(Video) Tổng thống Putin khen nữ phóng viên Mỹ xinh đẹp nhưng ‘không hiểu chuyện’

15/10/2021 02:28 PM | Thời sự

"Chẳng lẽ tôi đang nói những điều quá khó hiểu với cô ư?", Tổng thống Putin đùa với nữ nhà báo Gamble.

(Video) Tổng thống Putin khen nữ phóng viên Mỹ xinh đẹp nhưng ‘không hiểu chuyện’
Nữ nhà báo Hadley Gamble của CNBC dẫn chương trình phỏng vấn với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nguồn ảnh: CNBC

Theo tờ The Independent, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham dự hội thảo Tuần lễ năng lượng Nga ở thủ đô Moskva vào hôm 13/10. Mặc dù cuộc hội thảo xoay quanh nhiều vấn đề nóng nhưng lại có một chi tiết khá thú vị về nữ phóng viên Hadley Gamble của hãng tin CNBC khi cô áp đặt câu hỏi về thông tin Nga chặn nguồn cung khí đốt sang Châu Âu nhằm tăng giá.

Dù ông chủ Điện Kremlin đã phủ nhận nhưng vị nữ phóng viên này tiếp tục hỏi dồn liệu Nga sẽ làm thế nào để thuyết phục những đối tác Châu Âu rằng họ sẽ trở thành nguồn cung khí đốt đáng tin cậy.

Trước sự dồn ép của nữ phóng viên Gamble, đồng thời cũng là người dẫn chương trình cho cuộc thảo luận, Tổng thống Putin đã bật cười và hướng xuống khán đài nói: "Cô ấy là một người phụ nữ rất xinh đẹp. Thế nhưng tôi nói một đằng mà cô ấy lại diễn đạt kiểu khác cứ như chẳng hề nghe thấy tôi nói gì vậy".

Tổng thống Nga Putin khen nữ phóng viên Gabmle xinh nhưng không hiểu chuyện

Câu chuyện cười của Tổng thống Putin đã làm giảm căng thẳng của cuộc trò chuyện trong bối cảnh nữ nhà báo Phương Tây cố gắng dồn ép nhà lãnh đạo Nga.

"Tôi sẽ nhắc lại một lần nữa", Tổng thống Putin nói trước khi giải thích rõ ràng rằng Nga thực tế đã tăng nguồn cung khí đốt cho Châu Âu và không hề có bằng chứng nào cho thấy họ dùng chúng như một vũ khí chống lại Phương Tây cả.

"Chẳng lẽ tôi đang nói những điều quá khó hiểu với cô ư?", Tổng thống Putin đùa với nữ nhà báo Gamble.

Tiếp đó Tổng thống Putin chỉ trích các nhà lãnh đạo Châu Âu khi dựng chuyện Nga dùng khí đốt làm vũ khí, coi đó là một ý tưởng phi lý, điên rồ.

Nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết dự án "Dòng chảy Phương Bắc 2" cho hệ thống đường dẫn khí đốt của Nga sẽ giúp giảm căng thẳng cho tình hình thiếu năng lượng hiện nay của Châu Âu. Tổng thống Putin thậm chí cảnh báo giá dầu có thể lên đến 100 USD/thùng trong ngắn hạn nếu tình hình hiện nay vẫn tiếp diễn.

Sau khi kết thúc cuộc thảo luận và có một bài phỏng vấn bên lề hội nghị, Tổng thống Putin tỏ ra khá dè chừng khi được hỏi về người kế nhiệm của ông.

"Tôi không muốn trả lời những câu hỏi như vậy, đó là phong cách truyền thống của tôi", Tổng thống Putin cho biết khi nhận định thêm rằng Hiến pháp cho phép ông có thể tranh cử thêm nhiệm kỳ 6 năm nữa nhưng nhà lãnh đạo vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức.

*Nguồn: CNBC, Independent, DailyBeast

Băng Băng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Tổng thống Putin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines lỗ tiếp 3.400 tỷ đồng quý 3/2021, lỗ lũy kế sắp chạm mốc 1 tỷ USD

Vietnam Airlines đã lỗ lũy kế 21.200 tỷ đồng. Sau khi tăng vốn thêm gần 8.000 tỷ đồng thời gian gần đây, vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines hiện cũng chỉ còn chưa tới 1.500 tỷ đồng. Như vậy, nếu tiếp tục lỗ lớn trong quý 4, cổ phiếu Vietnam Airlines có nguy cơ bị hủy niêm yết trên sàn chứng khoán do âm vốn chủ sở hữu.

BizInsider

Bức tranh tương phản tại Thế Giới Di Động hậu giãn cách: Rau thịt cá "ế" khách, điện thoại cháy hàng

Sau khi có thêm 320 cửa hàng trong vòng 1 năm qua, doanh thu Bách Hóa Xanh tháng 10/2021 gần như không tăng so với cùng kỳ năm trước. Trái lại, doanh thu điện thoại điện máy vừa lên cao thứ 2 trong lịch sử, góp phần giúp Thế Giới Di Động báo lãi kỷ lục.

Một cá nhân ở Hà Nội nộp 11 tỷ đồng tiền thuế từ kinh doanh thương mại điện tử

Theo đại diện của Cục Thuế Hà Nội, đây là số thuế dồn tích nhiều năm, nên số tiền chậm nộp chiếm trên 4 tỷ đồng.

WHO đang họp khẩn vì biến thể COVID-19 mới ở Nam Phi: Đây là tất cả những gì chúng ta biết về B.1.1.529 cho tới lúc này

Biến thể này có 10 đột biến trên mũi gai protein, trong so sánh, biến thể Delta chỉ có 2 đột biến.

Đọc thêm