Cách người Nhật dùng công nghệ để bảo vệ những người phụ nữ sống cô đơn một mình

07/04/2018 15:00 PM | Công nghệ

Sự sáng tạo của người Nhật Bản đã giúp những người phụ nữ sống cô đơn một mình cảm thấy an toàn hơn phần nào.

Nhật Bản đã phát minh ra một thiết bị vô cùng thông minh mang tên "Man on the Curtain" - "Người Đàn Ông Sau Rèm Cửa". Thiết bị này được thiết kế với mục tiêu đảm bảo an toàn cho những người phụ nữ sống độc thân một mình trong căn hộ của họ. Dù rằng tỉ lệ các vụ phạm tội, đột nhập gia cư tại Tokyo khá thấp nhưng nó vẫn là mối lo ngại đối với những người phụ nữ sống đơn thân.

Đa phần người Nhật Bản sống kín đáo nên không giống với các quốc gia phương Tây, họ thường không lựa chọn chia sẻ, thuê chung căn hộ với người khác. Chính vì vậy mà công ty Leo Palace 21 đã phát triển hệ thống Man on the Curtain, tích hợp với smartphone để chiếu bóng một người đàn ông lên rèm cửa căn hộ khiến người ở ngoài tưởng rằng căn nhà này vẫn có sự hiện diện của phái mạnh. Những kẻ đột nhập từ đó sẽ cảm thấy e dè hơn và những phụ nữ sống đơn thân từ đó cũng sẽ cảm thấy an toàn hơn rất nhiều.

Cách người Nhật dùng công nghệ để bảo vệ những người phụ nữ sống cô đơn một mình - Ảnh 1.

Ảnh: Oddity Central

Thiết bị The Man on the Curtain thực chất là một máy chiếu cỡ nhỏ, có thể kết nối với smartphone để tạo ra cái bóng của một người đàn ông với kích thước thật trên rèm cửa nhà bạn. Không chi vậy, thiết bị này còn điều khiển cho cái bóng di chuyển đi lại,làm các hoạt động bình thường để tăng tính sinh động.

Trước đây, đã từng có ý tưởng được đưa ra, đó là những người phụ nữ đơn thân có thể cắt hình một người đàn ông, dán lên rèm cửa để người ngoài nhìn vào sẽ tưởng trong nhà có đàn ông. Tuy nhiên, những hình ảnh bằng giấy này không thể cử động được và nếu kẻ gian đứng theo dõi một lúc thì có thể nhận ra. Thiết bị The Man on the Curtain có thể khắc phục điều này khi tạo ra sự chuyển động cho hình ảnh của người đàn ông, từ đó đánh lạc hướng kẻ có ý định đột nhập.

Cách người Nhật dùng công nghệ để bảo vệ những người phụ nữ sống cô đơn một mình - Ảnh 2.

Ảnh: Oddity Central

Hiện tại, công ty Leo Palace 21 đã tiến hành thử nghiệm nhưng sản phẩm The Man on the Curtain vẫn cần được phát triển thêm trước khi được tung ra thị trường. 

Trang Thu

Cùng chuyên mục
XEM