Video rô-bốt "tiêu hủy" 200 chiếc iPhone cũ trong vòng 1 giờ mà Apple vừa ra mắt

20/04/2018 17:30 PM | Công nghệ

Apple vừa công bố rô-bốt mới có tên Daisy dùng để tháo dỡ 200 chiếc iPhone trong vòng 1 giờ cho mục đích tái chế. Thế nhưng nhóm bảo vệ môi trường khuyên Apple nên tạo ra một máy lắp ráp và nâng cấp iPhone hơn là rô-bốt tháo rời kiểu này.

Apple vừa cho ra đời một loại rô-bốt có tên Daisy dùng để tách các iPhone cũ với mục đích lấy các vật liệu có giá trị trong thiết bị ra, ví dụ như được chiết xuất từ vàng sau đó tái chế trên iPhone mới.

Đây là phiên bản cải tiến của Liam - rô-bốt tái chế đã được Apple cho ra đời vào năm 2016 để tháo rời các iPhone 6. Thế nhưng Daisy có thể hoạt động năng suất hơn, với khả năng tháo rời 200 chiếc iPhone chỉ trong vòng một giờ.

Hôm thứ 5 vừa qua Apple đã công bố trước báo chí rằng Daisy còn có thể tách rời 9 phiên bản khác nhau của iPhone - vượt trội hơn hẳn so với Liam trước đây chỉ cho phép tháo dỡ được iPhone 6. Apple đang dần tạo ra một bản sắc riêng cho môi trường làm việc của mình. Đầu năm nay, công ty đã thông báo rằng tất cả các cơ sở làm việc của mình đều được hoạt động dựa trên 100% các năng lượng tái tạo.

Không những thế nhà Táo còn cho biết trong thời gian còn lại của tháng 4 này sẽ quyên góp tiền cho "Conservation International - Tổ chức bảo tồn Quốc tế" phục vụ mục đích tái chế cho tất cả iPhone và Mac mà công ty nhận lại được. Đồng thời cho ra mắt một trang web mới để kiểm tra các giá trị của các sản phẩm cũ của Apple.

Greenpeace - nhóm vận động môi trường, đã ca ngời Apple vì những nỗ lực giảm lượng khí thải carbon và tái chế các sản phẩm cũ của mình, nhưng có một nhắc nhở là công ty cần phải thay thế thường xuyên các sản phẩm cũ này hơn.

"Thay vì chế tạo một "rô-bốt tái chế" khác, Apple nên tập trung vào việc thiết kế các sản phẩm có thể sửa chữa và nâng cấp được. Điều này sẽ giữ cho các thiết bị được sử dụng lâu hơn, thay vì sử dụng rô-bốt Daisy để tháo rời khi sản phẩm chưa quá lỗi thời".

Năm ngoái, Apple đã xuất bản một bài báo với nhiều chi tiết về "Liam"- rô-bốt tiêu hủy iPhone trước đó, nhưng lại không công bố nhiều chi tiết về Daisy. Sau đây là một số hình ảnh và video về rô-bốt mới của Apple:

Năm ngoái, Apple đã xuất bản một bài báo với nhiều chi tiết về "Liam"- rô-bốt tiêu hủy iPhone trước đó, nhưng lại không công bố nhiều chi tiết về Daisy. Sau đây là một số hình ảnh và video về rô-bốt mới của Apple:

Video rô-bốt tiêu hủy 200 chiếc iPhone cũ trong vòng 1 giờ mà Apple vừa ra mắt - Ảnh 1.

Video rô-bốt tiêu hủy 200 chiếc iPhone cũ trong vòng 1 giờ mà Apple vừa ra mắt - Ảnh 2.

Video rô-bốt tiêu hủy 200 chiếc iPhone cũ trong vòng 1 giờ mà Apple vừa ra mắt - Ảnh 3.

Robot của Apple phá 200 chiếc iPhone trong 1 giờ


Theo Quỳnh Như (BI)

Từ khóa:  iPhone , apple , robot
Cùng chuyên mục
XEM