Video: Ám ảnh cảnh thi thể xếp dài la liệt tại Ấn Độ, khi sự sống trở nên quá mong manh tại đất nước đang chìm trong “hố đen Covid”

26/04/2021 20:20 PM | Xã hội

Ấn Độ những ngày qua đang gồng mình để đối phó với đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, số ca mắc mới vẫn tăng mạnh, hàng ngàn người chết mỗi ngày, chưa có dấu hiệu nào cho thấy quốc gia này sẽ sớm kiểm soát được sự lây lan của virus.

Những ngày qua, thế giới đang vô cùng ngỡ ngàng trước cảnh Ấn Độ - đất nước đông dân thứ 2 thế giới chính thức vỡ trận trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Tại quốc gia này, tình thế đang vô cùng cấp bách khi số ca mắc mới ghi nhận mỗi ngày đều tăng đột biến, dịch lây lan mạnh hơn, hung hãn hơn và gần như đang nằm ngoài sự kiểm soát của chính phủ nước này.

Ngày 25/4, Ấn Độ đã báo cáo 355.000 ca mắc mới và 2.807 trường hợp tử vong vì COVID-19, mức cao kỷ lục trên toàn cầu. Số ca mắc gần như tăng lên theo cấp số nhân nếu chỉ nhìn con số trong tháng 4 vừa qua. Già hay trẻ, giàu hay nghèo, không ai ở đất nước hơn 1,3 tỷ dân nằm ngoài "lằn ranh sống và chết" khi hệ thống chăm sóc sức khỏe của họ đang phải đối mặt với cơn khủng hoảng cục bộ chưa từng thấy.

Video: Ám ảnh cảnh thi thể xếp dài la liệt tại Ấn Độ, khi sự sống trở nên quá mong manh tại đất nước đang chìm trong “hố đen Covid” - Ảnh 1.
Video: Ám ảnh cảnh thi thể xếp dài la liệt tại Ấn Độ, khi sự sống trở nên quá mong manh tại đất nước đang chìm trong “hố đen Covid” - Ảnh 2.

Những hình ảnh người chết không có chỗ chôn, người sống hấp hối, cầu nguyện tại Ấn Độ những ngày qua

Những hình ảnh chìm trong khói lửa và không khí tang thương bao trùm khắp đất nước khi Ấn Độ tiến hành hỏa thiêu tập trung hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người chết do Covid-19. Đây là hậu quả khi dịch vụ hỏa táng nước này đã hoàn toàn đóng băng không theo kịp tốc độ lây lan của virus gây bệnh. Không còn chỗ hỏa táng họ phải cho ra lề đường. Không còn giường bệnh, họ phải huy động nhà thờ, toa tàu hoả... để làm bệnh viện dã chiến điều trị, và nguy cấp nhất, Ấn Độ đang cạn kiệt oxy y tế, mạng sống của hàng ngàn bệnh nhân đang rơi vào thế "ngàn cân treo sợi tóc". Người dân Ấn Độ đang vô cùng sợ hãi, đau đớn, kiệt sức và chỉ còn biết cầu nguyện.

Video: Ám ảnh cảnh thi thể xếp dài la liệt tại Ấn Độ, khi sự sống trở nên quá mong manh tại đất nước đang chìm trong “hố đen Covid” - Ảnh 3.

Cảnh hoả thiêu tại Ấn Độ gây chấn động thế giới

Video: Ám ảnh cảnh thi thể xếp dài la liệt tại Ấn Độ, khi sự sống trở nên quá mong manh tại đất nước đang chìm trong “hố đen Covid” - Ảnh 4.
Video: Ám ảnh cảnh thi thể xếp dài la liệt tại Ấn Độ, khi sự sống trở nên quá mong manh tại đất nước đang chìm trong “hố đen Covid” - Ảnh 5.

Khói lửa, không khí tang thương bao trùm khắp Ấn Độ

Mới đây, 1 video khi rất nhiều xác chết xếp la liệt trên đường để đợi hỏa táng đầy ám ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter thu hút sự chú ý của nhiều người. Thế giới đang cảm nhận sâu sắc nhất sự tàn khốc của đại dịch. Những hình ảnh này sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cao nhất đến tất cả các quốc gia trên thế giới, rằng chủ quan ở thời điểm hiện tại có lẽ còn quá sớm. Bởi chính Ấn Độ là quốc gia mới 1 tháng trước đây đã dõng dạc tuyên bố thành công đẩy lùi dịch bệnh.

Video xác chết xếp la liệt trên đường đợi hỏa táng tại Ấn Độ - hồi chuông cảnh tỉnh tới cả thế giới. Video: Twitter

Nguồn: Reuters, Twitter

PH

Cùng chuyên mục
XEM