[Video] Youtuber này chỉ cần một tập giấy và 30 giây để mở khóa cửa phòng khách sạn, bạn nên biết để đề phòng

13/04/2018 11:00 AM | Công nghệ

Một lời cảnh báo về sự thiếu an toàn của một số loại cửa tại căn hộ, khách sạn mà ai cũng nên biết để phòng tránh nguy hiểm.

Trong một video mới đây được đăng tải, Youtuber kiêm chuyên gia về khóa có nickname "MM Developer" đã trình diễn khả năng "phá khóa mở cửa" vô cùng nhẹ nhàng của mình khiến ai khi xem xong cũng thấy vừa lo vừa sợ. Lý do là bởi, Youtuber này đã mở khóa của phòng khách sạn chỉ bằng đúng một tập giấy và mất chưa đầy 30 giây.

Mở khóa cửa phòng khách sạn bằng một tập giấy, chỉ mất chưa đến 30 giây

MM Developer viết trên ghi chú video: "Sử dụng một tập giấy menu pizza là đã có thể mở khóa cửa vào ban ngày, tôi còn có thể mở cửa phòng khách sạn của mình, "đánh bại" cả ổ khóa chính và chốt cửa phụ chỉ trong vòng chưa đến 30 giây. Thậm chí còn có thể nhanh hơn nếu không quay video".

Có thể thấy, phương pháp này hoàn toàn không phải là "lock picking" hay phá khóa, bởi trong quá trình sử dụng tập giấy để mở cửa, ổ khóa vẫn giữ nguyên ở trạng thái đang bị khóa. Tên trộm rất có thể chỉ cần một chiếc thẻ ngân hàng, tập giấy mỏng và miếng nhựa, đẩy vào phần chốt khóa là xong!

Qua video, chúng ta nên đề phòng hơn khi đi thuê phòng khách sạn hoặc thiết kế cửa cho căn hộ của mình. Cần phải trang bị các loại khóa chốt cố định (deadbolt), khóa cửa thông minh hoặc một số loại khóa tiên tiến hơn để phòng tránh nguy hiểm và đảm bảo an toàn.

Tham khảo Motherboard

Theo Hieu.D

Từ khóa:  youtube , mở khóa
Cùng chuyên mục
XEM