VĐV Indonesia từng là “nỗi khiếp sợ” của đội bóng chuyền nữ Việt Nam: Được xác định là nam giới và còn chuẩn bị lấy vợ xinh đẹp thế này!

28/01/2022 10:19 AM | Sống

Ngày 22/1 vừa qua, cựu vận động viên từng là người "gánh team" của bóng chuyền Indonesia gây bất ngờ khi thông báo đã đính hôn cùng bạn gái xinh đẹp.

Nếu là fan trung thành của bóng chuyền Việt Nam cũng như khu vực, chắc hẳn bạn còn nhớ Aprilia Manganang - tay đập nổi tiếng đến từ Indonesia, nặng đô về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Với ngoại hình vạm vỡ không khác gì một bức tượng đồng sừng sững trên sân đấu, Aprilia Manganang từng là nỗi khiếp sợ của không chỉ các tuyển thủ bóng chuyền Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác nữa.

Sinh năm 1992, cô là vận động viên xuất sắc của bóng chuyền nữ Indonesia với bốn lần vô địch Quốc gia, một HC bạc và hai HC đồng SEA Games. Dù vậy, với ngoại hình lực lưỡng và nam tính, nữ vận động viên không ít lần bị dư luận và người hâm mộ thể thao nghi ngờ thậm chí dị nghị về giới tính thật.

VĐV Indonesia từng là “nỗi khiếp sợ” của đội bóng chuyền nữ Việt Nam: Được xác định là nam giới và còn chuẩn bị lấy vợ xinh đẹp thế này! - Ảnh 1.
VĐV Indonesia từng là “nỗi khiếp sợ” của đội bóng chuyền nữ Việt Nam: Được xác định là nam giới và còn chuẩn bị lấy vợ xinh đẹp thế này! - Ảnh 2.
VĐV Indonesia từng là “nỗi khiếp sợ” của đội bóng chuyền nữ Việt Nam: Được xác định là nam giới và còn chuẩn bị lấy vợ xinh đẹp thế này! - Ảnh 3.

Hình ảnh của Aprilia Manganang khi còn thi đấu bóng chuyền

Vừa qua, Aprilia Manganang khiến người hâm mộ bất ngờ khi thông báo trên Instagram cá nhân về tin hỷ của mình. Cựu VĐV chia sẻ đã đính hôn với bạn gái xinh đẹp Clara sau gần 1 năm trở về với giới tính nam.

Đi kèm với những bức ảnh hạnh phúc bên vị hôn phu, anh đăng tải dòng trạng thái gây xúc động: "Tôi không có gì hơn ngoài lời cảm ơn tất cả những phước lành Chúa đã ban cho cuộc đời mình. Cuối cùng, người có thể chấp nhận mọi khuyết điểm của tôi và yêu quý chúng đã xuất hiện. Cảm ơn em, anh yêu em nhiều!"

VĐV Indonesia từng là “nỗi khiếp sợ” của đội bóng chuyền nữ Việt Nam: Được xác định là nam giới và còn chuẩn bị lấy vợ xinh đẹp thế này! - Ảnh 4.
VĐV Indonesia từng là “nỗi khiếp sợ” của đội bóng chuyền nữ Việt Nam: Được xác định là nam giới và còn chuẩn bị lấy vợ xinh đẹp thế này! - Ảnh 5.

Ngày 22/1, cựu vận động viên thông báo đã đính hôn với bạn gái xinh đẹp

Trước đó, anh chính thức giải nghệ vào cuối năm 2020 do chấn thương ở đầu gối. Vào đầu năm ngoái, dư luận bất ngờ khi Tổng tham mưu trưởng Quân đội Andika Perkasa đích thân lên tiếng xác nhận Manganang là nam, sau 28 năm sống với danh phận của một người nữ.

Tiếp theo, anh thực hiện các ca phẫu thuật để trở về với bản ngã thật sự bên trong. Giới y tế cho hay, kết quả khám tổng quát chứng minh, cựu vận động viên có nhiều bộ phận của nam hơn và không có một số cơ quan giống nữ giới.  

VĐV Indonesia từng là “nỗi khiếp sợ” của đội bóng chuyền nữ Việt Nam: Được xác định là nam giới và còn chuẩn bị lấy vợ xinh đẹp thế này! - Ảnh 6.
VĐV Indonesia từng là “nỗi khiếp sợ” của đội bóng chuyền nữ Việt Nam: Được xác định là nam giới và còn chuẩn bị lấy vợ xinh đẹp thế này! - Ảnh 7.
VĐV Indonesia từng là “nỗi khiếp sợ” của đội bóng chuyền nữ Việt Nam: Được xác định là nam giới và còn chuẩn bị lấy vợ xinh đẹp thế này! - Ảnh 8.
VĐV Indonesia từng là “nỗi khiếp sợ” của đội bóng chuyền nữ Việt Nam: Được xác định là nam giới và còn chuẩn bị lấy vợ xinh đẹp thế này! - Ảnh 9.

Aprilia Manganang được xác định là nam giới khoảng gần 1 năm trước

Cụ thể hơn, anh mắc chứng rối loạn y khoa bẩm sinh có tên "hypospadias" (lỗ tiểu lệch thấp, một dị tật sinh dục tiết niệu bẩm sinh). Tuy nhiên, vì điều kiện trước đây còn hạn chế và kém phát triển, anh được xác định là nữ giới. Sau khi trở về với giới tính nam, Manganang đổi tên thành Aprilio Perkasa Manganang. Hiện tại, cựu tuyển thủ Indonesia làm việc trong quân đội.

VĐV Indonesia từng là “nỗi khiếp sợ” của đội bóng chuyền nữ Việt Nam: Được xác định là nam giới và còn chuẩn bị lấy vợ xinh đẹp thế này! - Ảnh 10.

Aprilia Manganang bật khóc ngày được về đúng giới tính và đổi tên

Nguồn: Instagram NV, News Fox 24 

Theo P.H

Cùng chuyên mục
XEM