Việc tử tế dễ thuơng nhất hôm nay: Bán rau sạch tự nhiên, người mua rau tự bỏ tiền vào thùng!

30/08/2018 15:00 PM | Sống

Nhìn rau củ tươi đã không kìm lòng được, thấy nội dung được viết trong tấm bảng bạn còn "tan chảy" hơn.

Những việc tử tế dễ thương luôn nhận được rất nhiều cảm tình của dân mạng. Bạn vẫn còn nhớ lời nhắn của homestay trên Đà Lạt đã gây bão mạng chứ: "Hôm nay cả Nhà cùng nhau về quê. Nếu bạn ghé quán cứ vào ngồi chơi nha! Nếu bạn muốn mua gì cứ lấy tự nhiên nhé. Giá tiền đều có hết rồi. Có một thùng gỗ trước căn bếp nhỏ (phòng số 3) bạn cứ để tiền vào đấy nha!".

Mới đây, dân tình lại bắt gặp một câu chuyện tử tế tương tự. Đó là hình ảnh về một quầy bán rau sạch, tự trồng tự nhiên kèm theo những tấm bảng có nội dung hết sức dễ thương gửi gắm đến người mua: "Rau tự nhiên, bạn tự chọn rau và để tiền vào thùng gỗ nhé. Chúng mình cùng ăn rau sạch nhé!" hay "Bán rau tử tế, tự lấy rau và tự bỏ tiền vào thùng nhé"...

Việc tử tế dễ thuơng nhất hôm nay: Bán rau sạch tự nhiên, người mua rau tự bỏ tiền vào thùng! - Ảnh 1.
Việc tử tế dễ thuơng nhất hôm nay: Bán rau sạch tự nhiên, người mua rau tự bỏ tiền vào thùng! - Ảnh 2.

Nhìn rau củ tươi đã muốn mua, nhìn thấy nội dung trong tấm bảng bạn còn "tan chảy" hơn.

 

Nhìn loạt nông sản sạch tươi roi rói kèm lời nhắn dễ thương đến thế này ai mà "cầm lòng" được chứ. Rất nhiều like và bình luận dành lời khen cho chủ quầy rau củ sạch này. Được biết, quầy rau sạch được đặt ở Quán của thời thanh xuân , một nơi rất nổi tiếng với câu chuyện về những bạn trẻ bỏ phố lên rừng làm bánh trà.

Người có ý tưởng bán rau do tự tay mình trồng theo cách đặc biệt là bạn Nguyễn Thị Lý (sinh năm 1989, biệt danh Bông Thiên Lý). Lý từng học ngành Tổ chức Du lịch, Hướng dẫn viên du lịch và cung cấp nông sản sạch an toàn. Lý hiện sống ở Đà Lạt.

Cô bạn giải thích lý do bán rau nhận tiền "tuỳ tâm" của mình: "Trồng rau sạch thực sự mất rất nhiều tâm sức, nhưng Lý chọn nhận tiền theo cách ai muốn để bao nhiêu thì để lại vì một số lí do như sau:

- Quán của thời thanh xuân là một nơi cho các bạn câm điếc sinh sống và làm việc, mỗi sản phẩm được bày bán nơi đây đều hướng người sử dụng đến cái giá trị đặc biệt của sản phẩm. Phần lớn những người đến đây đều là những người có sự thấu cảm nhất định nên mình tin họ sẽ để lại những gì tốt đẹp và xứng đáng nhất dành cho công sức trồng rau của mình.

Việc tử tế dễ thuơng nhất hôm nay: Bán rau sạch tự nhiên, người mua rau tự bỏ tiền vào thùng! - Ảnh 3.
Việc tử tế dễ thuơng nhất hôm nay: Bán rau sạch tự nhiên, người mua rau tự bỏ tiền vào thùng! - Ảnh 4.

Rau tươi rói, cưng quá xá cưng.

 

- Bản thân Lý là người làm du lịch sinh thái nhà vườn, được ăn rau sạch ở vườn của mẹ từ nhỏ, trải nghiệm nhiều sản phẩm nông nghiệp và hiểu được giới hạn của sản phầm nào an toàn cho mình cho gia đình cho mọi người đồng thời Lý rất mong muốn ai cũng được ăn những loại rau của quả sạch không có thuốc kích thích, thuốc sâu, chất bảo quản tạo mùi tạo vị như ngoài thị trường trôi nổi như hiện nay.

- Mẹ Lý là một người rất thân thiện yêu đời và cực kì "nghe lời" Lý luôn nhá. Mẹ đã có tuổi nhưng thích lao động, Lý muốn mẹ có sức khỏe thật tốt nên để mẹ trồng rau theo ý mình, vừa tạo công việc hằng ngày cho mẹ, vừa tận dụng sự cẩn thận của mẹ khi chăm sóc rau.

Có hôm mẹ Lý thức đến 12h đêm để đem tro bếp ra chậu sau đó bắt ốc sên cắn rau bỏ vào cho nó chết chứ không có dùng thuốc xịt sẽ ảnh hưởng đến rau ấy.

- Còn một điều quan trọng là Lý rất yêu rau sạch, muốn mọi người cùng được ăn sạch giống như mình còn chuyện lỗ lãi cũng đã nghĩ đến nhưng sau đó gạt bỏ luôn khỏi nghĩ. Anh Lu (chủ của Quán thời thanh xuân) nói nếu ế thì cho các bạn nhà mình ăn rau sạch thay cơm chứ lo gì". (cười).

Việc tử tế dễ thuơng nhất hôm nay: Bán rau sạch tự nhiên, người mua rau tự bỏ tiền vào thùng! - Ảnh 5.
Việc tử tế dễ thuơng nhất hôm nay: Bán rau sạch tự nhiên, người mua rau tự bỏ tiền vào thùng! - Ảnh 6.

Nguyễn Thị Lý cô bạn có ước mơ mang rau sạch đến cho mọi người cùng thưởng thức.

 

Chia sẻ của cô bạn dễ thương quá đúng không các bạn, ước gì chúng ta đều có thể mua rau sạch theo cách đặc biệt như thế này!

Theo Bo Bo

Cùng chuyên mục
XEM