Vì sao giá trị của hàng loạt "siêu" startup kỳ lân bị thổi phồng?

10/10/2019 08:43 AM | Kinh doanh

Giải mã về việc giá trị của các startup kỳ lân có thể bị thổi phồng như thế nào...

Vì sao giá trị của hàng loạt "siêu" startup kỳ lân bị thổi phồng?

Thời gian gần đây, nhiều startup kỳ lân khổng lồ gây thất vọng khi giá cổ phiếu sụt mạnh sau khi chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), hoặc có trường hợp mất tới một nửa giá trị khi chưa lên sàn. Điều này cho thấy "bong bóng" giá trị của nhiều startup lớn hiện nay đang ngày càng phình to.

Startup kỳ lân là những công ty khỏi nghiệp được định giá từ 1 tỷ USD trở lên. Dưới đây là những giải mãvề việc giá trị của các startup kỳ lân có thể bị thổi phồng như thế nào.

Video: Wall Street Journal.

Theo Hoài Thu

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trưởng khoa hồi sức cấp cứu 9x kể về áp lực khi đứng giữa lằn ranh sinh tử: Bác sỹ đôi khi trở thành người nắm tay cuối cùng của bệnh nhân…

Nắng mùa hè Hà Nội cháy da cháy thịt, dự báo thời tiết nói nhiệt độ lên tới 38 độ C nhưng có lẽ ngoài đường đã vượt mức 40 độ từ lâu. Bước vào trong sảnh tầng 1 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, điều hòa mát lạnh phả vào người nhưng có lẽ chẳng ai muốn đến đây để tận hưởng. Bệnh viện vốn trước nay luôn là nơi khiến người nghe cũng phải sợ hãi.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Tỷ phú Bill Gates ‘gây bão’ khi khoe CV năm 18 tuổi

Trong CV viết năm 18 tuổi, Bill Gates liệt kê cả chiều cao, cân nặng của bản thân.

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

Đọc thêm