Vaccine của Novavax (Mỹ) tạo được phản ứng miễn dịch với Covid-19

05/08/2020 02:15 PM | Thời sự

Công ty Novavax của Mỹ vừa công bố kết quả thử nghiệm cho thấy, vaccine ngừa Covid-19 của công ty này an toàn và kích thích phản ứng miễn dịch.

Vaccine của Novavax (Mỹ) tạo được phản ứng miễn dịch với Covid-19

Công ty Novavax hôm qua (giờ Mỹ) đã công bố dữ liệu thử nghiệm giai đoạn 1 đối với 131 tình nguyện viên. Kết quả thử nghiệm cho thấy, sau hai lần tiêm vaccine, các tình nguyện viên đã có kháng thể trung hòa cao hơn 4 lần so với mức kháng thể ở những người từng hồi phục sau khi mắc Covid-19. Kháng thể trung hòa là yếu tố cần thiết để chống lại virus gây ra Covid-19.

Báo cáo của công ty Novavax cho biết, phân tích dữ liệu của 16 tình nguyện viên ngẫu nhiên cho thấy vaccine đã kích thích phản hồi của tế bào T, một loại tế bào miễn dịch.

Vaccine của Novavax (Mỹ) tạo được phản ứng miễn dịch với Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Classfmonline.

Báo cáo của Novavax đã được gửi tới một tạp chí y khoa nhưng chưa được giới khoa học ngoài công ty thẩm định.

Trước đó, hai công ty khác của Mỹ là Moderna và Pfizer cũng đã công bố kết quả khả quan của giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ nhất. Hai công ty này cũng đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm thứ 3 và là giai đoạn cuối cùng đối với 30.000 tình nguyện viên của mỗi công ty.

Các công ty bao gồm Novavax, Moderna, Pfizer, Johnson & Johnson, AstraZeneca và GlaxoSmithKline đều nhận được ngân sách của chính phủ liên bang Mỹ nhằm thúc đẩy nghiên cứu vaccine chống Covid-19. Mỹ hy vọng sẽ có vaccine vào tháng 12/2020 hoặc đầu năm 2021 và có đủ số liều sử dụng cho những người gặp rủi ro cao. Toàn bộ người dân Mỹ dự kiến sẽ được tiếp cận với vaccine chống Covid-19 vào cuối năm 2021.

PV

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO startup Việt từng gọi được 25 triệu USD vừa thua kiện công ty cũ ở Singapore vì "chiếm đoạt cơ hội kinh doanh", phải nộp phạt hơn 4 tỷ đồng

Nhà sáng lập kiêm CEO sàn thương mại điện tử Telio vừa bị Tòa án cấp cao Singapore yêu cầu bồi thường và chuyển nhượng cổ phần cho công ty cũ của ông.

Trước quy định khấu trừ thuế trên doanh thu với người bán online từ 1/8, Hiệp hội TMĐT Việt Nam nêu ý kiến: Các sàn đang rất bối rối!

Liên quan đến Thông tư 40/2021/TT-BTC hướng dẫn về thuế GTGT, thuế TNCN và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, Hiệp hội TMĐT Việt Nam nhận định, thông tư này sẽ có tác động rất lớn tới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trên môi trường thương mại điện tử. Điển hình có thể đề cập tới là một số quy định về việc các sàn TMĐT phải khai và nộp thuế thay các cá nhân kinh doanh trên sàn cũng như cung cấp nhiều thông tin tới cơ quan quản lý thuế.

Shark Hưng khuyên khởi nghiệp 'cứ làm đi', tỷ phú Nguyễn Đăng Quang kịch liệt phản đối tư duy này, người trẻ biết nghe ai bây giờ?

Tất cả những lời khuyên đều mang tính tham khảo, chủ kiến của bản thân mỗi người mới là điều quan trọng nhất. Mặc dù chủ kiến của chúng không hẳn là đúng nhưng sai lầm là điều tất yếu trong quá trình học cách trưởng thành.

Thi vào ngân hàng nên ứng tuyển vị trí nào để có lương cao, dễ thăng tiến?

Ngân hàng là ngành có mức chi trả về lương, phúc lợi tốt và mức tăng lương tối thiểu hàng năm là 12-16%.

Đọc thêm