Lũ lụt ảnh hưởng hơn 38 triệu người ở Trung Quốc trong tháng 7

05/08/2020 01:53 PM | Thời sự

Thống kê cho thấy, riêng trong tháng 7, Trung Quốc đã có hơn 38 triệu người bị ảnh hưởng bởi lũ, 56 người thiệt mạng và mất tích.

Lũ lụt ảnh hưởng hơn 38 triệu người ở Trung Quốc trong tháng 7

Trong tháng 7, Trung Quốc đã phải chịu nhiều thiệt hại và ảnh hưởng do mưa lớn xảy ra thường xuyên và trên diện rộng với lượng mưa trung bình nhiều hơn hàng năm.

Số liệu thống kê của Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc cho thấy, trong tháng 7, nước này đã xảy ra 6 đợt mưa lớn trên diện rộng, lượng mưa trung bình nhiều hơn cùng kỳ hàng năm 8,8%.

Lũ lụt ảnh hưởng hơn 38 triệu người ở Trung Quốc trong tháng 7 - Ảnh 1.

Lũ lụt tại thành phố Liễu Châu, Quảng Tây trong tháng 7. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Mưa năm nay ở Trung Quốc có đặc điểm là lượng mưa nhiều, thời gian kéo dài, tính cực đoan cao và trùng lặp tại một số khu vực. Mưa chủ yếu tập trung ở trung hạ lưu sông Trường Giang và lưu vực sông Hoài, trong đó lượng mưa tại lưu vực sông Trường Giang nhiều hơn cùng kỳ hàng năm 57,2%, nhiều nhất kể từ năm 1961 đến nay, trong khi đó lưu vực sông Hoài cũng nhiều hơn cùng kỳ hàng năm 31,6%.

Nước lũ ở 385 con sông tại 23 tỉnh ở nước này đã vượt mức báo động, trong đó 39 con sông vượt mực nước lũ trong lịch sử.

Thống kê cho thấy, riêng trong tháng 7, Trung Quốc đã có hơn 38 triệu lượt người bị ảnh hưởng bởi lũ, 56 người thiệt mạng và mất tích, gần 3 triệu lượt người phải di dời khẩn cấp, thiệt hại kinh tế trực tiếp gần 110 tỷ nhân dân tệ (gần 16 tỷ USD). Ngoài ra, còn có 60 người thiệt mạng và mất tích do các hiện tượng thiên tai địa chất.

Số người bị ảnh hưởng và di dời khẩn cấp do lũ ở Trung Quốc trong tháng 7/2020 nhiều hơn 62,5% và 88,6% mức trung bình của cùng kỳ 5 năm trở lại đây.

Bích Thuận

VOV

Từ khóa:  lũ lụt
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm