Victoria's Secret cho các thiên thần nội y "nghỉ hưu"

18/06/2021 14:37 PM | Kinh doanh

Từng được xem là biểu tượng của hãng, nay Victoria's Secret nói rằng các thiên thần nội y không phù hợp với văn hóa nữa.

Mới đây, hãng thời trang nội y Victoria's Secret cho biết họ đang hợp tác với một nhóm phụ nữ truyền cảm hứng bao gồm các nhà hoạt động và doanh nhân để quảng bá cũng như tái định vị lại thương hiệu của mình.

Những cái tên sẽ hợp tác với Victoria's Secret có thể kể đến: Diễn viên kiêm doanh nhân Ấn Độ Priyanka Chopra Jonas, nữ cầu thủ bóng đá Megan Rapinoe, vận động viên trượt tuyết tự do người Mỹ gốc Trung sẽ sớm tham gia Thế vận hội Olympic Eileen Gu, người mẫu ngoại cỡ Paloma Elsesser…

Victorias Secret cho các thiên thần nội y nghỉ hưu - Ảnh 1.

Những gương mặt đại diện mới của Victoria's Secret

Đây được xem là nỗ lực mới nhất của Victoria's Secret trong việc tái định vị thương hiệu. Những năm trước, nhưng thiên thần nội y được xem là biểu tượng của hãng này, có thể kể đến những cái tên đình đám như: Gisele Bündchen, Tyra Banks và Heidi Klum…

Tuy nhiên trong chiến lược mới của mình, Giám đốc điều hành của Victoria's Secret Martin Waters cho biết các thiên thần đã không còn "phù hợp về mặt văn hóa".

Vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, các chương trình Victoria’s Secret show đóng một vai trò quan trọng trong việc định nghĩa sự "sexy". Tuy nhiên giờ đây, các show diễn trên đã bị chỉ trích là lỗi thời. Theo Martin Waters, những hình ảnh sexy trước đây đã trở nên lạc hậu với một nền văn hóa rộng lớn hơn và Victoria’s Secret đang phải đối diện với một sự cạnh tranh ngày một lớn hơn.

"Khi thế giới đang thay đổi, chúng tôi đã phản ứng quá chậm. Chúng tôi cần dừng việc quan tâm đến những điều đàn ông muốn, thay vào đó là chú trọng đến điều phụ nữ muốn", Martin Waters nhấn mạnh.

Victorias Secret cho các thiên thần nội y nghỉ hưu - Ảnh 2.

Trong chiến lược mới của Victoria's Secret sẽ không còn những nàng mẫu với thân hình chuẩn như búp bê Barbie mang bộ cánh triệu đô

Và trong chiến lược mới của Victoria's Secret dàn thiên thần – những nàng mẫu sở hữu vóc dáng chuẩn như búp bê Barbie sẽ không còn nữa. Những đôi cánh thiên thần đính kim cương và lông vũ, hay "Fantasy Bra" nổi tiếng với những viên kim cương thật và đá quý cũng sẽ lui vào quá khứ.

Theo Euromonitor International, dù đã suy yếu trong những qua song Victoria's Secret vẫn là một ông lớn trong thị trường đồ lót của Mỹ với 21% thị phần (so với 32% vào năm 2015). Đối thủ cạnh tranh gần nhất tiếp theo của Victoria's Secret là Hanesbrands, với 16% thị phần.

Thùy An

Cùng chuyên mục
XEM