USD có chuỗi giảm giá mạnh nhất kể từ 2011

18/03/2016 11:21 AM | Kinh tế vĩ mô

Kể từ đầu tuần, đà tăng của USD đã bị đảo ngược. Đà giảm càng mạnh hơn sau khi các quan chức Fed bất ngờ đưa ra dự báo năm nay Fed sẽ chỉ tăng lãi suất 2 lần thay vì 4 lần như trước kia.

USD có chuỗi giảm giá mạnh nhất kể từ 2011

Đồng bạc xanh đang hướng tới chuỗi giảm điểm 3 tuần mạnh nhất trong hơn 4 năm. Sự thận trọng của Cục dự trữ liên bang Mỹ ( Fed ) khiến giới phân tích cũng như các nhà đầu tư có thái độ bi quan hơn về đồng USD.

Sáng nay (18/3), USD giảm 0,4% so với yên Nhật, xuống mức 110,91 yên đổi 1 USD. Phiên hôm qua có lúc đồng tiền này đã chạm mốc 110,67 yên đổi 1 USD, thấp nhất kể từ tháng 10/2014. Tổng cộng USD đã giảm 2,6% kể từ đầu tuần đến nay. Yên Nhật là đồng tiền được hưởng lợi nhiều nhất sau khi USD giảm giá.

Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index hiện ở mức 1.181,14 điểm, giảm tổng cộng 1,7% trong tuần này. Trong 3 tuần gần đây chỉ số này đã giảm 4%, mạnh nhất kể từ tháng 10/2011.

Kể từ đầu tuần, đà tăng của USD đã bị đảo ngược. Đà giảm càng mạnh hơn sau khi các quan chức Fed bất ngờ đưa ra dự báo năm nay Fed sẽ chỉ tăng lãi suất 2 lần thay vì 4 lần như trước kia.

Theo Thanh Thanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm