Vì sao cửa sổ cao ốc ở Bình Nhưỡng bị bịt kín?

07/10/2019 11:50 AM | Thời sự

Triều Tiên đã đóng cửa sổ của các căn hộ cao tầng ở thủ đô Bình Nhưỡng để ngăn người dân nhìn xuống, hoặc theo dõi, các cơ quan chính phủ - nơi nhà lãnh đạo Kim Jong-un làm việc, báo New York Times...

Vì sao cửa sổ cao ốc ở Bình Nhưỡng bị bịt kín?

Dưới thời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un Triều Tiên chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt tòa nhà cao tầng ở Bình Nhưỡng .

Tuy nhiên, sự phát triển cơ sở hạ tầng này đã tạo ra một vấn đề: Người dân sinh sống ở những căn hộ tầng cao có thể nhìn xuống các cơ quan chính phủ - nơi ông Kim Jong-un và các quan chức Triều Tiên làm việc.

Theo Daily NK, giới chức Bộ An ninh Nhà nước Triều Tiên hồi tháng 7 đã viếng thăm các căn hộ có thể nhìn xuống trụ sở của các cơ quan chính phủ ở Bình Nhưỡng. Sau đó, họ dùng bê tông và những tấm chắn để che cửa sổ của những căn hộ này.

"Biện pháp này nhằm ngăn chặn người dân chụp ảnh các cơ sở quan trọng và gửi chúng ra ngoài Triều Tiên. Bên cạnh đó, họ không muốn người dân nhìn xuống trụ sở Đảng Lao động và các cơ quan quan trọng khác" – Daily NK dẫn một nguồn tin mật ở Triều Tiên cho biết.

Hôm 4-10, trang tin NK News cũng cung cấp một số bức ảnh cho thấy cửa sổ cuả các căn hộ cao tầng nằm đối diện trụ sở Đảng Lao động bị bịt kín. Trong đó có những bức ảnh mà họ khẳng định là được chụp hồi tháng 8 và 9.

Trước đó, vào tháng 7, Triều Tiên trục xuất Alek Sigley – sinh viên người Úc bị bắt với cáo buộc gián điệp. Sigley đã phủ nhận cáo buộc này. Theo Daily NK, Triều Tiên bắt đầu che cửa sổ của các căn hộ cao tầng xung quanh thời điểm Sigley bị bắt giữ.

Theo Cao Lực

Người Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Đội môi giới bất động sản của Shark Hưng mỗi tháng kiếm gần 110 tỷ đồng

Trong năm 2019, công ty CenLand nơi shark Hưng làm Phó Chủ tịch đạt hơn 1.300 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động môi giới bất động sản.

Mất 760 triệu USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Và người giàu nhất hành tinh mới (một lần nữa) lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH.

Mất bao lâu để một người kiếm được 1 triệu USD: Câu chuyện của giám đốc trẻ mở đường cho những ai muốn làm giàu

Muốn kiếm được nhiều tiền thì phải hiểu rõ được giá trị của nó và có một lộ trình rõ ràng để đạt mục tiêu đề ra.

Đọc thêm