Đề xuất chi 1.200 tỷ mua xe, thiết bị chống ngập cho TP.HCM

11/03/2016 08:00 PM | Kinh tế vĩ mô

Trước tình trạng nhiều tuyến đường liên tục ngập úng trong mùa mưa, sau các cơn mưa lớn, Trung tâm Chống ngập TP.HCM (trực thuộc UBND TP) đã đưa ra đề xuất trên để giảm khó khăn cho người dân khi đi lại.

Đề xuất chi 1.200 tỷ mua xe, thiết bị chống ngập cho TP.HCM
Một khu vực bị ngập tại quận 2, TP.HCM.

Theo đề xuất này TP cần trang bị 63 xe chống ngập, một bãi đậu xe và nhà điều hành với tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng, trong đó riêng tiền mua trang thiết bị vào khoảng 1.200 tỷ đồng.

Theo Trung tâm mỗi xe sẽ bao gồm các máy bơm bằng hợp kim cùng toàn bộ hệ thống vận hành độc lập đi kèm và có công suất bơm từ 20 đến 60m3/phút. Do vậy các xe này dễ dàng cơ động đến những địa điểm ngập ở nhiều mức độ khác nhau.

Dự kiến những chiếc xe này sẽ bơm nước ngập ra hệ thống cống cấp 2 hoặc các con sông, rạch liên thông với các nhánh đổ ra sông Sài Gòn, từ đó nhanh chóng bơm hút để mực nước tại các điểm ngập giảm xuống mức người dân, xe cộ có thể qua lại dễ dàng.

Theo tính toán, các xe chống ngập này sẽ hoạt động tại khoảng 30 tuyến đường tập trung tại các quận 6, Tân Bình, Bình Thạnh, Gò Vấp với tổng diện tích khoảng 336ha. Nếu được thông qua, dự án sẽ được bắt đầu thực hiện ngay trong năm 2016 với cả nguồn vốn ngân sách và xã hội hóa.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dính đòn Covid-19, công ty sở hữu chuỗi Vuvuzela, Kichi Kichi, Gogi House dự kiến lợi nhuận giảm trên 50%

Golden Gate cho biết, tháng 2, tháng 3 và tháng 4 công ty thua lỗ do các nhà hàng phải đóng cửa để phòng tránh dịch Covid-19, nên dự kiến lợi nhuận cả năm sẽ giảm mạnh.

Báo Mỹ: 'Nền kinh tế Việt Nam sáng nhất châu Á'

Báo Mỹ ca ngợi Việt Nam là một trong những điểm sáng hiếm hoi trên thế giới.

Cận cảnh kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 chuyên livestream bán hàng trên Facebook

Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, chiều ngày 7/7, cơ quan chức năng đã tấn công một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai với nhiều chủng loại hàng hoá không rõ nguồn gốc, đang được nhân viên livestream để bán trên Facebook.

JVevermind lên tiếng về loạt đa cấp biến tướng 4.0: ‘Sản phẩm’ chung đều là giấc mơ đổi đời, giàu sang nhưng đỉnh cao phải kể đến Hahalolo, Wefinex

Thay vì bán sản phẩm truyền thống, theo JVevermind, những mô hình đa cấp biến tướng này dựa vào chiêu bài công nghệ để dụ dỗ người dùng.

Đọc thêm