Gmail chuẩn bị thay đổi giao diện trong tuần tới

13/04/2018 10:02 AM | Công nghệ

Gmail chuẩn bị cập nhận giao diện mới cho bản web.

Google mới tiết lộ trong ngày hôm qua về kế hoạch triển khai giao diện mới cho Gmail của mình, dự kiến sẽ được update trong tuần tới. Thay đổi về thiết kế giao diện sẽ được chuyển đổi cho phiên bản Web để trở nên gần gũi hơn với phiên bản Mobile của Gmail. Dưới đây là một số hình ảnh được tiết lộ từ phía Google về hình ảnh giao diện mới dành cho bản Web cùng với một số tính năng đã từng được giới thiệu trước đây.

Được biết, Google đã thêm vào tính năng hồi đáp thông minh Smart Reply cho Gmail bản Web để bắt kịp cập nhật của bản mobile, cho phép người dùng hồi đáp nhanh cho các email được gửi tới mình. Ngoài ra, tính năng Snooze cũng cho phép bạn tạm thời xóa mail khỏi hộp inbox trong một khoảng thời gian. Nhờ tính năng này, người dùng có thể tránh tiếp xúc với một số mail trước khi sẵn sàng trả lời. Snooze và Smart Reply nay đã được tích hợp vào Inbox của Gmail Apps và tới đây cũng sẽ được triển khai trên bản web.

Giao diện thiết kế Gmail mới này sẽ còn có thêm một thanh công cụ mới, cho phép tùy chọn sử dụng Google’s calendar (lịch của google), ứng dụng ghi chú... Đây được cho là phần hữu dụng nhất trong đổi mới giao diện của Gmail để người dùng dễ dàng quản lý và sắp xếp lịch làm việc, họp hành của bản thân hay tự nhắc nhở mình trả lời một email nào đó.

Google cũng cung cấp cho người sử dụng 3 layout tùy chọn mới, bao gồm một layout thường (default view) với những điểm nhấn highlight vào các tệp đính kèm (ảnh, tài liệu...), loại layout thứ 2 (comfortable view) sẽ không highlight vào các tệp đính kèm để tránh làm người xem rối mắt và loại layout thứ 3 (compact view) sẽ chú trọng vào sự gọn nhẹ để tăng lượng tin nhắn, email mà bạn có thể xem được trong 1 trang. Được biết, loại layout compact view thứ 3 sẽ gần gũi nhất với giao diện Gmail mà chúng ta đang sử dụng hiện tại.

Dự kiến Gmail sẽ được cập nhật giao diện mới này trong tuần sau. Dưới đây là một số hình ảnh về giao diện mới của Gmail.

Gmail chuẩn bị thay đổi giao diện trong tuần tới - Ảnh 1.
Gmail chuẩn bị thay đổi giao diện trong tuần tới - Ảnh 2.
Gmail chuẩn bị thay đổi giao diện trong tuần tới - Ảnh 3.
Gmail chuẩn bị thay đổi giao diện trong tuần tới - Ảnh 4.
Gmail chuẩn bị thay đổi giao diện trong tuần tới - Ảnh 5.
Gmail chuẩn bị thay đổi giao diện trong tuần tới - Ảnh 6.
Gmail chuẩn bị thay đổi giao diện trong tuần tới - Ảnh 7.
Gmail chuẩn bị thay đổi giao diện trong tuần tới - Ảnh 8.
Gmail chuẩn bị thay đổi giao diện trong tuần tới - Ảnh 9.

Thế Anh

Cùng chuyên mục
XEM