Vì sao giá trị của hàng loạt "siêu" startup kỳ lân bị thổi phồng?

10/10/2019 08:43 AM | Kinh doanh

Giải mã về việc giá trị của các startup kỳ lân có thể bị thổi phồng như thế nào...

Vì sao giá trị của hàng loạt "siêu" startup kỳ lân bị thổi phồng?

Thời gian gần đây, nhiều startup kỳ lân khổng lồ gây thất vọng khi giá cổ phiếu sụt mạnh sau khi chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), hoặc có trường hợp mất tới một nửa giá trị khi chưa lên sàn. Điều này cho thấy "bong bóng" giá trị của nhiều startup lớn hiện nay đang ngày càng phình to.

Startup kỳ lân là những công ty khỏi nghiệp được định giá từ 1 tỷ USD trở lên. Dưới đây là những giải mãvề việc giá trị của các startup kỳ lân có thể bị thổi phồng như thế nào.

Video: Wall Street Journal.

Theo Hoài Thu

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hậu phá sản, ông chủ Tây của Leflair cay đắng trả lời báo Việt Nam: Người đời thích nghe chuyện một công ty thất bại hơn là những câu chuyện thành công

"Các thông tin thường bị cường điệu hóa. Người đời thích nghe câu chuyện một công ty hay cá nhân nào đó thất bại còn hơn cả những câu chuyện thành công", Loïc Gautier - Cofounder kiêm CEO Leflair chia sẻ quanh câu chuyện phá sản của sàn thương mại điện tử chuyên hàng hiệu này.

Chịu thua 7-Eleven, FamilyMart vừa phải ngậm ngùi rút khỏi Thái Lan sau 27 năm

Sự trì trệ tại thị trường Thái Lan của FamilyMart cho thấy rõ chuỗi cửa hàng tiện lợi này thất bại trong việc thu hút khách hàng bằng phong cách Nhật.

Giá vàng cao kỷ lục, nhiều cha mẹ ‘méo mặt’ khi mua trang sức làm của hồi môn cho con

Một cặp vòng tay rồng phượng bằng vàng hiện có giá lên tới 2.689 USD tại Hong Kong, đắt hơn 30% so với đầu năm.

Vincom Retail đang thương thảo chuyển nhượng một trong những trung tâm thương mại tại TPHCM

Đây là thông tin được Công ty chứng khoán VNDirect đưa ra trong báo cáo cập nhật hoạt động kinh doanh của Công ty cổ phần Vincom Retail. VNDirect cho biết, Vincom Retail đang trong quá trình thương thảo với các nhà đầu tư quan tâm.

Đọc thêm