Chàng trai trẻ từng thất nghiệp, buồn chán, không muốn ra đường và lảng tránh tất cả mọi người... từ chối mức lương 45 triệu đồng của sếp Tiki

03/10/2019 08:15 AM | Kinh doanh

Ứng viên Trần Quốc Tuấn thể hiện khả năng vượt trội khi đầu quân cho sếp Nga (Lưu Nga - CEO Elise) với mức lương “khủng” tại Chương trình truyền hình thực tế về việc làm “Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance” trong tập 2 và tập 3 vừa phát sóng trên VTV3.

Chàng trai trẻ từng thất nghiệp, buồn chán, không muốn ra đường và lảng tránh tất cả mọi người... từ chối mức lương 45 triệu đồng của sếp Tiki

Từng đi làm trước khi đi học Đại Học, Trần Quốc Tuấn (Hà Nội) trải qua nhiều công việc ở các công ty với các công việc như thủ kho, trong ngành bán lẻ, thời trang, quản lý nhân lực, phát triển kinh doanh… sau đó, chọn học ngành Công nghệ Thông tin (CNTT).

“Việc đi làm trước khi học đại học giúp tôi làm quen với môi trường công việc, không bị bỡ ngỡ và tích luỹ được nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên cũng gặp nhiều bất lợi như tiến triển chậm, không có đủ kiến thức nên lương thấp và ở thời điểm đó người ta rất cần bằng cấp nên cơ hội bước lên vị trí cao hơn gần như bằng không”, Tuấn chia sẻ.

Chàng trai trẻ từng thất nghiệp, buồn chán, không muốn ra đường và lảng tránh tất cả mọi người... từ chối mức lương 45 triệu đồng của sếp Tiki - Ảnh 1.

Từng thất nghiệp, lãng tránh mọi người, ứng viên Trần Quốc Tuấn nhận mức lương "khủng" tại chương trình việc làm thực tế

Tại chương trình, Quốc Tuấn chia sẻ đã từng trải qua khủng hoảng: có một thời gian dài thất nghiệp, rất buồn chán, không muốn ra đường và lảng tránh tất cả mọi người.

“Có thể nói đó là một cảm giác mà bất kì vào thời điểm nào nhớ đến tôi cũng nghĩ đó là giai đoạn đen tối nhất trong cuộc đời. Tôi không nghĩ rằng mình từng là một người cán bộ trong quân đội có ý chí mãnh liệt, sống trong rừng cả tháng trời không sợ, nhưng tại sao ra môi trường xã hội lại yếu đuối đến như thế”, Quốc Tuấn kể lại.

Theo chàng trai này, lúc đó nhìn những người xung quanh, trong khoảng thời gian mình lãng tránh thì họ vẫn tất bật vẫn bươn chải, vẫn sống vui vẻ. Thậm chí có những người không đủ điều kiện như mình nhưng người ta vẫn cố gắng làm việc nhưng bản thân mình lại bỏ cuộc?

“Ngay thời điểm đó, tôi nghĩ mình cần phải lấy lại tinh thần đúng như những gì mình đã được học, được trải qua, được rèn luyện để vượt qua khủng hoảng. Tôi tâm niệm, khi xác định được mục tiêu cuộc sống rõ ràng cũng như cố gắng, quyết tâm làm rồi mọi việc cũng sẽ được thuận lợi”, Quốc Tuấn chia sẻ.

Nói về cảm xúc khi tham gia chương trình và chốt được công việc với mức lương 40 triệu đồng/tháng, ứng viên này giãi bày, cảm xúc lúc đó của tôi rất khó tả, rất vui và hạnh phúc, giống như mình đã vượt qua được chướng ngại vật mà mình chưa từng vượt qua. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có khả năng tốt đến như thế, tự tin đến thế trên sân khấu trước số lượng máy quay và một lượng lớn khán giả như vậy. Đặc biệt là đối mặt với 6 Sếp, liên tục chất vấn đây là điều quan trọng mà tôi đã được trải nghiệm.

Chàng trai trẻ từng thất nghiệp, buồn chán, không muốn ra đường và lảng tránh tất cả mọi người... từ chối mức lương 45 triệu đồng của sếp Tiki - Ảnh 2.

Ứng viên này từ chối mức lương 45 triệu đồng của sếp Khánh (Tiki) và “đầu quân” cho sếp Nga với mức lương 40 triệu đồng, chức danh Quản lý vùng

Tại chương trình, ứng viên Quốc Tuấn từ chối mức lương 45 triệu đồng của sếp Khánh (Tiki) và “đầu quân” cho sếp Nga với mức lương 40 triệu, chức danh Quản lý vùng. Chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị cho công việc tại Elise cùng với mục tiêu nghề nghiệp sắp tới, Quốc Tuấn chia sẻ: Thật ra tôi không chuẩn bị gì khi đến Elise mà chỉ mang trong mình tâm thế luôn sẵn sàng làm tốt mọi nhiệm vụ của sếp giao, luôn luôn có thái độ làm việc tích cực và truyền cảm hứng đấy cho nhân viên của mình.

“Mục tiêu nghề nghiệp của tôi trong tương lai sắp tới cũng như khi tham gia chương trình là tôi phấn đấu trong vòng 3 năm trở thành một giám đốc kinh doanh xuất sắc và 5 năm sau tôi trở thành một CEO giỏi”, Tuấn cho biết.

Nhận định về việc tuyển chọn ứng viên đến từ Hà Nội có mức lương 40 triệu, bà Lưu Nga, CEO Elise cho biết: “Là một người xây dựng doanh nghiệp từ lúc bắt đầu chỉ có vài nhân sự cho đến một doanh nghiệp lớn hơn 2000 nhân sự thì tôi đã gặp rất nhiều ứng viên có trình độ, kiến thức, nhiệt huyết, đam mê nhưng chưa tìm được môi trường và chọn được đúng người thủ lĩnh để đi cùng. 

Ở Quốc Tuấn, tôi thấy ở bạn nhu cầu về môi trường và cơ hội. Chúng tôi rất cần những con người có khao khát và có nền tảng nhất định như Quốc Tuấn. Ở môi trường làm việc quốc tế như chúng tôi, nếu bạn đáp ứng được yêu cầu thì mức lương như vậy cũng là điều bình thường, nhất là đối với một vị trí trong nhóm kinh doanh”.

Phương Nga

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm