh nghiệm và chuyên môn cao trong việc đánh giá thương hiệu, Brand Finance đánh giá hơn 5.000 thương hiệu hàng đầu thế giới cùng việc công bố hơn 100 báo cáo hàng năm.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM