Việc nhẹ lương cao: Nếm thử bánh mì xem có ngon không, thu nhập hơn 5 triệu đồng mỗi ngày

03/10/2019 09:28 AM | Kinh doanh

Có thể bạn không biết: Thế giới luôn tồn tại những công việc nghe qua thì thấy kỳ lạ, nhưng lại mang tới thu nhập cao đến bất ngờ, ví dụ như công việc nếm thử bánh mì dưới đây

Việc nhẹ lương cao: Nếm thử bánh mì xem có ngon không, thu nhập hơn 5 triệu đồng mỗi ngày

Nhãn hiệu Domino’s Pizza tại Australia mới đây đã và đang tìm kiếm các ứng viên cho vị trí nếm thử bánh mì tỏi cùng một số sản phẩm mới của hãng. Công ty đã mạnh tay chơi lớn khi chi tới 30 USD (gần 700.000 VNĐ) mỗi giờ kèm bữa ăn trưa cho một ngày dùng thử sản phẩm mới tại trụ sở của hãng tại Brisbane, Australia. Ước tính, ứng viên có thể kiếm tới tới 223 USD/ngày, tương đương hơn 5 triêu đồng tiền Việt Nam.

Đặc biệt, thương hiệu bánh pizza nổi tiếng còn chịu chi đến mức sẵn sàng thanh toán mọi chi phí máy bay và ăn ở cho ứng viên nào trúng tuyển nếu người này ở xa. Mức độ chịu chơi cho thấy thương hiệu này thực sự muốn tìm kiếm các ứng viên phù hợp nhất cho công việc nếm thử bánh mì.Tất nhiên, công việc nhẹ nhàng này cũng đòi hỏi những yêu cầu đặc biệt.

Việc nhẹ lương cao: Nếm thử bánh mì xem có ngon không, thu nhập hơn 5 triệu đồng mỗi ngày - Ảnh 1.

Công việc thử bánh cũng đòi hỏi những yêu cầu đặc biệt.

Theo đó, tiêu chí của hãng Pizza đưa ra bao gồm: Thứ nhất, các ứng viên phải có đam mê với ẩm thực, ham thích sự đổi mới và có cảm nhận khẩu vị giòn mềm xuất sắc. Thứ hai, ứng viên phải yêu thích mọi loại thực phẩm, không có triệu chứng dị ứng với thực phẩm.

Ngoài ra, ứng viên phải có kinh nghiệm tối thiểu 5 năm trong việc ăn bánh mỳ tỏi và hiểu rõ mối liên quan giữa các loại bánh mỳ. Một tiêu chí kì quặc khác được đưa ra để đánh giá niềm đam mê của ứng viên với món bánh tỏi đó là ứng viên phải từng bị bỏng ngón tay ít nhất một lần do không thể đợi bánh nguội.

Việc nhẹ lương cao: Nếm thử bánh mì xem có ngon không, thu nhập hơn 5 triệu đồng mỗi ngày - Ảnh 2.

Bánh mỳ tỏi, một loại bánh dễ làm nhưng Domino’s Pizza đang có tham vọng biến nó thành một loại bánh cao cấp hơn

Các ứng viên phải trải qua một cuộc sát hạch bằng cách thực hiện một bài viết khoảng 200 từ hoặc một video ngắn 30 giây để chứng minh sự phù hợp của bản thân với công việc. Nếu trúng tuyển, ứng viên sẽ có một ngày tới trụ sở của hãng Domino để nếm thử các loại sản phẩm mới đang được công ty nghiên cứu sản xuất. Họ dành 7,5 giờ trong ngày hôm đó để trải nghiệm các loại bánh và viết báo cáo phản hồi gửi cho hãng.

Thông qua việc để các ứng viên nếm hương vị , Domino’s Pizza mong muốn nhận được những góp ý chân thực để từ đó phát triển hương vị và đưa ra nhiều sản phẩm độc đáo chất lượng hơn. Theo đại diện của Domino’s Pizza cho biết, hãng đang nuôi tham vọng nhằm biến bánh mì tỏi, một loại thực phẩm giá rẻ trở thành món ăn đặc sắc hơn tại thị trường Australia.

Theo Anh Việt

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm