Uống trà mỗi ngày có giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hay không?

28/09/2022 06:39 AM | Sống

Một nghiên cứu mới đây đã công bố rằng trà sẽ có khả năng cải thiện sức khỏe.

Uống trà mỗi ngày có giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hay không? - Ảnh 1.

Việc uống 4 tách trà mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đột quỵ (Ảnh: iStock)

Các chuyên gia khuyên mọi người nên uống trà sau khi ăn buổi sáng. Vì nó mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Một cuộc nghiên cứu gần đây đã kết luận rằng những người uống 4 tách trà mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. 

Một bài đánh giá có tên “Tiêu thụ trà và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2” là một nghiên cứu chuyên sâu của Hiệp hội Nghiên cứu Bệnh tiểu đường Châu Âu, được công bố mới đây vào ngày 21 tháng 9. Bài nghiên cứu không chỉ công bố rằng uống 4 tách trà sẽ giúp giảm đến 17% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong một thập kỷ. Mà nó còn chỉ ra những người uống từ 1-3 tách trà/ ngày cũng sẽ giảm được 4% nguy cơ phát triển bệnh tim, đột quỵ.

Uống trà mỗi ngày có giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hay không? - Ảnh 2.

(Ảnh: iStock)

Bên cạnh đó, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Hoa Kỳ tính đến năm 2020. Và tử vong do đột quỵ, tiểu đường lần lượt xếp thứ năm và thứ tám trong bảng xếp hạng. Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng những người uống nhiều trà mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn những người không uống.

Bản chất mà trà đem lại lợi ích cho sức khỏe là từ thành phần polyphenol chứa trong nó. Đây là một hợp chất tự nhiên, có chức năng giảm viêm. Đồng thời nó còn có tác dụng chống oxy hóa, đặc biệt là chống ung thư.

Uống trà mỗi ngày có giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hay không? - Ảnh 3.

Uống một lượng lớn trà mỗi ngày có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể (Ảnh: iStock)

Hiện nay, một số người vẫn nhầm lẫn rằng trà có tác dụng chữa bệnh ung thư. Sự thật là, Viện Ung thư Quốc gia đã khẳng định rằng trà có một số lợi ích tiềm năng cho cơ thể. Tuy nhiên, thế giới hiện tại vẫn chưa có lời kết luận cụ thể về vấn đề này.

Theo Mai Linh

Cùng chuyên mục
XEM