Việt Nam nghiên cứu thu thuế với Amazon

01/04/2017 03:45 PM | Kinh doanh

Chiều 31/3, trả lời báo chí, ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Thuế cho biết, ngành thuế đang nghiên cứu giải pháp để có thể thu thuế với các hình thức kinh doanh qua mạng, như Amazon, Google, Facebook…

Việt Nam nghiên cứu thu thuế với Amazon

Theo ông Minh, Amazon, Google cung cấp hàng hóa cho khách hàng tại Việt Nam (như sản phẩm, quảng cáo), sẽ phải kê khai và nộp thuế cho Việt Nam.

Tuy nhiên, để thu được thuế này phải có sự phối hợp giữa cơ quan thuế Việt Nam và nước hãng đó đặt trụ sở chính. Hiện ngành thuế đang nghiên cứu hệ thống website kê khai, đăng ký giao dịch qua mạng, để làm cơ sở tính thuế với hoạt động kinh doanh qua mạng.

Ông Nguyễn Hữu Tân, Phó Vụ trưởng Chính sách thuế (Tổng cục Thuế) cho biết, để quản lý và thu được thuế với kinh doanh qua mạng rất phức tạp. Kinh doanh qua mạng có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi nên khó quản lý, giám sát, trong khi kinh doanh truyền thống có địa chỉ rõ ràng, không kê khai cũng kiểm soát được.

Theo ông Tân, Tổng cục Thuế sẽ làm việc với Bộ Công Thương để có giải pháp, chính sách để người kinh doanh qua mạng phải đăng ký. Từ cơ sở đăng ký kinh doanh mới có thể tính thuế.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Câu chuyện kinh doanh

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Đọc thêm