Video: Nổ phòng thí nghiệm công nghệ vũ trụ hàng đầu Trung Quốc, cầu lửa bao trùm khiến 2 người thiệt mạng và 9 người thương vong

26/10/2021 17:24 PM | Công nghệ

Vụ nổ xảy ra tại Trường ĐH Hàng không và Du hành Vũ trụ Nam Kinh (NUAA), nơi được mệnh danh là cái nôi của công nghệ hàng không vũ trụ Trung Quốc.

Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy những cột khói dày đặc bốc lên từ khuôn viên ngôi trường. Ban lãnh đạo trường sau đó xác nhận sự cố xảy ra tại Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Vật liệu, thêm rằng vụ nổ cũng gây ra hỏa hoạn.

Phòng thí nghiệm Trung Quốc phát nổ, nhiều người thương vong  

Sau vụ nổ, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin nói rằng những người thương vong đều là sinh viên sắp tốt nghiệp. Nguyên nhân chính của vụ nổ là do sinh viên đã dùng nước để chữa cháy sau khi hợp kim nhôm-magie bốc cháy.

Hiện chưa có thêm thông tin về thương vong và cũng chưa biết chính xác phòng thí nghiệm nào liên quan đến vụ việc. Theo báo cáo, đã có 2 người tử vong và 9 người khác bị thương nặng sau vụ nổ.

Video: Nổ phòng thí nghiệm công nghệ vũ trụ hàng đầu Trung Quốc, cầu lửa bao trùm khiến 2 người thiệt mạng và 9 người thương vong - Ảnh 2.
Video: Nổ phòng thí nghiệm công nghệ vũ trụ hàng đầu Trung Quốc, cầu lửa bao trùm khiến 2 người thiệt mạng và 9 người thương vong - Ảnh 3.
Video: Nổ phòng thí nghiệm công nghệ vũ trụ hàng đầu Trung Quốc, cầu lửa bao trùm khiến 2 người thiệt mạng và 9 người thương vong - Ảnh 4.

Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh là cái nôi phát triển các công nghệ hàng không vũ trụ tiên tiến của Trung Quốc. Trường có 5 phòng thí nghiệm cấp tỉnh, chuyên nghiên cứu về vật liệu cho thiết bị hạt nhân, chuyển đổi năng lượng, chuẩn bị và bảo vệ vật liệu khỏi môi trường khắc nghiệt và lưu trữ điện hóa.

Đức 2 xích

Cùng chuyên mục
XEM