United Airlines của Mỹ đã sẵn sàng các chuyến bay để vận chuyển vắc xin Covid-19 tại Mỹ và châu Âu

29/11/2020 10:46 AM | Thời sự

United Airlines đã bắt đầu vận hành các chuyến bay nguyên chuyến nhằm phục vụ cho mục tiêu phân phối vắc xin Covid-19 của Pfizer hoặc BioNTech một khi các loại vắc xin này được các nhà quản lý cấp phép.

United Airlines của Mỹ đã sẵn sàng các chuyến bay để vận chuyển vắc xin Covid-19 tại Mỹ và châu Âu

Hãng hàng không United Airlines của Mỹ vào ngày thứ Sáu công bố hãng đã bắt đầu vận hành các chuyến bay nguyên chuyến nhằm phục vụ cho mục tiêu phân phối vắc xin Covid-19 của Pfizer hoặc BioNTech một khi các loại vắc xin này được các nhà quản lý cấp phép, theo nội dung một bài báo mới được Wall Street Journal đăng tải mới đây.

Trong ngày thứ Sáu tuần trước, Pfizer và BioNTech nộp hồ sơ xin cấp phép khẩn cấp cho vắc xin Covid-19 của họ được lưu hành. Đây là loại vắc xin Covid-19 xin cấp phép đầu tiên tại Mỹ. Hai công ty này công bố vắc xin Covid-19 của họ có tên gọi BNT162b2 có tỷ lệ thành công lên đến 95% trong các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn.

Công ty dược phẩm Pfizer đã cố gắng chuẩn bị tất cả những khâu cần thiết để có thể hành động nhanh chóng một khi Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép cho vắc xin của họ.

Kế hoạch phân phối vắc xin Covid-19 của Pfizer và BioNTech cũng đã bao gồm cả việc mở thêm điểm trữ vắc xin tại Mỹ và châu Âu.

Công ty dược phẩm Pfizer và BioNTech SE cách đây một tuần đã đề nghị giới chức Mỹ cấp phép sử dụng vắc xin Covid-19, đây có thể coi như bước tiến quan trọng sau nhiều tháng các công ty cố gắng tìm được một loại thuốc có thể đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Giờ đây, trách nhiệm xét duyệt liệu vắc xin Pfizer và BioNTech SE phát triển có sử dụng được không sẽ tùy thuộc vào FDA. Một khi vắc xin được cấp phép, nó sẽ được sử dụng với hàng triệu người.

Hiện chưa thể rõ sẽ mất bao lâu để FDA có thể hoàn tất quá trình xét duyệt vắc xin. Vài ngày trước đây, Pfizer và BioNTech công bố vắc xin có hiệu quả 95% trong thử nghiệm với 44.000 người.

Xét đến tính cấp thiết của việc phải có vắc xin Covid-19, FDA dự kiến sẽ phải hành động gấp rút. Mốc thời gian nộp hồ sơ xin cấp phép hiện tại đúng với dự báo của các chuyên gia ngành và chuyên gia chính phủ về việc vắc xin sẽ có thể được bắt đầu lưu hành từ tháng sau. Theo Pfizer, có thể việc lưu hành vắc xin Covid-19 sẽ có thể được bắt đầu từ năm sau.

Nếu được FDA bật đèn xanh, quá trình phát triển vắc xin Covid-19 tại phương Tây, từ phòng thí nghiệm cho đến khi được cấp phép đã được hoàn tất sau chưa đầy 1 năm.

Pfizer bắt đầu liên kết với công ty BioNTech vào tháng 3/2020 và cho đến nay đã chi tiêu khoảng 2 tỷ USD cho việc phát triển vắc xin này.

Các doanh nghiệp, giới chức y tế và các bác sỹ sau đó sẽ đương đầu với nhiệm vụ không kém phần vất vả, đó chính là sản xuất đủ liều vắc xin để đáp ứng cho nhu cầu, phân phối và thuyết phục người dân sử dụng nó.

Theo giới chức y tế việc có được vắc xin và khả năng bảo vệ nó mang đến cho con người sẽ có thể cho phép học sinh đi học trở lại, người dân đi làm và tham gia nhiều hoạt động khác.

Trung Mến

Nhịp sống doanh nghiệp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm