Vị trí nào ở Việt Nam được trả mức lương lên đến 600 triệu đồng?

23/06/2022 10:56 AM | Kinh doanh

Theo báo cáo Hướng dẫn lương 2022 của Adecco Việt Nam, ngành bán lẻ và tiếp thị thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có mức lương cao nhất trong các nhóm ngành tại Việt Nam.

Báo cáo đưa ra các mức tiền lương của người lao động tại nhiều vị trí trong các ngành nghề phổ biến tại Việt Nam. Theo Báo cáo, tiền lương được xác định dựa theo vị trí làm việc, số năm kinh nghiệm và nơi làm việc của người lao động.

Số năm sẽ được chia ra làm 2 mức là từ 1 - 5 năm và từ 5 năm trở lên. Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, người lao động có kinh nghiệp từ 1 - 5 năm có sự khác biệt rõ ràng về mức lương, tuy theo vị trí và nhóm ngành.

Báo cáo chỉ ra ngành sales & marketing thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có mức lương cao nhất trong các nhóm ngành. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa là chuyển đổi chăm sóc sức khỏe lớn nhất năm 2021 với hàng triệu người sử dụng khi phải giãn cách xã hội.

Covid-19 bùng nổ có thể trì hoãn sự thành lập và phát triển của nhiều doanh nghiệp vào thị trường Việt Nam, nhưng lại không thể ngăn chặn các công ty tuyển dụng nhân sự chủ chốt cho các vị trí Sales, Marketing và Medical Affairs trong năm nay.

Trong đó, vị trí có mức lương cao nhất trong lĩnh vực này là giám đốc điều hành cấp cao với mức lương được phân bổ như sau:

Vị trí nào ở Việt Nam được trả mức lương lên đến 600 triệu đồng? - Ảnh 1.

Nguồn: Adecco VIệt Nam

Cùng một vị trí nhưng số năm kinh nghiệm và địa điểm làm việc có thể mang lại mức lương khác nhau cho nhân sự. Ở Hà Nội, năm 2020, các công ty không tuyển nhân sự với kinh nghiệm chỉ từ 1 - 5 năm. Tuy nhiên, năm 2021, vị trí này có thể nhận mức lương lên tới 320 triệu đồng/tháng. Còn với kinh nghiệm từ 5 năm trở lên, nhân sự có thể kiếm được từ 320 - 480 triệu đồng/tháng vào năm 2021, cao hơn từ 20 - 80 triệu đồng so với năm 2020.

Tại TP. Hồ Chí Minh, giám đốc nhân sự cấp cao với kinh nghiệm từ 5 năm trở lên có thể được trả mức lương từ 400 - 600 triệu đồng/tháng. Còn nếu nhân sự chỉ có kinh nghiệm từ 1 - 5 năm, mức lương năm 2021 của vị trí này dao động từ 300 - 400 triệu đồng/tháng.

Theo Adecco, trong năm 2022, sức khỏe số sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe. Các công ty dược và chăm sóc sức khỏe sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm nhiều nhân viên thuộc lĩnh vực kinh doanh cho các vị trí sales và marketing, cũng như chuyên gia tiếp cận thị trường để phục hồi hậu Covid-19.

Theo Anh Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM