Văn phòng Google tại Singapore: Đồ ăn miễn phí, nhân viên có phòng ngủ, phòng cầu nguyện, cắt tóc, các bà mẹ có chỗ cho con bú, vắt sữa...

16/04/2018 11:20 AM | Kinh doanh

Một câu hỏi được đặt ra trong đoàn thăm quan trụ sở Google tại Singapore rằng, văn phòng Google phục vụ “tận răng” từ ăn uống, cắt tóc, chơi game... thì tiền lương dùng để làm gì.

Văn phòng Google tại Singapore: Đồ ăn miễn phí, nhân viên có phòng ngủ, phòng cầu nguyện, cắt tóc, các bà mẹ có chỗ cho con bú, vắt sữa...
Từ tầng 3 lên tầng 8, bên ngoài văn phòng làm việc, các tầng đều có không gian xanh mát. Ảnh: Stuff

Văn phòng Google Singapore nằm tại khu vực trung tâm thành phố Singapore, trên nhiều tầng của một tòa nhà, từ tầng 3 đến tầng 8. Đây là trung tâm các hoạt động kinh doanh của Google tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm các sản phẩm như Youtube, Android và các sản phẩm khác của Google.

Văn phòng rộng với cầu thang được thiết kế theo kiểu zic-zắc, cửa kính, không gian mở và thông thoáng. Đây là không gian trong mơ đối với dân công nghệ, mở cửa 24/24, phục vụ đồ ăn cả ngày, có cả phòng cắt tóc, phòng cầu nguyện cho những người đạo Hồi, phòng ngủ...

Văn phòng Google tại Singapore: Đồ ăn miễn phí, nhân viên có phòng ngủ, phòng cầu nguyện, cắt tóc, các bà mẹ có chỗ cho con bú, vắt sữa... - Ảnh 1.

Một góc tại tầng 3 của trụ sở Google tại Singapore. Những mảnh ghép đã để sẵn trên bàn, mọi người có thể thỏa sức sáng tọa, lắp ghép những hình mong muốn trên bảng. Theo chia sẻ của một nhân viên Google, chị phải trải qua hơn chục lần phỏng vấn. Và ứng viên chỉ trở thành nhân viên của Google khi tất cả những người phỏng vấn gật đầu. Những người phỏng vấn ở đây đến từ các phòng ban, sẽ làm trực tiếp với ứng viên. Một nguồn thông tin cho biết, tỷ lệ chọi vào Google còn cao hơn cả thi vào Havard.

Văn phòng Google tại Singapore: Đồ ăn miễn phí, nhân viên có phòng ngủ, phòng cầu nguyện, cắt tóc, các bà mẹ có chỗ cho con bú, vắt sữa... - Ảnh 2.

Bàn ghế tại một góc ở tầng 3. Sáng tạo dựa trên sự gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ.

Văn phòng Google tại Singapore: Đồ ăn miễn phí, nhân viên có phòng ngủ, phòng cầu nguyện, cắt tóc, các bà mẹ có chỗ cho con bú, vắt sữa... - Ảnh 3.

Bàn ghế được để khắp nơi để nhân viên có thể ngồi làm việc. Văn phòng này cũng bố trí rất nhiều phòng họp ghi tên các địa danh. Ở đây có 2 phòng họp mang tên 2 địa danh nổi tiếng của Việt Nam là Sapa và Hạ Long. Theo tiết lộ của một nhân viên Google, địa danh nào được bầu chọn nhiều nhất sẽ được dùng để đặt tên cho các phòng họp.

Văn phòng Google tại Singapore: Đồ ăn miễn phí, nhân viên có phòng ngủ, phòng cầu nguyện, cắt tóc, các bà mẹ có chỗ cho con bú, vắt sữa... - Ảnh 4.

Theo chia sẻ của nhân viên Google, lãnh đạo các phòng ban không có phòng làm việc riêng mà chung phòng với mọi người. Khi muốn thay đổi không gian, mọi người có thể ngồi làm việc ở bất kỳ nơi đâu trong văn phòng Google. Và nhân viên cũng không cần đem máy tính đi khắp các tầng vì có thể đăng ký mượn laptop.

Văn phòng Google tại Singapore: Đồ ăn miễn phí, nhân viên có phòng ngủ, phòng cầu nguyện, cắt tóc, các bà mẹ có chỗ cho con bú, vắt sữa... - Ảnh 5.

Nơi để sẵn laptop để nhân viên có thể dùng, không cần mang máy theo.

Văn phòng Google tại Singapore: Đồ ăn miễn phí, nhân viên có phòng ngủ, phòng cầu nguyện, cắt tóc, các bà mẹ có chỗ cho con bú, vắt sữa... - Ảnh 6.

Ở mỗi tầng của Google có 2 nhà ăn ở 2 đầu, phục vụ tất cả các món. "Google muốn nhân viên không phải nghĩ trưa nay ăn món gì mà tất cả đã có sẵn ở canteen. Đồ ăn cũng sắp xếp theo kiểu, món gì tốt cho sức khỏe thì sẽ được đặt ở vị trí tiện lợi nhất", một nhân viên Google cho biết.

Văn phòng Google tại Singapore: Đồ ăn miễn phí, nhân viên có phòng ngủ, phòng cầu nguyện, cắt tóc, các bà mẹ có chỗ cho con bú, vắt sữa... - Ảnh 7.

Một tủ đựng trái cây trong nhà bếp của Google. Khu nhà ăn của Google phục vụ món ăn của các quốc gia để mọi người tùy chọn.

Văn phòng Google tại Singapore: Đồ ăn miễn phí, nhân viên có phòng ngủ, phòng cầu nguyện, cắt tóc, các bà mẹ có chỗ cho con bú, vắt sữa... - Ảnh 8.

Nhiều "quán cà phê" miễn phí như thế này tại Google. Những thợ pha chế này đều là chuyên gia được mời để phục vụ cho nhân viên ở đây.

Văn phòng Google tại Singapore: Đồ ăn miễn phí, nhân viên có phòng ngủ, phòng cầu nguyện, cắt tóc, các bà mẹ có chỗ cho con bú, vắt sữa... - Ảnh 9.

Khu vui chơi, xả stress.

Văn phòng Google tại Singapore: Đồ ăn miễn phí, nhân viên có phòng ngủ, phòng cầu nguyện, cắt tóc, các bà mẹ có chỗ cho con bú, vắt sữa... - Ảnh 10.

Phòng massage cho những nhân viên có nhu cầu.

Văn phòng Google tại Singapore: Đồ ăn miễn phí, nhân viên có phòng ngủ, phòng cầu nguyện, cắt tóc, các bà mẹ có chỗ cho con bú, vắt sữa... - Ảnh 11.

Phòng ngủ, nơi mọi người có thể ngả lưng bất kỳ lúc nào.

Văn phòng Google tại Singapore: Đồ ăn miễn phí, nhân viên có phòng ngủ, phòng cầu nguyện, cắt tóc, các bà mẹ có chỗ cho con bú, vắt sữa... - Ảnh 12.

Phòng giặt đồ. Ngoài ra còn có phòng cho con bú hoặc vắt sữa. Bên cạnh đó, Google cho cả phòng thủ công, nơi được trang bị máy in 3D, máy cắt, cưa, kéo, đục... để mọi người có thể tự làm ra sản phẩm của mình.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Quyết tâm trong 10 ngày tới khoanh vùng và dập dịch, chúng ta đang chạy đua với thời gian"

Chiều 28/1, tại buổi họp quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam quyết tâm khoanh vùng và dập dịch bệnh trong 10 ngày.

Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng

Tại cuộc họp khẩn ở Bộ Y tế, ông Nguyễn Quang Tấn, Vụ trưởng Vụ Y tế dự phòng cho biết, tính đến 16h, đã phát hiện thêm 13 ca nhiễm mới Covid-19, bao gồm 11 ca ở Hải Dương, 1 ca ở Quảng Ninh và 1 ca ở Hải Phòng.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm